รองพื้นขั้นเทพ! ชวนสาวๆท้าแดดท้าฝนด้วยรองพื้นที่ใครต่างก็โหวตว่าดี ติดทน ควรไปตำ!!!

กลับมาอีกแล้วกับซีรี่ย์งานรับปริญญา ซึ่งวันนี้แอดก็นำเอาสิ่งที่สาวๆถามเข้ามามากที่สุดนั่นก็คือ รับปริญญาใช้รองพื้นตัวไหนดีให้อยู่ทนทั้งวัน เพราะเป็นบัณฑิตต้องแต่งหน้าครั้งเดียวคือก่อนเข้าพิธีรับพระราชทานปริญญาบัตร ไหนจะเหงื่อออก ไหนจะเจอแดด เจออากาศเย็น หลุดหมดพอดี และรองพื้นก็เป็นสิ่งเดียวบนใบหน้าที่เราไม่สามารถเติมได้เลย ดังนั้นถ้าปังคืปัง แต่ถ้าพังก็คือพังเช่นกัน วันนี้แอดเลยมารวบรวมรองพื้นที่สาวๆหลายคนต่างก็บอกว่า ติดทน ท้าแดด ท้าฝน โดนเหงื่อไม่เยิ้ม ไม่ดรอประหว่างวัน! มาบอกให้สาวๆได้รู้กันน้าา


รองพื้นติดทนขั้นเทพ

1. Even Better™ Glow Light Reflecting MakeUp SPF 15/ PA++

page1

Pic  Clinique

รองพื้นสูตรน้ำตัวใหม่ล่าสุดจาก Clinique ที่ไม่ได้ช่วยปกปิดริ้วรอยต่างๆนาๆของสาวได้แล้ว นางยังมีความพิเศษตรงที่พอทาแล้วหน้าของสาวๆก็จะมีความโกลว์ ฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลีด้วยคุณสมบัติที่ช่วยกระจายแสงบนผิวหน้า ทำให้ผิวดูเนียนกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติทันทีที่ใช้เลยเด้ออ ขอบอก ส่วนเรื่องคุมมันก็ไม่น้อยหน้า ทั้งกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนาน ไม่เค้ก! เนื้อก็เกลี่ยง้ายง่ายยย บัณฑิตมือใหม่อยากลองแต่งหน้าเองก็ใช้ได้ ไม่ยากเลยยย มีให้เลือก 7เฉดสีด้วยกัน สนนราคาอยู่ที่ 1,550฿


2.  Double Wear Nude Water Fresh Makeup

page3

Pic Estee Lauder

รองพื้นตัวเด่นตัวดังที่กำลังมาแรงไม่พูดถึงไม่ได้เลย เป็นรองพื้นของแบรนด์ Estee Lauder ที่สาวๆหลายคนการันตีความติดทน แน่นแต่ดูไม่หนา ไม่เค้ก นางจะให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติมากกแถมได้ผิวที่ดูฉ่ำน้ำด้วยเนื้อสัมผัสที่บางเบา แต่ให้การปกปิดยาวนานเด้ออ เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ ถ้าอยากปกปิดมากก็บิ้วท์ได้ง่ายมากๆเลยล่ะค่ะ ซึ่งนางมีให้เลือก 6 เฉดสีเลยด้วยกัน และแอดว่าเข้าได้กับทุกสีผิวของสาวไทยแน่นอนนน ทาไปรับปริญญารับรองไม่มีหลุด 30 ml. 1,950฿


3. ฺBobbi Brown Long Wear Even Finish Foundation

bobbi-brown-12

Pic Bobbi Brown

กรี๊ดด รองพื้นตัวโปรดในใจของใครๆหลายคน(รวมถึงแอดด้วย ฮี่ๆ) นางดีมากก ติดทนมากกก แต่ให้ลุคที่ไม่แมทจนเกินไปและไม่ธรรมชาติจนเกินไปแบบว่ากำลังพอดีเลยนะคะ เพราะตัวเนื้อของนางไม่หนาเกินไปปกปิดดีเนียนกริบเลยแหละสำหรับคนที่ผิวหน้าไม่ค่อยมีรอยแต่ก็คือรองพื้นอยู่ดีนะ ถ้าจะให้เนียนนนนมากก็คงต้องใช้คอนซีลเลอร์ร่วมด้วยแหละค่ะ ความติดทนก็บอกได้คำเดียวว่าอยู่ทนตลอดทั้งวัน!หน้าเด้งแบบไม่ดรอปเลยล่ะค่าา 30ml 2,200฿ ราคาอาจจะแพงนิดนึงแต่เทียบกับความดีความชอบอขงนางแอดให้ผ่าน ใช้ได้นานอยู่น้า


