7 วิธีเปลี่ยนแปลงตัวเอง ทำสวยใน 2 อาทิตย์ ให้คนรอบข้างตะลึง!!

เวลาใกล้ถึงเวลาสำคัญไม่ว่าจะรับปริญญา ไปงานแต่งเพื่อน ไปเดทกับผู้ชาย หรือไปเจอแฟนเก่า สาวๆที่กำลังปล่อยเนื้อปล่อยตัวไม่ดูแลตัวเองคงจะตุ๊บๆต่อมๆ ไม่อยากจะไปเจอใครเท่าไหร่ สลัดความไม่มั่นใจแล้วมาทำตัวเองให้สวยภายใน 2 อาทิตย์กันเถอะ! รับรองว่าถ้าทำตามนี้อย่างมีวินัยจะต้องเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีแน่ๆ

1. เริ่มจากความเบสิค นอนให้พอ ดื่มน้ำให้เยอะๆ กินอาหารท่ี่มีประโยชน์

BeFunky Collage

เชื่อว่าข้อนี้ใครๆก็ได้ยินกันมาเป็นล้านครั้งแล้ว แต่ทำไม่ได้กันซักที อ่ะ อยากสวยก็ต้องฝืนหน่อย มีวินัยกับข้อนี้ นอกจากจะสวยแล้วร่างกายก็จะแข็งแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะ

2. ออกกำลังกายอย่างน้อยอาทิตย์ละ 3-4 วันให้ได้ครั้งละ 30 นาทีขึ้นไป

2

สำหรับใครที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายเลย ลองเริ่มที่อาทิตย์ละ 3-4 วันดูนะคะ ค่อยๆเพิ่มความหนักของการออกกำลังกายไป อย่าหักโหม แต่ก็อย่าให้น้อยจนเกินไป เริ่มวิ่งเบาๆเหยาะๆที่สนามหรือสวนสาธารณะให้ได้ครบ 30 นาที ไปเล่นเวทที่ฟิตเนสบ้างถ้ามีเวลา เปิดดูคลิปหรือรูปภาพในกูเกิ้ลก็มีให้เห็นเต็มไปหมด

ประเด็นคืออย่าออกหนักเกินไปตั้งแต่ครั้งแรกๆ เพราะจะทำให้สาวๆขี้เกียจและไม่อยากไปอีก ออกให้พอดีแต่ให้มีวินัย ความมีวินัยนี่แหละกุญแจสำคัญของหุ่นสวยเลย

3. กลับบ้านมารีบล้างเครื่องสำอางออกทันที

3

อย่าปล่อยให้หมักหมมนาน รวมถึงรีบอาบน้ำหลังจากออกกำลังกายกลับมาด้วย

4. ขัดผิว 2-3 ครั้งใน 1 อาทิตย์

4

ถ้าใครขี้เกียจผสมสูตรขัดผิวด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติแบบไทยๆอย่างมะขามเปียก ดินสอพอง มะนาว ขมิ้น นม อย่างที่คุ้นเคยตามเน็ต มีหลายๆแบรนด์ที่ทำสครับขัดผิวแบบธรรมชาติออกมาขายแล้ว สะดวก ง่าย แถมราคาไม่แพงด้วย ขอแนะนำของยี่ห้อมะขามขัดผิวตราแม่แสงดี มีหลายสูตให้เลือก ราคาร้อยกว่าบาทใช้ได้เป็นเดือน

การขัดผิวด้วยมะขามจะทำให้ผิวดูสะอาด กระจ่างใส เรื่องความขาวอาจจะช่วยได้ แต่อยากให้ไปโฟกัสตรงผิวจะดูเปล่งปลั่งสุขภาพดีขึ้น ไม่ว่าจะผิวสีอะไรก็ดูดีขึ้นได้

5. ทาครีมบำรุงก่อนนอนและกันแดดก่อนออกบ้านอย่าให้ขาด

 

ไหนยกมือขึ้นใครที่ขี้เกียจทาครีม อยากให้ผิวสวยให้ครบสูตรก็ต้องอย่าลืมทาโลชั่นบำรุงให้เนียนนุ่มนะ เลือกแบบที่ชอบ แบบที่เหมาะกับผิวตัวเองเลย แค่ต้องทำให้สม่ำเสมอเท่านั้นแหละ

6. ลงทุนกับสกินแคร์ดีกว่าลงทุนกับเครื่องสำอาง

6

การจะมีผิวหน้าที่ดีก็ต้องมาจากการบำรุง ลองมาคำนวณดูซิว่าหมดเงินไปกับลิปสติกสีสวยๆ บลัชออนน่ารักๆ กี่บาท ถ้ามีพอแล้วก็หยุดซื้อเครื่องสำอางแต่มาลงทุนสกินแคร์ดีๆให้กับผิวหน้าดีกว่า ไม่จำเป็นต้องเป็นของแพงมาก แต่เลือกให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าจริงๆ อ่านรีวิวเยอะๆแล้วอย่าขี้เกียจทาล่ะ

7. จำไว้ว่าเราทำได้!

7

ผู้หญิงทุกคนมีความสวยอยู่ในตัวเองอยู่แล้ว ต้องหยุดฟังคำดูถูกของคนอื่นแล้วหันมารักตัวเองมากๆ ร่างกายเราตัวเรา ก็มีแค่เราคนเดียวนี่แหละที่จะดูแลได้ดีที่สุด เชื่อในตัวเอง คิดภาพตัวเองตอนสวยแล้วให้เยอะๆ ทำทุกอย่างให้มีวินัยอย่าให้ขาด จะดูดีขึ้นได้ไม่ได้ยากเลย สาวๆทำได้แน่นอน


คำพูดที่ว่า ‘ผู้หญิงบนโลกนี้ไม่มีผู้หญิงไม่สวยหรอก มีแต่ผู้หญิงขี้เกียจ’ มันจริงซะยิ่งกว่าจริง ดังนั้นถ้าอยากสวยให้ทันวันสำคัญแล้วล่ะก็ ไปทำสวยกันตั้งแต่ตอนนี้เลย!