10 ทริคลัดความงามแบบฉบับ ‘Old Hollywood’ ที่ใช้กันมาตั้งแต่รุ่นยาย!!

ความสวยของเราในวันนี้ คือความงามที่ส่งต่อกันมาตั้งแต่รุ่นแม่ รุ่นยาย และรุ่นทวด!! ซึ่งเคล็ดลับความงามในยุคก่อนๆนั้นก็ยังสามารถใช้ได้อยู่เช่นกันในสมัยเรานี้!! จะมีทริคไหนบ้างที่ยังใช้ได้บ้าง มาดูกันค่ะ!!

 

1. ใช้มาสคาร่าเป็นอายไลน์เนอร์ด้วย

mascara

สาวๆสามารถใช้เนื้อมาสคาร่ามาจุ่มกับแปรงหัวตัด แล้วเขียนเป็นอายไลน์เนอร์ได้ด้วย!! ฉุกเฉินสุดๆในวันที่ลืมอายไลน์เนอร์ หรือวันที่ของหมดแล้วไม่ได้ซื้อตุน


2. ใช้ที่ปัดแก้มแต้มลงไปบนลิปสติกหรือบนเปลือกตา

6

บลัชออนถือเป็นเครื่องสำอางที่หลายฟังก์ชั่นไม่แพ้ลิปสติกเลย เพราะมันสามารถใช้ทาปากเพื่อให้สีอ่อนระเรื่อแทนลิปสติกได้ แถมจะเอามาทาตาในวันที่ต้องการความสดใสก็ได้อีกด้วย


3. ใช้ลิปสติกเป็นบลัชออนเนื้อครีมหรือบรอนเซอร์

New-60pcs-lot-3gs-blusher-macaron-lipstick-blush-dual-lip-gloss-cream-blush-long-lasting-cute

ลิปสติกสีชมพูระเรื่อ หรือสีออกน้ำตาลมีชิมเมอร์สามารถใช้เป็นบลัชออนทาแก้มได้อีกด้วย เพียงแต่แตะแล้วค่อยๆเกลี่ยนั่นเองค่ะ


4. ใช้ลิปกลอสเพิ่มประกายให้ใบหน้า

rebecca-1-wide

สาวๆสามารถใช้แปรงมาสคาร่าสะอาดจุ่มลงไปในขวดลิปกลอสแล้วนำมาปัดคิ้วเพื่อให้เรียงตัวสวย หรือจะใช้ลิปกลอสแต้มบริเวณหน้าผาก สันจมูก โหนกแก้มเพื่อเพิ่มความเป็นประกาย สร้างภาพว่าผิวเงาสวยสุขภาพดีด้วยก็ได้


5. แต้มไฝปลอมขึ้นมาเพื่อสร้างความโดดเด่นให้ดวงตา

792aa90c294bb4305b3131ab6a76a419

รอยไฝจะดึงดูดความน่าสนใจให้กับพื้นที่ใกล้เคียง เพราะฉะนั้นถ้าอยากให้ดวงตาดูมีลูกเล่น ดูเย้ายวนมากขึ้น อย่าลืมแต้มไฝโดยใช้อายไลน์เนอร์ดูนะคะ ขอบอกเลยว่าวิธีนี้ดาราดังอย่าง Marilyn Monroe ก็เคยใช้มาแล้วค่ะ!!


6. ทาอายแชโดว์สีส้มเนื้อแมทท์เพื่อให้ดวงตาดูโตขึ้น

Laura+Biagiotti+Fall+2014+Backstage+N5Knyn8o1rIx

สีส้มถือเป็นสีที่เข้าได้กับดวงตาทุกๆสีเลย เพราะฉะนั้นถ้าทาตาสีส้มแล้วก็จะทำให้ดวงตาดูกลมโตและโดดเด่นขึ้นได้ค่ะ


7. ทาอายแชโดว์และอายไลน์เนอร์ขณะลืมตามองกระจก

Purchase this image at http://www.stocksy.com/17103

สาวๆหลายๆคนมักจะหลับตาลึกเวลาทาอายแชโดว์หรือทาอายไลน์เนอร์ ทำให้เมื่อเวลาลืมตามาแล้วอายแชโดว์ดูผิดสัดส่วน และอายไลน์เนอร์ดูไม่ชิดขอบขนตาไปสะงั้น ซึ่งดาราฮอลลีวูดสมัยก่อนนั้นเขาทาอายแชโดว์และอายไลน์เนอร์ขณะที่เชิดหน้าขึ้น เหลือบตาลงต่ำมองหากระจกค่ะ วิธีนี้จะช่วยให้เราเห็นเปลือกตาของเราได้ดีขึ้น


8. พกไฮไลท์เตอร์ติดตัวตลอดเวลา

496643592

ไฮไลท์เตอร์จะเป็นตัวที่เพิ่มความสดใสกระจ่างให้ใบหน้าได้ในทุกๆสถานการณ์ และยังเป็นเครื่องสำอางที่ทำให้ใบหน้าดูมีชีวิตชีวา สุขภาพดี เหมือนมีออร่าจากภายในได้อีกด้วย โดยให้สาวๆแต้มไฮไลท์เตอร์ที่หัวตา โหนกคิ้ว รอยหยักบนปาก โหนกแก้ม และกระดูกไหปลาร้าค่ะ


9. ทำให้ขนตาดูหนาด้วยการทาอายไลน์เนอร์ด้านในเปลือกตา

Makeup-28

ในสมัยดั้งเดิมนั้น ภาพถ่ายมักจะเป็นภาพขาวดำ ทำให้ดาราสาวต่างต้องถมขอบตาด้านในให้เข้มเพื่อให้ขนตาดูหนาและไม่มีสีเนื้อโผล่ออกมาให้ดูโป๊ะค่ะ โดยเทคนิคที่พวกเธอใช้คือใช้แปรงทรงพัดเล็กๆปัดให้่ทั่วเส้นขอบตาด้านใน เพื่อให้สีกระจายได้ทั่วตัวโดยไม่เลอะเทอะภายหลังค่ะ


10. เปลี่ยนรูปหน้าด้วยการคอนทัวร์กรอบหน้าและไรผม

application-607x410

เส้นไรผมบริเวณกรอบหน้านั้นสามารถกำหนดรูปหน้าให้สาวๆได้ ดังนั้นถ้าอยากจะให้ใบหน้าดูเรียว ยาว เป็นทรงกลม หัวใจ หรือทรงอะไรก็ตาม ให้สาวๆใช้แป้งคอนทัวร์เก็บกรอบหน้าและไรผมให้เป็นทรงตามชอบค่ะ


ช่างเป็นทริคความงามที่เลอค่าจริงๆนะคะ เพราะส่งต่อกันมาตั้งแต่รุ่นยาย รุ่นแม่ จนมาถึงรุ่นพวกเรา… ถ้าสาวๆคนไหนอยากจะมีความงามแบบสองพันปีเหมือนดาราฮอลลีวูด ก็อย่าลืมเอาเคล็ดลับเหล่านี้ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ!!

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา marieclaire