สวยง่ายๆจ่ายไม่แพง! 6 เทคนิคสวยประหยัดสำหรับสาวๆรักความงาม

สำหรับผู้หญิงนั้น เครื่องสำอางดูเหมือนจะเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันไปซะแล้ว ถ้าวันไหนไม่ได้แต่งหน้าคงรู้สึกเหมือนลืมใส่เสื้อผ้าออกบ้าน แล้วการที่ต้องแต่งหน้าทุกๆวันนั้นทำให้ต้องเสียค่าเครื่องสำอางไปโดยปริยาย แต่วันนี้ Girlsallaround จะมาบอกเคล็ดลับสวยประหยัดให้สาวๆได้อ่านกัน จะมีวิธีไหนบ้างตามมาดูกันเลยจ้า


1. ของฟรี..มีอยู่จริง

tester-coffret-d-or-silky-lasting-pact-uv-spf-26-pa_0

ลองพิมพ์คำว่า “ตัวอย่างแต่งหน้าฟรี” หรือ “แต่งหน้าฟรี” ใน google ดูแล้วสาวๆจะพบว่ามีผลิตภัณฑ์มากมายที่ต้องการโฆษณาโดยการส่งผลิตภัณฑ์ขนาดทดลองไปให้ใช้ฟรีๆที่บ้าน คราวนี้ล่ะสาวๆก็ประหยัดเงิน แถมยังได้โอกาสลองใช้ก่อนซื้อจริงด้วยล่ะ


2. D.I.Y. สครับปาก

olive-oil-sugar-scrub-610x867

มีขายกันให้เกลื่อนกับสครับปาก ราคาก็ถูกแพงว่ากันไป แต่จะเสียเงินซื้อทำไมล่ะ เมื่อสาวๆสามารถทำได้เองง่ายๆโดยการใช้วาสลีนผสมกับน้ำตาลแล้วเอามาถูปากอาทิตย์ละครั้ง แค่นี้ปากก็เนียนน่าจุ๊บแล้วล่ะ


3. เปลี่ยนลิปแท่งเก่าให้เป็นลิปแท่งเก่ง

collage

ลิปสติกของสาวๆที่ใช้ยังไม่หมดอย่าพึ่งโยนทิ้งนะจ๊ะ สาวๆสามารถเอาลิปมาผสมสีจนเกิดสีใหม่ที่ไม่ซ้ำใคร หรือถ้ามีลิปสีโปรดเหลืออยู่ก้นแท่งแล้ว เอามาผสมกับวาสลีนได้จ้า สาวๆจะได้ลิปกลอสสีถูกใจไปใช้อีกนานเลยล่ะ


4. ล้างเมคอัพด้วยเบบี้ออยล์

makeup-remover-with-baby-oil-and-olive-oil

ไม่ว่าจะเครื่องสำอางชนิดไหนๆ ลองมาเจอเบบี้ออยล์ก็หลุดหมดไม่มีเหลือ แถมยังช่วยให้ผิวชุ่มชื้นมีสุขภาพดีด้วยนะจ๊ะ


5. แป้งเด็กแทนดรายแชมพู

17numpb0ls0nmjpg

ไม่ต้องเสียเงินซื้อดรายแชมพูอีกต่อไป แป้งเด็กนี่แหละจ้าคือคำตอบ สาวๆแค่นำแป้งเด็กมาโรยช่วงโคนผมแล้วปัดออก แค่นี้ผมก็ไม่เป็นกลีบแล้วล่ะ


6. ครีมนวดผมสารพัดประโยชน์

670px-Shave-With-Conditioner-Step-3-Version-2

นอกจากจะทำให้ผมนุ่มสวยแล้ว ขนส่วนอื่นๆของร่างกายก็ใช้ได้ผลเหมือนกันนะจ๊ะ โดยเฉพาะสาวๆที่ชอบโกนขนเอง ลองทาเปลี่ยนจากครีมก่อนโกนมาเป็นครีมนวดสิ รับรองผิวไม่แห้ง และขนที่ขึ้นใหม่ก็ไม่แข็งด้วยล่ะ


หวังว่าสาวๆจะนำเคล็ดลับง่ายๆแบบนี้ไปใช้กันนะจ๊ะ ประหยัดเงินได้อีกเยอะเลย!

 

เรียบเรียงโดย The Canary Bird

ที่มา sanook