ไอเท็มหายากเลยต้องจัดให้กับ “แป้ง” สำหรับสาว “ผิวแห้ง” ถึงผิวไม่แห้งก็คู่ควร!

เคยมั้ยคะ การจะหาแป้งสีสวยๆเข้ากับสีผิวตัวเองนั้นว่ายากแล้ว พอเจอสีที่เข้ากับตัวเองก็ดันเกิดอาการแพ้ซะอย่างนั้น วันนี้ Girlsallaround เลยจะมาแนะนำแบรนด์ “แป้ง” ที่เหมาะกับสาวผิวบอบบางและแพ้ง่าย เอาให้จุใจจนเลือกไม่ถูกกันเลยล่ะ


Three Ultimate Diaphanous Loose Powder 

แป้งจาก Three ตัวนี้ออกตัวก่อนเลยว่าเหมาะกับสาวๆผิวบอบบางและผิวแพ้ง่ายมากๆเพราะนอกจากจะปลอดสาร parabens แล้ว ยังไร้น้ำหอม ไม่มีการทดลองในสัตว์ มีให้สาวๆเลือกใช้ถึง 4 สูตร คือ Glow Translucent Colorless และ Matte เป็นแป้งฝุ่นเนื้อนุ่มละเอียดผสมไพรเมอร์และรองพื้น สร้างผิวที่ดูโปร่งเบา สว่างกระจ่างใส เปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ เพียงแค่ใช้พัพฟ์ที่แถมมาสาวๆก็จะได้ลุคเรียบเนียนดั่งใช้แปรงราคาแพง
มากกว่านั้นยังมีส่วนผสมบำรุงผิวจากโบทานิคอล ออยล์ 8 ชนิด เรียกได้ว่านอกจากจะปลอดสารพิษแล้วยังบำรุงผิวเราไปในตัวอีกด้วย ถือว่าเป็นแป้งที่คุ้มมากๆเลยค่า
ราคา 1,950


La Roche-posay Toleriane Teint Mineral Compact-powder Spf 25 Complexion Corrector 

หนึ่งในเวชสำอางแบรนด์ดังที่มีจุดกำเนิดมาจากฝรั่งเศสอันเป็นชื่อเมืองเล็กๆที่เป็นตำนานแหล่งน้ำแร่ธรรมชาติกว่า 400 ปี ในส่วนของตัวนี้นั้นเป็นแป้งทาหน้าผสมรองพื้นและสารป้องกันแสงแดด(SPF 25) พร้อมส่วนผสมของแร่ธาตุ ปรับสีผิวให้เนียนเรียบสม่ำเสมอ ลดความมันบนใบหน้า ทำให้ผิวแลดูเป็นธรรมชาติ
ให้ความชุ่มชื้นและช่วยควบคุมความมัน ตัวแป้งนั้นปราศจากน้ำหอมและสารกันเสีย ปกปิดลดรอยบกพร่องเพื่อผิวบอบบาง ระคายเคืองง่าย มี 2 เฉดสีให้สาวๆเลือกใช้คือ เบอร์ 11 สีเบจอ่อน เบอร์ 13 สีเบจเข้ม
ราคา 850.-


Rimmel Stay Matte Long Lasting Pressed Powder 

แป้งที่มีชื่อเสียงโด่งดังในเมืองนอก แต่เนื้อแป้งก็เป็นมิตรกับสาวไทยเราแบบสุดๆ แถมยิ่งสาวๆที่มีผิวแพ้ง่ายแล้วยิ่งเหมาะเลย เพราะบางเบา เป็นธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมของรองพื้น
ช่วยให้ผิวหน้าเรียนเนียน สว่างกระจ่างใส ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันและการเกิดสิว คุมมันได้ดีปานกลาง ใครชอบแป้งแบบแมตต์และมีผิวบอบบางตัวนี้ถือว่าไม่เลวเลยค่า
Credit : Mypaleskin.com


Srichand Translucent Powder

คงเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่พูดถึงแบรนด์เครื่องสำอางที่เป็นมิตรกับสาวๆไทยอย่างศรีจันทร์ เพราะแป้งตัวนี้ก็เหมาะสุดๆกับคนผิวแพ้ง่ายเช่นกันค่ะ
เพราะแป้งตัวนี้นั้นเป็นแป้งที่บางเบา ไม่มีกลิ่น ไม่มีน้ำหอม ถือว่าเหมาะมากๆกับคนที่มีปัญหาผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นสิวผด สิวอุดตัน


