10 เมืองอันตราย! เตือนสาวๆก่อนแวะเวียนไปคิดให้ดีๆ!

เราเชื่อว่าหลายๆคนนั้นต้องชอบการได้ท่องเที่ยวเตร็ดเตร่ไปในสถานที่ต่างๆแน่นอน แต่ถึงอย่างนั้นโลกของเราก็มีสถานที่ที่ไม่ควรจะไปอยู่ เมืองทุกเมืองมันไม่ได้ดีหรือเจ๋งเหมือนกันหมดหรอกนะคะ และนี่คือ 10 เมืองอันตรายที่คุณนักท่องเที่ยวและไม่ชอบท่องเที่ยวต้องรู้ไว้ ไปดูกันเลย

 

 1. เมือง Barquisimeto, Venezuela(ประเทศเวเนซูเอลา )

1 (Custom)

ดูภายนอกก็ดูเป็นเมืองธรรมดาๆ แต่หารู้มั้ยว่าเมือง Barquisimeto นั้นเป็นเมืองที่มีประชากรกว่า 1 ล้านครัวเรือน! นั้นไม่ใช่สาเหตุสำคัญอะไรหรอกนะคะ เหตุผลที่เราไม่ควรไปนั้นเป็นเพราะว่า Barquisimeto คือเมืองที่เกิดอาชญากรรมแทบทุกวัน!!

 

2. เมือง Peshawar, Pakistan (ประเทศปากีสถาน)

2 (Custom)

เมือง Peshawar แห่งประเทศปากีสถานคืออีกหนึ่งสถานที่อันตรายบนโลกใบนี้ เนื่องจากเมืองนี้มีการสู้รบปรบมือและสงครามกลางเมืองแย่งอำนาจกันอยู่ตลอดเวลา เมืองนี้คือเมืองที่ไม่ปลอดภัยอย่างยิ่ง โดยเฉพาะกับนักท่องเที่ยว!!

 

3. เมือง Sana’a, Yemen (ประเทศเยเมน)

3 (Custom)

Sana’a คือเมืองที่ไร้ซึ่งความมั่นคงทางการเมือง ซึ่งนั้นทำให้เราไม่ต้องจินตนาการเลยว่าปัญหาในประเทศนั้นมีเยอะแยะมากมาย ขนาดไหน! หลายๆคนบอกว่านี่คือเมืองที่อันตรายที่สุดในโลกเราเลยทีเดียว

 

4. เมือง Acapulco, Mexico (ประเทศเม็กซิโก)

4 (Custom)

Acapulco เคยเป็นเมืองที่ดึงดูดและเป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยวหลายๆคน แต่ปัจจุบันคุณจะได้เห็นนักท่องเที่ยวบนชายหาดแห่งเมืองนี้เพียงแค่หยิบมือเท่านั้นเอง เป็นเพราะเมืองนี้เต็มไปด้วยการรวมกลุ่มของผู้เสพยาเสพติดตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งปัญหานี้ได้แย่ลงไปมากในรอบทศวรรษที่ผ่านมา ศพของคนตายเป็นอะไรที่คุณจะเจอได้ทั่วๆไปตามท่าเรือหรือท่าอากาศยานของเมือง เลยทีเดียว

 

5. เมือง Distrito Central, Honduras (ประเทศฮอนดูรัส)

5 (Custom)

ในขณะที่เมืองเล็กอื่นๆมีภูมิคุ้มกันด้านความก้าวร้าวรุนแรง Distrito กลับเป็นเมืองที่มีปริมาณความรุนแรงมากมายเวอร์เกินชาวบ้าน นี่ก็คืออีกหนึ่งเมืองที่มีอัตราส่วนการเกิดคดีฆาตกรรมสูงมากเป็นอันดับต้นๆ ในโลกของเรา

 

6. เมือง Maceió, Brazil (ประเทศบราซิล)

6 (Custom)

รู้หรือไม่ว่าเมืองที่ประชากรมีความก้าวร้าวและรุนแรงที่สุดในโลกนั้นอยู่ในบราซิลถึง 14 เมือง! Maceió คือเมืองที่มีอัตราการเกิดคดีฆาตกรรม 135 ครั้งในประชากรเพียง 100,000 คนต่อปี มีคนกล่าวว่าหาก Rio de Janeiro คือเมืองที่ดีที่สุดในบราซิล Maceió คือเมืองทีแย่ที่สุด

 

7. เมือง Mogadishu, Somalia (ประเทศโซมาเลีย)

7 (Custom)

Mogadishu มีปัญหาเกี่ยวกับกลุ่มก่อความรุนแรงอยู่แล้ว ซึ่งนั่นเป็นอันตรายต่อทั้งชาวเมืองและนักท่องเที่ยว จนสหรัฐอเมริกาต้องยกเลิกการเดินทางเข้าไปในประเทศนี้มากว่า 20 ปีแล้ว แต่สุดท้ายก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลงในปี 2013 เพราะต้องเข้าไปช่วยเหลือชาวเมืองที่กำลังประสบปัญหา

 

8. เมือง Nairobi, Kenya (ประเทศเคนยา)

SONY DSC

แอฟริกา คือหนึ่งในทวีปที่สวยงามน่าอัศจรรย์ แต่มันก็มีบางที่ที่คุณต้องระมัดระวังอยู่ ถึงแม้ว่าเคนยาจะมีสถานที่สวยงามน่าดึงดูดคุณอยู่มากมาย แต่ Nairobi กลับทำให้นักท่องเที่ยวต้องยกเลิกแผนการท่องเที่ยวในประเทศนี้ทันที Nairobi เป็นเมืองที่อันตรายมากโดยเฉพาะตอนกลางคืนและโดยเฉพาะผู้หญิงอีกด้วย!

 

9. เมือง Chihuahua, Mexico (ประเทศเม็กซิโก)

9 (Custom)

ถ้าสังเกตดีๆประเทศเม็กซิโกมีมาสองข้อแล้วนะคะ นั่นคงจะการันตีคุณได้แน่นอนว่ามันอันตรายขนาดไหน และนั่นเป็นเพราะ Chihuahua  คือเมืองที่ลักลอบนำเข้ายาเสพติดไปในอเมริกา นี่คือเมืองที่คุณจะเจอคนเสพยาได้ทุกหนทุกแห่ง

 

 10. เมือง Cali, Colombia ประเทศโคลอมเบีย

10 (Custom)

เราพูดถึงกลุ่มคนติดยามาหลายๆข้อหลายๆเมืองแล้วนะคะ Cali แห่งประเทศโคลอมเบียก็คืออีกหนึ่งเมืองที่ไม่ถูกยกเว้นในรายชื่อนี้ค่ะ คดีฆาตกรรมก็หนึ่งผลิตภัณฑ์อันตรายจากเมืองนี้ หลายๆคนพูดว่าเมืองนี้ไม่มีทางที่จะเป็นเมืองท่องเที่ยวได้เลย

 

ผู้หญิงอย่างเรารู้ไว้อย่างนี้ก็ระวังเนื้อระวังตัว ถ้าไม่อยากเกิดอันตราย ก็อย่าได้ไปเที่ยวในเมืองข้างต้นนี่เชียวนะคะ

ที่มา boredam.com

Comments

คอมเม้นกันหน่อย