ประดับความรู้!! 10 เทคนิคจัดแต่งทรงผมแบบง่ายๆ ที่สาวๆต้องรู้ติดตัวกันไว้

นอกจากเรื่องรูปร่าง สีผิว สำหรับสาวๆแล้วอีกสิ่งนึงที่จะขาดการดูแลไปไม่ได้ก็คือ เส้นผม  ไม่ว่าจะบำรุงด้วยทรีทเม้นท์หลายสูตร หรือทำแฮร์สปาก็ว่าไป สุดท้ายเราก็ต้องจัดแต่งทรงผมให้ออกมาดูดีด้วย

Girlsallaround.com ขอนำเสนอเทคนิคการจัดแต่งทรงผมง่ายๆ  เพื่อการดูแลเส้นผมของสาวๆอย่างเต็มที่และสวยงามได้อย่างมืออาชีพมาให้ดูกัน ว่าแล้วก็ไปชมกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

 

1. ทำผมหยิกธรรมชาติง่ายๆด้วยการถักเปีย

Processed with VSCOcam with f2 preset

การใช้ไดร์เป่าผมหรือเครื่องรีดผมลอน ความร้อนอาจจะทำให้ผมเสีย ลองเปลี่ยนใหม่ เป็นการถักเปียผมที่กำลังหมาดๆหลังสระไว้ทิ้งไว้ก่อนนอน เมื่อตื่นขึ้นมาก็เอามือสางแล้วแปรงซักหน่อย ก็จะได้ผมลอนเด้งแบบธรรมชาติแบบไม่ต้องกลัวผมเสียแล้วค่ะ

 

2. ทำให้ผมมีโวลุ่มด้วยทรงหางม้า (Ponytail)

ELLE's Inaugural Women In Television Celebratory Dinner - Arrivals

ทรงผมหางม้าเป็นการจัดทรงผมที่ง่ายๆ เพียงแค่เกล้าและมัดรวบไว้ที่กลางศีรษะด้านหลัง จะทำให้ผมดูหนาขึ้นและดูผมยาวขึ้นอีกด้วยนะ

 

3. ใช้ดรายแชมพูก่อนนอน

1

อีกหนึ่งทางเลือกของคนที่ไม่มีเวลาดูแลผม หรือแม้แต่สระผม การใช้แชมพูสระผมแห้งก่อนนอนก็เป็นอีกวิธีที่รวดเร็ว และรักษาเส้นผมได้ผลดียิ่งกว่า  เพราะในระหว่างที่หลับ แชมพูก้จะทำงานบำรุงเส้นผม ให้คุณตื่นขึ้นมาพบกับผมสวยแข็งแรงในตอนเช้า

 

 4. ใช้ผมต่อ

2

วิธีที่ทำให้ผมมีความยาวและสีสันทันใจ ในราคาที่ไม่แพงและเปลี่ยนสไตล์ได้ตลอด เพราะการลงทุนเปลี่ยนสีผม หรือรอไว้ผมยาว อาจจะต้องใช้เวลาและงบประมาณที่มากเกินจำเป็น แต่ต้องเลือกร้านที่ไว้วางใจได้ด้วยนะคะ

 

5. รีดผมลอนที่ตำแหน่งกลางเส้นผม

2

เป็นที่นิยมกันอย่างมากในหมู่สาวๆ สำหรับเครื่องรีดผมลอน เพราะสะดวกและทำให้ทรงผมออกมาสวยเป๊ะ แต่ถ้าจะให้ลอนอยู่ทรงนานขึ้นไปอีก ลองเปลี่ยนจุดรีดจากปลายผม มาเป็นกลางเส้นผมแทนนะคะ

 

 6. เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมด้วยผ้าเช็ดตัว

4

หลังจากอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ เพียงแค่ใช้ผ้าเช็ดตัวค่อยๆซับน้ำออกจากเส้นผม จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่เส้นผม และไม่ควรถูผมแรงๆ เพราะจะทำให้ให้ผมแห้งหยิกเป็นฝอยและจัดทรงยาก

 

7. เว้นช่องว่างไว้สักครึ่งนิ้ว

5

เพิ่มความเป็นธรรมชาติให้ผมลอนที่สาวๆรีดไว้ ด้วยการเว้นระยะการรีดหลังจากโคนผมประมาณครึ่งนิ้ว จะได้ลุคสาวผมลอนที่ดูสบายๆมีชีวิตชีวาขึ้นค่ะ

 

8. ทรงผมสุดครีเอท ‘ทวิสตี้บัน’

6

ทรงผมที่ดูสบายๆ แถมยังออกงานได้อีก แถมจัดทรงก็ง่ายแบบที่สาวๆสามารถทำเองได้ โดยการแบ่งเส้นผมปอยเล็กๆ ถักเป็นเปียเก็บที่บริเวณท้ายทอย แล้วสอดกิ๊บดำไว้ ปล่อยปลายปอยผมออกมาเล็กน้อยก็ดูน่ารักและเป็นธรรมชาติดีนะคะ

 

9. ถักเปียเก็บผมเปิดหน้าผาก

7

อีกทรงผมที่ทำง่ายและออกมาดูดี ก็คือการถักเปียสองเส้นเก็บปอยผมเหนือหูทั้งสองข้าง มาบรรจบกันที่กลางศีรษะด้านหลัง ยึดด้วยกิ๊บดำ ถ้าไม่ได้สระผมมาณประมาณสองวัน จะยิ่งถักง่ายขึ้น เปิดหน้าผาก ดูน่ารักๆหวานไปอีกแบบ

 

 10. รู้จักใช้หวี

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

อย่างน้อยสิ่งที่สาวๆควรรู้ ก็คือหวีประเภทไหนใช้ทำอะไร หวีกลมใหญ่ใช้สำหรับสางผม หวีกลมอันเล็กช่วยทำให้ผมมีลอนและโวลุ่ม และแปรงก็ใช้สำหรับแปรงผมให้ผมนุ่มและเรียบสวยมากขึ้น

 

นี่อาจจะเป็นเทคนิคที่หลายๆคนนั้นรู้กันมาก่อนอยู่แล้ว ยังไงซะสาวๆเราก็ควรใส่ใจและดูแลเส้นผมของเราให้สวยงามและมีสุขภาพดีอยู่ตลอดเวลา เพราะฉะนั้นอย่าปล่อยปลพละเลยให้เส้นผมของเสียหรือเรายุ่งเหยิงนะคะ

ข้อมูลจาก pliglife