Physicians Formula Youthful Wear Cosmeceutical Youth-boosting Face Powder

เป็นทางแบรนด์เขากล้าเคลมไว้ว่า “ทาแล้วจะหน้าเด็กลงอีก 10 ปี” หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ “แป้งหน้าเด็ก” ซึ่งแป้งตัวนี้นั้นเป็นแป้งฝุ่นอัดแข็งที่ไม่ส่วนผสมของรองพื้น
ตัวแป้งไม่ได้เน้นในเรื่องปกปิด แต่จะเน้นเรื่องการกระจายแสง ทำให้หน้าดูสว่าง ผ่องใสไม่หมองคล้ำ เนื้อแป้งเบามากกกกกกก ให้ลุคแมทแต่ไม่แมตต์แห้งจนเกินไป
ราคา 489.-


Youthful Wear Cosmeceutical Youth-boosting Spotless Powder Spf15

ตัวนี้คล้ายๆ ตัวก่อนหน้านี้ แต่ตัวนี้เน้นปกปิดพวกริ้วรอยต่าง ๆ เช่น รอยต่างๆ รูขุมขน รอยสิว รอดำ รอยแดง จุดด่างดำ แต่รุ่นนี้มีส่วนผสมของน้ำหอมอยู่ด้วยนะ อ่ะๆๆ สำหรับสาวผิวบอกบางก็อย่าเพิ่งตกใจไปเพราะสำหรับแบรนด์นี้ยังไงก็ไว้วางใจได้เลยค่ะ ว่าเป็นมิตรกับผิวหน้าอันบอบบางของสาวๆ
เพราะจริงๆแล้วแบรนด์นี้เกิดขึ้นมาจากคุณหมอที่มีภรรยาเป็นคนผิวแพ้ง่าย จึงคิดค้นเครื่องสำอางที่อ่อนโยนต่อผิวให้ภรรยาใช้ จนเกิดเป็นแบรนด์นี้
ราคา 489.-


Kanebo Impress Powder Foundation

แป้งพัพฟ์จากประเทศญี่ปุ่นที่ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าประเทศนี้เค้าเน้นเรื่องของความเป็นธรรมชาติมากมายขนาดไหน มากไปกว่านั้นหลายคนถึงกับเรียกเจ้าแป้งตัวนี้ว่า “แป้งเทพ”
เพราะด้วยเนื้อแป้งบางเบา แต่ปกปิดเนียนกริบ ไม่เป็นคราบเมื่อโดนน้ำหรือเหงื่อ ติดทนนาน ไม่เกิดสิวและผดผื่น ควบคุมความมันได้ดี ใครผิวบอกบางแพ้ง่ายบอกเลยว่าต้องไปหามาลองใช้ซักครั้งให้ได้ค่ะ
ราคา : 2,475.-


Pharma Pure Acne Solution Young Natural Powder

แป้งฝุ่นอัดแข็งเนื้อเนียนละเอียดอีกหนึ่งแบรนด์ที่เหมาะกับสาวๆผิวบอบบาง แพ้ง่าย ผิวมัน เป็นสิว ตัวแป้งไม่มีรองพื้นผสมแต่อย่างได แต่สามารถปกปิดริ้วรอยได้เนียนมั่กๆ เนื้อก็บางเบาไม่หนักหน้า ถึงจะมีแค่สีเดียวแต่บอกเลยว่าคุ้มค่าแก่การซื้อมาไว้แน่นอนค่ะ
ราคา : 330.-


Tarte Mazonian Clay Airbrush Foundation

เครื่องสำอางออแกนิคแบรนด์ดังจากสหรัฐอเมริกาและครองใจสาวไทยหลายต่อหลายคน เพราะในเครื่องสำอางของ Tarte ทุกชิ้นใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% แถมยังอ่อนโยนต่อทุก
ในส่วนของแป้งตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นที่เบาบางมากๆอีกตัวหนึ่ง ตัวแป้งมีคุณสมบัตทำให้หน้าสว่างไสอย่างเป็นธรรมชาติ และปกปิดริ้วรอยต่างๆรวมถึงรูขุมขนอีกด้วย มากไปกว่านั้นแป้งตัวนี้ยังช่วยควบคุมความมันและทำให้เมคอัพติดทนนานมากขึ้นอีกต่างหากค่าาา


