10 สุดยอดแบรนด์กระเป๋าที่แพงที่สุดในโลกตลอดกาล

คงเป็นไปไม่ได้ที่เราจะได้ยินประโยคที่ผู้หญิงพูดว่า “ฉันมีกระเป๋าพอแล้วล่ะ ไม่อยากได้ใบใหม่อีกแล้ว” เพราะความจริงก็คือสาวๆมีกระเป๋าได้เรื่อยๆ มีได้ไม่พอยังไงล่ะคะ ลองมาดู 10 อันดับแบรนด์ กระเป๋าถือ ที่แพงที่สุดในโลก กันดีกว่าค่ะ

 

#อันดับ10 Lana Marks

ถึงแม้ว่าแบรนด์นี้จะได้อันดับ 10 ไปครอง แต่ Lana Marks ก็ยังคงเป็นหนึ่งในกระเป๋าที่แพง และขึ้นชื่อในเรื่องของกระเป๋าหนัง
ที่มีเยอะถึง 150 แบบ มาในอีก 100 เฉดสี แบรนด์นี้ถือว่าได้รับความสนใจมากๆจากเซเลปคนดัง Lana Marks เป็นแบรนด์โปรดของ
แองเจลิน่า โจลี่,เจนนิเฟอร์ แอนนิสตัน,ปารีส ฮิลตัน และดรูว์ แบรี่มอร์

 

#อันดับ 9 Hilde Palladino

กระเป๋ารุ่น Gadino ของแบรนด์ Hilde Palladino ทำจากหนังจระเข้สีขาวตกแต่งด้วยเพชร 39 เม็ดทำให้ดูหรูหรามีราคากระเป๋าใบนี้จึงทำให้เซเลประดับ A-list ทั้งหลายอยากได้มาครอบครองกันทั้งนั้น

 

#อันดับ 8 Prada

ถ้าพูดถึง Prada เราก็คงจะคุ้นเคยกันในชื่อของแบรนด์ฝั่งอิตาลีที่มีชื่อด้านสินค้าแฟชั่นหรูหรา ราคาแพงกันใช่มั้ยคะ Prada ได้ผลิตสินค้าแฟชั่นไฮเอนด์มากมายไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า,น้ำหอม,รองเท้า,นาฬิกาข้อมือ รวมทั้ง กระเป๋าด้วย กระเป๋าของ Prada ก็ถือว่าเป็นสินค้าที่โดดเด่นที่สุดในวงการแฟชั่น และการออกแบบกระเป๋าของ Prada ก็จะดีขึ้น สวยขึ้นในทุกๆปี

 

#อันดับ 7 Judith Leiber

Judith Leiber ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ผลิตสินค้าหรูหรามีราคา แบรนด์นี้โด่งดังในเรื่องการใช้คริสตัลและอัญมณีมาตกตกแต่งกระเป๋ากระเป๋ารุ่น Precious Rose เป็นหนึ่งในกระเป๋าที่แพงที่สุดในโลกที่ทำจากอัญมณีหลายชนิดอย่างเพชร ทัวร์มาลีน และแซฟไฟร์รวมกันทั้งหมด 42 กะรัตทำให้ราคากระเป๋าใบนี้สูงถึงเกือบ 3 ล้านบาทเลยทีเดียวค่ะ

 

#อันดับ 6 Fendi

ถ้าจะพูดถึงกระเป๋าราคาแพง Fendi ก็เป็นหนึ่งในชื่อที่ต้องติดในลิสต์อย่างแน่นอน Fendi โด่งดังในทรงกระเป๋าแบบ “baguette”
หรือเรียกสั้นๆว่า B ซึ่งในรุ่นนี้มีสองแบบให้เลือกคือกระเป๋าหนังลูกแกะสีขาวและกระเป๋าหนังจระเข้สีดำ และอีกรุ่นหนึ่งคือแบบ Selleria ซึ่งทำมาจากหนังสัตว์ที่หายากมากที่สุดและแพงที่สุดทำให้เป็นที่ต้องการของเซเลปทั่วโลกอย่างมาก

