อยากตาสวยต้องเปิด!! เผย 4 วิธีการเขียนอายไลน์เนอร์กับรูปตาทั้ง 4 แบบ

สาวๆหลายคนคงเคยเขียนอายไลน์เนอร์แล้วรู้สึกไม่สวย ไม่เข้ากับหน้าแบบแปลกๆ นั่นเป็นเพราะว่าการเขียนอายไลน์เนอร์มันอาจจะไม่เหมาะกับใบหน้าค่ะ!! Girlsallaround.com ก็เลยเอาเคล็ดลับดีๆในการเขียนอายไลน์เนอร์ให้เข้ากับทรงตาของสาวๆมาฝากแล้วค่ะ

 

1. ทรงเมล็ดอัลมอนด์

main.original.585x0

สำหรับสาวๆที่มีดวงตารูปอัลมอนด์นั้น ถือว่าโชคดีสุดๆไปเลยค่ะ เพราะดวงตาทรงนี้เหมาะกับอายไลน์เนอร์ทุกแบบเลย ถ้าอยากจะเน้นทรงของดวงตาให้มากขึ้น สาวๆแค่เริ่มเขียนอายไลน์เนอร์เส้นบางๆจากหัวตา และเพิ่มความหนาเมื่อถึงกึ่งกลางตา จากนั้นจะลากสั้นลากยาวก็ตามใจชอบเลยค่ะ เหมาะหมดทุกแบบ!!


 

2. ทรงหลบใน

main.original.585x0 (1)

สำหรับสาวๆตาชั้นเดียวและชั้นตาหลบใน ให้เขียนตั้งแต่เส้นโคนขนตาเพื่อความคมชัดเลยค่ะ แถมสาวๆที่มีตาทรงนี้จะโชคดีก็คือจะเขียนอายไลน์เนอร์ให้หนายังไงก็ได้ เพราะถ้าเขียนบางไป อาจจะมองไม่เห็นเมื่อลืมตาค่ะ ถ้าอยากให้ตาดูกลมโตก็เขียนหัวตาและหางตาให้บางๆ ส่วนกึ่งกลางตาก็เน้นหนาหน่อย ส่วนขอบตาล่างนั้น แนะนำให้เลี่ยงค่ะ ไม่งั้นตาจะดูเล็กมากกกก


 

3. ทรงหางตาตก

main.original.585x0 (3)

ถ้าหางตาของสาวๆตก แนะนำให้วาดให้เชิ่ดๆเข้าไว้ค่ะ!! เริ่มเขียนอายไลน์เนอร์จากจุดที่ตรงกับส่วนที่โก่งที่สุดของคิ้ว แล้วลากออกมาให้เฉียงขึ้นให้เกิดเป็นแนวเฉียงตรงหางตา เพื่อให้ทรงตาที่ดูตกๆและดูง่วงนอนดูตื่นและสดใสมากขึ้นค่ะ


 

4. ทรงกลม

main.original.585x0 (2)

สำหรับสาวที่มีดวงตาทรงกลม ให้เขียนอายไลน์เนอร์เพื่อทำให้ดวงตาดูยาวมากขึ้น โดยเขียนลากอายไลน์เนอร์ในส่วนหางตาให้ดูยาวๆออกไป รวมถึงเน้นขอบตาล่างให้ดูยาวเช่นเดียวกันด้วยนะ

 


 

แถมเคล็ดลับให้อีกข้อ!!

main.original.585x0 (4)

สำหรับสาวๆมือใหม่ที่หัดเขียน ให้ค่อยๆใช้พู่กันหรือปากกาอายไลน์เนอร์จุดตามแนวขอบตาก่อน เพื่อกำหนดทรงของอายไลน์เนอร์ที่อยากได้ จากนั้นค่อยๆใช้พู่กันหรือปากกาเชื่อมจุดเข้าด้วยกันเพื่อให้เกิดเป็นเส้นที่สวยงามจ้าา

 

สาวๆคนไหนที่กำลังฝึกฝนการเขียนอายไลน์เนอร์ให้เข้ากับรูปทรงตาของตัวเองอยู่ก็ได้รู้เคล็ดลับดีๆที่เป็นประโยชน์มากๆแล้วนะคะ ยังไงก็อย่าลืมเอาไปทำตามกันนะคะ เพื่อเพิ่มความคมชัดให้กับดวงตามากขึ้น!!

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา byrdie