รีบดูก่อนไปปาร์ตี้!! ’10 ทริคดีๆ’ เพื่อการทาลิปสติกให้ติดทนติดนานก่อนไปลั้นลา!!

ช่วงเทศกาลแบบนี้คงไม่มีสาวๆคนไหนอยากดูขี้เหร่แน่นอนใช่มั๊ยล่ะ?! หนึ่งจุดบนใบหน้าจะสาวๆสามารถเติมแล้วเพิ่มความโดดเด่นได้ก็คือ ‘ลิปสติก’ ค่ะ แต่ในเทศกาลที่ต้องมีทานอาหาร มีจิบเครื่องดื่ม แน่นอนว่าสาวๆคงไม่อยากให้สีลิปสติกต้องหลุดออกไปจนดูหมดสวยด้วย ดังนั้นต้องรีบเลื่อนลงไปดูเคล็ดลับดีๆในการทาลิปสติกให้ติดทนกันเลยนะคะ!!


1. เลือกสีดีๆหน่อย

Estee-Lauder-Pure-Color-Lipstick

งานที่ต้องเด่นแบบนี้ สาวๆต้องเลือกสีให้ดูเรียบหรู เอเลแกนท์สุดๆ!! แต่พยายามเลือกสีให้อยู่ในโทนกลางๆไม่ต่างจากสีปากจริงจนเกินไป เพื่อป้องกันลิปสติกหายไปเมื่อพูดมากๆ ทานมากๆ หรือจิบน้ำมากๆค่ะ


2. วาดขอบปากเลยเส้นขอบปากจริง

lips-makeup-ideasred-lips-makeup-tipsmakeup-tips-for-thin-lipsfull-lips-makeup-tipsmakeup-tips-for-big-lips-05-590x750

การวาดขอบปากเกินมาสักนิดหน่อยจะช่วยให้ริมฝีปากดูเอิบอิ่ม แถมการใช้ดินสอลงสีก่อนหนึ่งชั้นจะช่วยให้ลิปสติกติดทนนานมากขึ้น ทั้งยังทำให้ริมฝีปากดูเรียบเนียน ไม่ตกร่อง ไม่เป็นคราบด้วย


3. ทาทับหลายๆชั้น

892730166_581

การทาทิ้นลงไปก่อนชั้นแรก ลิปสเตนน์ลงไปชั้นที่สอง แล้วต่อด้วยลิปสติกชั้นที่สามจะช่วยให้ริมฝีปากของเราติดสีมากขึ้น หมดปัญหาเรื่องสีปากหลุด


4. บำรุงก่อน

header_image_Article_Main_-_Fustany_-_Beauty_-_makeup_-_why_your_lips_need_lip_balm

ถ้าสาวๆอยากให้ริมฝีปากดูเรียบเนียนไม่เป็นคราบไม่แตกขุย ให้ทาลิปบาล์มก่อนแต่งหน้า พอแต่งหน้าส่วนต่างๆเสร็จก็ค่อยซับลิปบาล์มออกแล้วทาลิปสติก


5. ดื่มแบบมีสไตล์

Muster-the-courage-to-wear-bold-pink-lipstick.-A-long-wearing-version-stands-up-to-the-occasional-straw.-Jil-Sander-Spring-2011-How-to-Get-Chic-for-Spring-Harpers-BAZAAR-

สาวๆคงไม่อยากให้ลิปสติกหลุดออกไปติดตามขอบแก้วแทนใช่มั๊ยล่ะ?? ถ้าเป็นไปได้พยายามดื่มด้วยการใช้หลอดแทนนะคะ (วิธีนี้นางแบบเขาก็ทำด้วยเมื่ออยู่หลังเวทีแฟชั่นโชว์)


6. สครัปก่อนทา

woman-sugar-lips

การที่เศษผิวหนังคาอยู่บนริมฝีปากจะทำให้ทาลิปสติกแล้วเป็นคราบ เป็นขุย ดังนั้นต้องสครัปริมฝีปากและรักษาความชุ่มชื้นเอาไว้เพื่อให้ริมฝีปากเรียบเรียนก่อนนะคะ


7. เลือกเนื้อลิปสติกดีๆ

full-lips_poster

ลิปสติกเนื้อด้านจะเข้าได้กับทุกโอกาส แถมติดทนนานี่สุด แต่ถ้าต้องการความชุ่มชื้น ให้เลือกเนื้อที่ค่อนข้างครีมหน่อย แต่ก็อย่าลืมทาปากด้วยดินสอเขียนปากสีเข้ากันก่อนเพื่อให้ติดทนนานมากขึ้น


8. ปัดแป้งบางๆ

053eb7cc6a22b86956faa462324bf42d

การปัดแป้งเบาๆบนริมฝีปากหลังทาลิปสติกจะช่วยให้ลิปสติกติดทนนานมากขึ้น แต่ก็อาจจะทำให้สีดูด้านๆแห้งๆด้วย หรือสาวๆจะทารองพื้นเบาๆก่อนทาลิปสติกเพื่อให้ลิปสติกติดทนนานแทนก็ได้นะ


9. ดูส่วนผสมที่ช่วยบำรุง

woman-with-healthy-lips

พยายามหลีกเลี่ยงส่วนผสมอย่าง Phenoxyethanol เพราะมันอาจจะทำให้ริมฝีปากระคายเคืองได้ ทางที่ดีควรเลือกลิปสติกที่มีส่วนผสมของวิตามินอี กรดไฮยาลูรอนิค น้ำมันจากเมล็ดอะโวคาโด และเชียร์บัตเตอร์ เพื่อความชุ่มชื้นของริมฝีปาก


10. อย่าลืมลิปกลอส

4_shiny-lips

การทาลิปกลอสลงไปชั้นแรกแล้วรอให้เซ็ทตัว จากนั้นทาอีกชั้น จะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยเอิบอิ่มสุดๆ และพยายามทาให้อยู่ในเส้นขอบปากนะคะ เพราะถ้าลิปกลอสเลอะแล้วล่ะก็… ดูเยิ้มแน่ๆ


ได้เคล็ดลับดีๆไปแล้วก็อย่าลืมทำตามกันนะคะ ริมฝีปากจะได้ดูสวยเอิบอิ่มน่าจุ๊บ และไม่แน่ว่าในปาร์ตี้ที่กำลังจะมาถึงนี้ สาวๆอาจจะโดนขโมยจุ๊บจากคนคู่ใจของเราก็ได้นะคะ อิอิ ♥

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา beautyhigh