 

#อันดับ 5 Marc Jacobs

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ชื่อแบรนด์คือชื่อนักออกแบบที่สร้างแบรนด์นี้ขึ้นมา ธุรกิจของ Marc Jacobs มีมากกว่า 200 ร้านกระจายไปใน 80 ประเทศทั่วโลก เขาติดอันดับหนึ่งในเกย์ที่มีอิทธิพลที่สุดในสหรัฐอเมริกาในนิตยสาร Time ด้วยค่ะ Marc Jacobs เปิดตัวกระเป๋าที่ทำให้แบรนด์นี้ดังขึ้นมาคือกระเป๋าหนังจระเข้สีม่วงที่ชื่อว่า Carolyn ราคาประมาณ 1 ล้าน 6 แสนบาท ซึ่งราคาที่แพงขนาดนี้ก็ไม่ทำให้ความต้องการให้การซื้อกระเป๋าใบนี้ลดลงไปด้วยเลย

 

#อันดับ 4 Chanel

ไม่มีทางที่เราจากข้ามชื่อของ Chanel ตอนที่เรากำลังพูดถึงสินค้าแฟชั่นหรูหราได้อย่างแน่นอนค่ะ ในขณะที่กระเป๋าทรง Tote ของ Chanel ทั่วๆไปมีราคาที่แพงปานกลางแต่ยังสามารถมีกำลังซื้อกันได้ Chanel ก็เลยส่งกระเป๋าทรง Tote ชื่อ Diamond Forever ออกมาในราคา ประมาณ 8 ล้าน 4 แสนบาท ซึ่งนิตยสาร Forbes จัดให้เป็นหนึ่งในกระเป๋าที่แพงที่สุดในโลก กระเป๋านี้ทำมาจากหนังจระเข้ที่มีเพียง 13 ใบในโลก ตกแต่งด้วยเพชร 3.56 กะรัตและทองคำขาวอีก 18 กะรัต

 

#อันดับ 3 Hermes

กระเป๋า Matte Crocodile Biking ในทรง Birkin เป็นที่นิยมกันอย่างมากในหมู่เศรษฐี เซเลป ดารา แต่ถ้าพูดถึงกระเป๋าที่มีราคามากที่สุดก็ต้องเป็นกระเป๋าในทรงนี้แต่มาในสีขาวแซมน้ำตาลหรือสีขาวหิมาลายันมีราคาสูงถึงเกือบ 3 ล้านบาททีเดียว

 

#อันดับ 2 Mouawad

กระเป๋า Mouawad 1001 Nights Diamond ที่ออกแบบโดยแบรนด์ซึ่งขึ้นชื่อด้านการตกแต่งเครื่องประดับและกระเป๋าด้วยอัญมณี
ตกแต่งด้วยทอง 18 กะรัตและมีเพชรเม็ดเล็กๆกว่า 4500 เม็ดตกแต่งอย่างประณีตสวยงาม สนนราคาสูงถึง 124 ล้านบาทเลยทีเดียวค่ะ!

 

#อันดับ 1 Louis Vuitton

แน่นอนอยู่แล้วค่ะว่า Louis Vuitton ต้องได้ที่หนึ่งของสินค้าแฟชั่นไฮเอนด์ไปครอง สินค้าต่างๆของแบรนด์นี้ตั้งแต่กระเป๋าเดินทางกันน้ำธรรมดาก็ราคาปาไป 64,000 บาทเข้าไปแล้ว ล่าสุด Loius Vuitton เพิ่งออกกระเป๋าราคา 4 ล้าน 8 แสน บาทที่ทำมาจากขยะต่างๆ เช่นขวดน้ำ ถุงชา ซองบุหรี่ เพื่อต้องการให้ทุกคนหันมาใส่ใจเกี่ยวกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมมากขึ้น