4. L’OREAL True Match Liquid Foundation SPF16 PA++

page4

Pic L’OREAL

รองพื้นสูตรใหม่ของL’OREAL ที่คัด6เฉดสีพิเศษมาเพื่อผู้หญิงเอเชียโดยเฉพาะซึ่งมีความกลมกลืนกับสีผิวคนเอเชียมากขึ้นแน่นอน เนื้อของนางมีความบางเบามากกก ทาแล้วจะรู้สึกสบายหน้าเหมือนไม่ได้ทา เนื้อสัมผัสจะเป็นน้ำเหลวแต่พอแห้งนางก็จะกลายเป็นเนื้อแมท สามารถปกปิดรอดำรอยแดงแบะริ้วรอยต่างต่างๆได้ดี เนียนเป็นธรรมชาติมาก ปริมาณก็สมเหตุสมผลกับราคาค่ะ รวมๆแล้วก็ว่าคุ้มนะคะ รองพื้นตัวนี้แอดว่าคุณภาพเทียบเท่า­เคาน์เตอร์แบรนด์เลยทีเดียวราคาเพียงแค่ 449฿เท่านั้น เรียกว่า “หน้าสวยได้ในราคาสบายกระเป๋า!”


5. Revlon Colorstay 24hours

page2

Pic Revlon

รองพื้นในตำนาน!ที่สาวๆหลายคนพูดถึง แต่รุ่นนี้นางพัฒนาจากปกปิดยาวนาน16ชั่วโมง มาเป็นปกปิดยาวนานถึง24ชั่วโมงเลยทีเดียว! ซึ่งรุ่นเก่าแอดว่าก็ปกปิดเริ่ดติดทน ติดนานอยู่แล้วนะะะ ตัวใหม่นางก็เริ่ดกว่าอีก แถมปกปิดร่องรอยอารยธรรมต่างๆบนหน้าของเราให้หายวับ โอ้คุณพระ มีความเกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบเรื่องคุมมันคงไม่ต้องพูดถึงเพราะนางขึ้นชื่อเรื่องการคุมมันและติดทนอยู่แล้ว แอดว่าตัวนี้จะเหมาะกับคนผิวแห้งมากๆๆถ้าทาไปงานรับปริญญานะต่อให้เจอฝนตกพายุเข้าหรือแดดร้อนแค่ไหนนางก็จะยังอยู่ค่ะ! ราคาก็เบาๆ 30ml. 550฿


6. Maybeline Fit Me Matte & Poreless Foundation Makeup

fit-me-foundation-color-match-finder-largemodule-right

Pic Maybeline

รองพืนตัวดังจากเมืองนอกที่ได้รับการขนานนามว่าถูกและดี นางเป็นรองพื้นเนื้อลิขวิดที่มีความปกปิดระดับปานกลาง ด้วยเนื้อสัมผัสที่บางเบาเกลี่ยง่าย เหมาะกับคนที่ต้องการnatural lookแบบฉ่ำๆมากกกก และนางก็สามารถอยู่ทนได้ตลอดทั้งวันสำหรับผิวแห้ง ถึง ผิวธรรมดา(แนะนำสำหรับสาวผิวมันต้องซับออกเยอะหน่อยน้า) จริงๆแล้วรุ่น Fit Me นางมีเฉดสีให้เลือกเยอะมากก แต่ที่เลือกสูตรนี้มาเพราะแอดว่านางเข้ากับผิวคนไทยได้พอสมควร ราคานางก็น่าร้ากกก 450฿เท่านั้นฮับบ


โอ้โหหห ดีขนาดนี้ต้องไปตำกันแล้วค่าชัลนีทั้งหลาย แต่อย่างไรก็ตามนะคะ แอดขอแนะนำว่าเวลาซื้อรองพื้นควรเลือกสีให้ดีๆให้เข้ากับสีผิวของเราให้มากที่สุดน้า ไม่งั้นทามาล่ะก็ หน้าลอยบ้าง โดนแซวว่ารองพื้นผิดเบอร์บ้าง หรือแม้กระทั่งหน้ากับคอคนละสี โดนแซวแบบนี้แย่เลย รองพื้นถือเป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างเลยแหละค่ะในวันรับปริญญาเพราะเกิดหน้าดรอปหน้าเยิ้มขึ้นมาล่ะก็จะถายรูปไม่สวยเอาน้าาาหนำซ้ำเป็นวันที่เราต้องเจอคนเยอะมากๆวันนึงด้วย ดังนั้นอย่าเอาชีวิตไปแขวนไว้บนรองพื้นเลยค่ะ!