เปล่งปลั่งจากภายใน!! อาหาร 5 ชนิดที่ทานแล้ว ‘ หน้าใส ผิวฉ่ำ ‘!!

สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้ Girlsallaround จะพาสาวๆ มาดูแลผิวให้มี หน้าใส ผิวฉ่ำ ไกลสิวและริ้วรอย ด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวของสาวๆ โดยตรง เพราะนอกจากการดูและด้วยสกินแคร์แล้ว อาหารก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สาวๆ ต้องให้ความสำคัญเช่นกัน

 

เรามาเริ่มกันจากอาหารที่สาวๆ ควรหลีกเลี่ยง หรือรับประทานให้น้อยลง

เนื่องจากอาหารเหล่านี้อาจเป็นสาเหตุของ สิวที่มาก่อกวนใจสาวๆ อยู่เสมอๆ

น้ำตาล

types-of-sugar (Copy)

ชานม โกโก้ คัพเค้ก บิงซูทั้งหลาย อาหารหรือของหวานน้ำตาลเยอะเหล่านี้อาจเป็นตัวการที่ทำให้ผิวของสาวๆ มีสิวหรือผด และอาจเป็นอีกหนึ่งสาเหตุของรอยเหี่ยวย่นที่เกิดก่อนวัยอีกด้วยนะคะ ดังนั้นพยายามลดอาหารหวาน งดการเติมน้ำตาลในอาหาร สั่งเครื่องดื่มที่น้ำตาลน้อยๆ


นม ชีส dairy products

is-dairy-good-for-you_1-1024x659 (Copy)

ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมวัวนี่แหละค่ะ มีส่วนกระตุ้นให้เกิดสิวได้ง่ายขึ้น แต่อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างแน่นอนว่านมวัวเป็นตัวการของสิวในหลายๆ คน แต่การเลี่ยงไว้ก่อนก็ไม่เสียหายอะไรนะคะ สาวๆ อาจเปลี่ยนจากนมวัวเป็นนมแพะหรือนมถั่วเหลืองแทนดูก็ได้นะ


ของทอด ผัดๆที่ใส่มันเยอะๆ

FriedFood (Copy)

แน่นอนว่าของทอดของมันทั้งหลายไม่ดีต่อสุขภาพแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพร่างกายหรือสุขภาพผิว ดังนั้นสาวๆ ควรเลี่ยงอาหารทอดน้ำมัน หรือผัดน้ำมันทั้งหลาย เปลี่ยนมาทานผักสด และอาหารที่ไม่ผ่านกระบวนการการปรุงแต่งมากนัก เพื่อสุขภาพผิวที่ดี


ทีนี้ไปดูสิ่งที่ต้องกินให้มากขึ้น

น้ำเปล่า

732x549_THUMBNAIL_How_Much_Water_Should_I_Drink (Copy)

แน่นอนว่าน้ำเปล่า 2-3 ลิตรต่อวันช่วยให้ผิวของสาวๆ สุขภาพดีได้ เมื่อผิวได้รับความชุ่มชื้นอย่างเต็มที่ ตัวการของสิวและริ้วรอยเจ้าปัญหาทั้งหลายก็จะสลายตามไปด้วย


ชาเขียว

Green-Tea-and-Eyes (Copy)

ในชาเขียวมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่ การจิบชาเขียวร้อนๆ ในตอนเช้าช่วยให้ร่างกายได้เริ่มวันใหม่อย่างสดชื่น แถมยังมีส่วนช่วยให้ผิวได้รับการฟื้นฟูอีกด้วย (ชาเขียวหวานน้อย ไม่ใส่นมก็จะดีนะจ้ะ อิอิ)


มะเขือเทศhomemade-tomato-juice-horiz-a-1200 (Copy)

มะเขือเทศนี่แหละค่ะสาวๆ เทพของอาหารผิวเลย เพราะอุดมไปด้วยวิตามินนานาชนิด ทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย สาวๆ คนไหนไม่ชอบทานมะเขือเทศ อาจะเปลี่ยนเป็นน้ำมะเขือเทศผสมน้ำผลไม้รวมดูก็ได้นะคะ รับรองว่าทานง่ายกว่าเยอะ


อะโวคาโดhttp-%2F%2Fprod.static9.net.au%2F_%2Fmedia%2FNetwork%2FImages%2F2017%2F08%2F22%2F10%2F52%2FiStock626061560 (Copy)

ผลไม้สารพัดประโยชน์จะทำของหวานหรือคาวก็อร่อย แถมยังอุดมไปด้วยวิตามิน C และ E ซึ่งมีส่วนช่วยในการปรับสภาพผิวให้ดีขึ้น และมีส่วนช่วยในการบรรเทาอาการบวมหรืออักเสบของสิวเจ้าปัญหา นอกจากนี้น้ำมันอะโวคาโดยังช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนให้กับผิวของสาวๆ อีกด้วย


ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่berry_basket (Copy)

เป็นผลไม้อีกตระกูลที่เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยชะลอริ้วรอยและปรับให้ผิวดีขึ้น นอกจากสารต้านอนุมูลอิสระแล้วยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์ สาวๆ ที่กำลังควบคุมน้ำหนักชอบแน่นอน


(แถม)อาหารเสริม Grape seed, Vit C, Zincbigstock-Spoon-With-Dietary-Supplements-70069831 (Copy)

ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าอาหารเสริมนั้นดีต่อสุขภาพอยู่แล้ว หากสาวๆ เลือกทานให้ถูกและในปริมาณที่พอเหมาะ รับรองว่าผิวใสขึ้นแน่นอน


นอกจากอาหารการกินแล้ว การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ มีสุขภาพจิตที่ดี ก็เป็นอีกปัจจัยที่ช่วยให้สุขภาพผิวของสาวๆ ดีขึ้นได้นะคะ