รู้ไว้ไม่พลาด! ทรงหน้าม้าที่เหมาะกับโครงหน้าของสาวๆ ตัดแล้วไม่เด๋อ!

นอกจากหน้าม้าจะทำให้หน้าเด็กลงแล้ว ยังสามารถใช้ปิดจุดที่เราไม่ต้องการด้วยค่ะ อย่างเช่นหัวเหม่ง หรือโหนกแก้มแบบนี้ >< แต่ก็มีทริคดีๆอยู่ค่ะสาวๆว่า จริงๆแล้วเราควรตัดหน้าม้าโดยอิงจากโครงหน้าของเราล่ะ O_o มาดูทรงที่เหมาะกับตัวเองกันเลยจ้าา

 

โครงหน้ารูปไข่

โดยปกติแล้วสาวๆเราจะมีใบหน้ารูปไข่กันซะส่วนใหญ่ ซึ่งถือเป็นข้อดีสำหรับสาวหน้ารูปไข่เลยย เพราะว่าสามารถตัดหน้าม้าได้หลายทรงเลย แต่ทรงที่เหมาะที่สุดก็คือ หน้าม้าตรงๆหนาๆนี่แหละค่ะ และหน้าม้าทรงตรงนี้สามารถแมทช์กับทรงผมได้หลายสไตล์ และเหมาะกับผมที่ยาวประบ่าไปจนถึงกลางหลังเลยจ้า

oval-face oval-face-hair oval-face-bangs 2a277595885a793330b63811f4feb037


 โครงหน้าทรงเหลี่ยม

สำหรับสาวๆที่เห็นสันกรามค่อนข้างชัด หน้าม้าที่เหมาะกับคุณควรเป็นหน้าม้าที่หนาและยาวลงมาถึงประมาณคิ้วเลยล่ะค่ะ ซึ่งข้อดีก็คือ สาวๆสามารถปัดไปทางไหนก็ได้ตามใจ พยายามเลี่ยงการตัดหน้าม้าสั้น เพราะจะทำให้หน้าดูยาว เป็นการเน้นสันกรามขึ้นไปอีกน้า

c7cc7a8dfb60414d4850cba69e21f60csquare-face-bangs square-face-hair square-face


โครงหน้ากลม

สาวโครงหน้ากลมเหมาะที่สุดกับหน้าม้าปัดข้างค่ะ แล้วต้องสไลด์หน่อยๆด้วยนะ เลี่ยงการตัดหน้าม้าตรงทื่อๆเลยค่ะ เพราะว่าจะทำให้หน้าดูแน่นและสั้น กลมป๊อกกว่าเดิม 

round-face-bangs round-face round-face-hair


โครงหน้ารูปหัวใจ

สาวๆที่มีโครงหน้ารูปหัวใจคือ มีหน้าผากที่กว้างแต่มีกรามเล็ก และหน้าม้าที่เหมาะกับสาวโครงหน้านี้สุดก็คือ หน้าม้าปัดข้างยาวค่ะ ประมาณโหนกแก้มกำลังดีเลย ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสมดุลให้โครงหน้ามากขึ้น โดยสไตล์และแต่งให้มีหลายเลเยอร์ก็ทำได้ หรือถ้าสาวๆชอบหน้าม้าสั้น ก็ให้อยู่ให้ระดับคิ้ว จะเป็นอะไรที่เพอร์เฟ็คม้ากก

COTE de PABLO at 66th Annual Tony Awards in New York
COTE de PABLO at 66th Annual Tony Awards in New York

heart-shaped-bangs heart-shaped-face

ตัดหน้าม้าเหมาะกับโครงหน้ายิ่งช่วยเพิ่มความมั่นใจนะคะ ค่อยๆให้ช่างเล็มน้า ไม่งั้นอาจจะออกมาเด๋อได้ ><

 

เรียบเรียงโดย Mardy Bum

ขอบคุณข้อมูลจาก glamradar