Zuii Organic Certified Organic Flora Foundation

แบรนด์นี้เป็นแบรนด์จากออสเตรเลียและที่พิเศษเช่นกันคือใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากดอกไม้ ใบไม้ และต้นไม้หลายชนิด ทำให้มีกลิ่นอ่อนตามธรรมชาต
และมากไปกว่านั้นยังปราศจากน้ำหอมและสารเคมี เป็นแบรนด์ที่เหมาะกับหน้าของสาวๆ ทุกรูปแบบ สำหรับแป้งตัวนี้เป็นแก้งที่รับการรับรองว่าผลิตจากกลีบดอกกุหลาบ ดอกคาร์โมมายด์ และดอกแจสมินที่มีวิตามินซีช่วยให้ผิวของสาวๆเปล่งปลั่งอย่างมีน้ำมีนวลอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังติดทนนานและกันน้ำอีกด้วย


Zuii Organic Flora Ultra Powder Foundation

อีกหนึ่งแป้งตัวเก่งของ Zuii ที่มาพร้อมกับคอนเซปท์รองพื้นที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยเทคโนโลยีของ Zuii ที่สามารถลบริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ดี
ที่พิเศษคือแป้งตัวนี้มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้น้ำมันเมล็ดชา ที่จะทำให้ผิวของสาวๆสว่างดูชุ่มชื่นอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย


Clinique Stay-matte Sheer Pressed Powder

เป็นแบรนด์เครื่องสำอางแรกที่คิดค้นขึ้นโดยแพทย์ผิวหนัง ทุกผลิตภัณฑ์ผ่านการทดสอบและคิดค้นขึ้นอย่างพิถีพิถันตามหลักทางวิทยาศาสตร์ที่ล้ำสมัยที่สุด ทำให้ Clinique ยืนหยัดเป็นแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและเมคอัพทุกสูตรผ่านการทดสอบการแพ้และปราศจากน้ำหอม 100%
ในส่วนของแป้งตัวนี้นั้นเป็นแป้งสูตรปราศจากความมัน ช่วยดูดซับความมันบนผิว ให้ผิวรู้สึกสบายไม่มันวาว เหมาะสำหรับผิวมัน ผ่านการทดสอบการแพ้และปราศจากส่วนผสมของน้ำหอม 100 % แค่คุณสมบัติของแบรนด์ก็กินขาดเรื่องความปลอดภัยและความเป็นธรรมชาติขนาดนี้ สาวผิวแพ้ง่ายจะไม่ลองใช้นี่ถือว่าพลาดเลยนะคะเนี่ย


Clinique Superpowder Double Face Makeup

เช่นกันกับตัวก่อนหน้านี้ตัวนี้เป็นแป้งแข็งเนื้อบางเบา ติดทนนาน ให้ผิวหน้าเนียนเรียบจนรอบข้างต้องทักว่าสาวๆผิวเรียบเนียนขึ้นอย่างแน่นอน
แล้วแน่นอนว่าเหมาะสำหรับผิวแห้ง ผ่านการทดสอบการแพ้และปราศจากส่วนผสมของน้ำหอม 100 % ค่าา


Josie Maran Argan Enlightenment Illuminizing Powder Veil

แบรนด์เครื่องสำอางออแกนิคเพื่อสาวๆ ที่รักธรรมชาติ ผิวหน้าบอบบางเพราะสำอางทุกชิ้นของ Josie Maran ผลิตจากธรรมชาติ 100% ซึ่งส่วนผสมหลักก็คือน้ำมันอาร์แกนธรรมชาติที่มีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูและปกป้องผิวหน้าอย่างอ่อนโยน
ซึ่งแน่นอนว่าแป้งตัวนี้ก็เป็นออแกนิคและผลิตจากวัสดุธรรมชาติแน่นอน ตัวแป้งนั้นมีคุณสมบัติทำให้หน้าสาวๆฉ่ำวาว สว่างไสวดั่งไข่มุก และทำให้ดูชุ่มชื่นไม่แห้งแกร่กแน่นอนค่า


เชื่อว่าถูกใจสาวผิวแพ้ง่ายแน่นอนค่าาา อย่าลืมไปหามาลองใช้กันนะคะ