โบกมือลาสีผิวไม่สม่ำเสมอ! กับวิธีกำจัดรอย ‘Tan lines’ ด้วยของ 5 อย่างจากธรรมชาติ!!

Sunburned at the beach

ยกมือสารภาพด่วนค่ะสาวๆว่าซัมเมอร์ที่ผ่านมาใครไปทะเลกันมาบ้าง คงไม่แคล้วต้องโดนแดดเผากลายเป็นผิวสองสีแบบแพนด้า หรือมี Tan Lines ตามรอยเสื้อกล้ามกันให้เซ็งสุดๆ Girlsallaround เลยเอาวิธีกำจัดรอยมาให้สาวๆได้ขัดผิวกัน ปรับระดับสีผิวให้กลับมาเท่ากันเหมือนเดิมค่ะ!!

 

1. เลมอนและน้ำผึ้ง

photo
photo

ขึ้นชื่อว่าเป็น สารขัดผิวจากธรรมชาติเลยค่ะ กรดในมะนาวจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และช่วยให้ Tan lines ที่มีจางลง ข้อควรระวังคือไม่ควรใช้น้ำมะนาวเพียวๆค่ะ เพราะมีฤทธิ์กรดที่เข้มข้น ดังนั้นจึงต้องผสมน้ำมะนาวเข้ากับน้ำผึ้งในปริมาณที่เท่ากัน ทาบริเวณที่ต้องการ 25 นาที จากนั้นค่อยล้างออก


2. แตงกวา

photo
photo

แตงกวาได้ชื่อว่าเป็นผักผลไม้ที่ฉ่ำน้ำมากๆ แถมยังอุดมไปด้วยวิตามินซีสุดๆ และไม่เพียงแต่ช่วยบำรุงผิวเท่านั้น แตงกายังสามารถช่วยลดรอยไหม้จากแดดได้ด้วยค่ะ เพียงแค่หั่นแตงกวาเป็นชิ้นๆ บีบเนื้อให้เละ แล้วค่อยนำมาพอกบริเวณที่ต้องการ ทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วค่อยล้างออก รอยtan lines ก็จะค่อยๆจางหายไป


3. มันฝรั่ง

photo
photo

มันฝรั่งสามารถช่วยในการฟื้นฟูผิวที่โดนแดดเผาอย่างรุนแรงได้ เพราะฉะนั้นจึงมีส่วนช่วยในการลดรอย tan lines  ให้สไลด์มันฝรั่งดิบเป็นแผ่นบางพอประมาณ จากนั้นแปะลงบนผิวที่ต้องการ ทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออก


4. เบกกิ้ง โซดา

how-to-use-baking-soda-to-clean-face-skin-clean-your-hair-whiten-your-teeth

นอกจากเบกกิ้งโซดาจะช่วยให้เนื้อนุ่มแล้ว ยังสามารถช่วยลดรอย tan lines ได้ด้วย วิธีง่ายๆคือการผสมเบกกิ้งโซดา1ถ้วยกับ น้ำตาล1ช้อนโต๊ะ และน้ำเปล่าอีกครึ่งถ้วย คนให้เข้ากันแล้วขัดถูผิวก่อนอาบน้ำ รอยไหม้แดดก็จะค่อยๆจางหายไปค่ะ


5. ชาดำ

photo
photo

ใช้ได้ทั้งกับรอย tan lines หรือรอยแดดเผาจนแขนมีสีผิวสองสีแบบแพนด้าเลยค่ะ นำน้ำชาดำมาแช่ให้เย็นก่อน แล้วเทลงในขวดสเปรย์ ฉีดพรมก่อนอาบน้ำ ชาดำจะช่วยให้ผิวอ่อนนุ่ม และช่วยให้รอย tan lines หายไปอย่างรวดเร็วด้วย

 

เรียบเรียงโดย Mardy Bum
ขอบคุณข้อมูลจาก stylecaster