จะแห้งแตกไปถึงไหน!! 5 วิธีป้องกันปัญหา ‘ส้นเท้าแตก’ ปัญหาโลกแตกของสาวๆ!!

อากาศหนาวเริ่มใกล้เข้ามา อีกปัญหาความสวยความงามของสาวๆ ก็คือส้นเท้าแตกนั่นเอง!! สาวๆ บางคนยังไม่หน้าหนาวดีเลยก็แตกแขนงซะแล้ว และสิ่งที่กวนใจสุดๆ ก็คือใส่รองเท้าเปิดส้นทีไร มีอับอายชาวบ้านเขาทุกที วันนี้ Girlsallaround นำวิธีดูแลส้นเท้าให้เนียนสวย ใส่รองเท้าแบบไหนก็ไม่หวั่น!!

 

สาเหตุของปัญหาส้นเท้าแตก

  1. ใส่รองเท้าแตะพื้นแข็งคุณภาพต่ำหรือรองเท้าส้นสูงเปิดส้นเป็นประจำ
  2. เดินเท้าเปล่าบนพื้นกระเบื้องที่เย็นหรือร้อนเกินไปบ่อยๆ
  3. เล่นกีฬาหรือออกกำลังกายหนัก

 

นอกจากสามสาเหตุหลักนี้ ยังมีอีกหลายสาเหตุที่ทำให้ส้นเท้าแห้งแตก

ดังนั้นเรามาดูวิธีดูแลส้นเท้ากันเลยดีกว่า

1. หมั่นใช้อุปกรณ์ขัดส้นเท้า

ซื้อหินขัดหรือแปรงหินต่างๆ มาขัดส้นเท้าขณะอาบน้ำช่วยได้นะ หลังจากถูสบู่สาวๆ ก็ถูๆ ซะหน่อยให้ส้นเท้าไม่มีเซลล์หนังที่ตายแล้วมาสะสม สาวๆ คนไหนที่กลัวเจ็บแอดแนะนำให้ถูสบู่เบาๆ ก่อนขัดค่ะ รับรองว่าขัดง่ายสบายเท้า

05-Scholl-9800 (Copy)


2. แช่เท้าในน้ำอุ่น

ว่ากันว่าแช่เท้าในน้ำอุ่นๆ สัก 10-15 นาทีก่อนอาบน้ำช่วยให้หนังที่ส้นเท้านุ่มขึ้น ซึ่งช่วยให้สาวๆ ขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกได้ง่ายกว่าเดิม หากสาวๆ คนไหนมีกลิ่นเท้าด้วยแอดแนะนำให้เติมน้ำส้มสายชูสักนิด หรืออาจจะเป็นถุงชาที่ดื่มแล้วก็ได้ค่ะ

6a019102ec343b970c019104fcc64c970c (Copy)


3. สวมรองเท้านุ่มนิ่มๆ ในบ้าน

เลือกสวมรองเท้าใส่ในบ้านนุ่มๆ แทนการเดินไปๆ มาๆ ด้วยเท้าเปล่า ช่วยให้ฝ่าเท้าของเราเสียดสีกับพื้นเย็นๆ น้อยลง ลดโอกาสการเกิดผิวหนังหนาสะสมและแห้งแตกที่ส้นเท้าได้นะ จะเลือกเป็นรองเท้ายางหรือรองเท้าผ้านุ่มๆ ก็ได้ แต่ยิ่งนุ่มก็ยิ่งดีนะ

2016-New-Autumn-Winter-Travel-Hotel-Soft-Home-Coral-Fleece-Thicken-Woman-Indoor-Slippers-For-Men (Copy)


4. ใช้ครีมทาส้นเท้าหรือนวดเท้าด้วยออยล์

ผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้ามีออกมาหลากหลายชนิด ถึงแม้ว่าเท้าของสาวๆ จะไม่ได้แห้งแตก การหมั่นดูแลบำรุงให้ชุ่มชื่นอยู่เสมอถือเป็นสิ่งจำเป็นค่ะ เลือกเป็นครีมทาๆ นวดๆ หรือจะลูบเบาๆ ด้วย Baby oil ก่อนนอนก็ได้นะคะ

File_1286_31_heelcream (Copy)


5. ใช้ Foot Mask เป็นประจำ

นวัตกรรมใหม่่ช่วยให้ส้นเท้าของสาวๆ ชุ่มชื้นอยู่เสมอ Foot mask บางตัวสาวๆ สามารถใส่ได้ในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะสาวๆ ที่สวมรองเท้าผ้าใบบ่อยๆ สาวๆ สามารถสวม Foot Mask แทนถุงเท้าได้เลยนะ แต่ก็อาจจะเย็นๆ หน่อยเพราะตัวเอสเซ้นส์ในมาส์ก

protectors-socks-with-small-holes-for-men (Copy)

กันไว้ดีกว่าแก้ ส้นเท้าก็ต้องดูแลนะคะซิสสสสส สาวๆ คนไหนมีมาส์กเท้าหรือครีมบำรุงส้นเท้าที่ใช้แล้วดีจริงก็อย่าลืมเอามาแบ่งปันกันด้วยนะจ้ะ