สวยไม่สวยก็สวยได้ไม่ยาก!! กับ ’10 เคล็ดลับความงามที่ต้องจำ!!’ จำแล้วทำให้ชีวิตง่ายขึ้น!!

สาวๆหลายๆคนคงเหนื่อยกับการทำตัวเองให้สวย และเหนื่อยที่ต้องมาเปลี่ยนแปลงตัวเองจากยัยเฉิ่มให้เป็นสาวสวยสุดบริ๊ง.. แต่บางทีเราก็เว่อร์กันไปเองนะ!! อิอิ เพราะจริงๆแล้วถ้าหากรู้เคล็ดลับในการเสริมสวยก็จะช่วยให้สาวๆมีชีวิตที่ง่ายขึ้นโดยไม่ต้องเสียแรงเสียเวลามากมาย เคล็ดลับดีๆนั้นมีอะไรบ้าง Girlsallaround.com ได้ยกเคล็ดลับดีๆส่วนหนึ่งมาฝากในบทความนี้แล้วจ้าา

 

1. ใช้ดรายแชมพู (Dry Shampoo)

Dry-Shampoo

การใช้ดรายแชมพูนอกจากจะช่วยให้ผมของสาวๆดูเหมือนเพิ่งสระมาใหม่แล้ว ยังช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผม ทำให้ผมดูมีน้ำหนัก ดูหนาอีกด้วยนะ

 

2. งานคิ้ว

rexfeatures_2770027j

เคล็ดลับการเขียนคิ้วง่ายๆและเป็นธรรมชาติก็คือให้ใช้ดินสอร่างเส้นโครงบริเวณท้องคิ้วก่อน (ด้านล่างคิ้วนั่นแหล่ะ!!) จากนั้นใช้ดินสอค่อยๆตวัดเส้นจากท้องคิ้วขึ้นไป ทำให้เกิดเส้นเหมือนขนคิ้วและดูเป็นธรรมชาติ จากนั้นใช้แปรงปัดขนคิ้วขึ้นไปข้างบนเลย ถ้าคิ้วเลอะก็ใช้คอนซีลเลอร์กับแปรงเล็กๆเก็บรายละเอียด เท่านี้ก็สวยเป้ะแล้ว!!

 

3. เป่าผมให้จัดทรงง่าย

Blow-dry-bar-image1

สาวๆคนไหนที่เป่าผมเองโดยใช้แปรงม้วนบ่อยๆต้องอ่านข้อนี้เลย ผู้เชี่ยวชาญเขาแนะนำให้เป่าผมให้แห้งก่อนสัก 75-80% จากนั้นค่อยใช้แปรงม้วนจัดทรง การทำแบบนี้จะทำให้ความชื้นในเส้นผมแห้งไว้ขึ้น และจัดทรงได้ไวขึ้นค่ะ

 

4. คอนทัวร์แบบจัดเต็ม

kim-kardashian-face-contour-makeup-guide-how-to

ถ้าอยากให้การคอนทัวร์กรอบหน้าดูเป็นธรรมชาติ ไม่แบ่งแยกชั้นชัดเจนบนใบหน้าล่ะก็… ลองใช้รองพื้นสีเข้มกว่าผิวสักสองสามระดับมาป้ายบริเวณใต้โหนกแก้ม ไรผม ขมับ และกรามหลังจากลงรองพื้นสีเท่ากับผิวเสร็จ จากนั้นก็เกลี่ยให้เข้ากัน รับรองว่าไม่มีสีแบ่งเป็นชั้นบนใบหน้าอีกต่อไป เพราะจะมีแต่ใบหน้าที่คมชัด

 

5.ลากันที ริมฝีปากแบบแห้งแตก

best-of-drugstore-beauty-products-intro-slide

หนาวนี้ใครๆก็ต้องอยากทาลิปสติกสีเข้มให้ตามเทรนด์อยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะ? แต่ถ้าริมฝีปากมีรอยแตกเป็นขุยๆก็คงจะไม่สวยแน่ ให้ผสมน้ำตาลกับน้ำมันมะพร้าวแล้วสครัปริมฝีปากทุกครั้งก่อนทาลิปสติกเพื่อให้ริมฝีปากชุ่มชื้นและเรียบเนียน

 

6. ผมสะอาดและเงางาม

candice-swanepoel-makeup-backstage-victorias-secret-fashion-show

การสระผมแบบประหยัดแชมพูให้สะอาดสุดๆ สาวๆควรจะเน้นบริเวณโคนผมและหนังศีรษะ  และถ้าหากสาวๆอยากให้ผมดูเงางาม ให้ล้างแชมพูออกด้วยน้ำเย็น หรือถ้าอยากให้เงางามสุดๆ จะล้างด้วยน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ก็ได้เช่นกันจ้าา

 

7. อย่าลืมทากันแดด

SPF-face-resized

‘แสงแดดทำร้ายผิวได้รุนแรงสุดๆ’ เป็นความจริงที่สาวๆทุกคนจะรู้ๆกันอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นถึงแม้ว่าวันนี้จะไม่มีแดด พรุ่งนี้จะฝนตก หรืออยู่เมืองนอกหิมะตก สาวๆก็ควรทาครีมกันแดดทุกครั้งที่ออกจากบ้าน เพื่อป้องกันรังสีที่เรามองไม่เห็นนะจ๊ะ

 

8. โบกหน้ามาบ่อยแล้ว อยากเผยผิวใสแต่ดูไม่โทรมบ้างจัง

glowing-skin_a

ถ้าวันไหนรู้สึกไม่อยากทารองพื้นหนักๆ ลองเอารองพื้นตัวโปรดมาผสมกับครีมบำรุงผิวที่ใช้ประจำเพื่อสร้าง Tinted Moisturizer หรือครีมบำรุงที่มีสีนิดๆดูสิ แบบนี้ผิวหน้าก็จะไม่หนักเกินไป แถมยังสามารถปกปิดร่องรอยอารยธรรมได้บางๆ ด้วยนะ

 

9. อายไลน์เนอร์สีขาวมีดีกว่าที่คิด

white_eyeliner

สาวๆสามารถใช้อายไลน์เนอร์สีขาวเขียนใต้ท้องคิ้วเพื่อสร้างไฮไลท์ให้ดูคิ้วสูง หรือจะใช้เขียนขอบตาล่างเพื่อตาที่ดูโตมากขึ้น หรือจะเขียนบริเวณหัวตาเพื่อให้ตาดูตื่น ดูสว่างขึ้นก็ได้ด้วยนะ

 

10. สโมกี้อายแบบตั้งแต่กลางวันจนกลางคืน

step_by_step_smokey_eye_tutorial

ในตอนกลางวัน สาวๆเพียงแค่เส้นสีเข้มและเกลี่ยให้ฟุ้งที่สุดบริเวณขอบตาบน และเขียนขอบตาล่างบางๆเท่านั้น ส่วนถ้าอยากจะไปปาร์ตี้ต่อตอนกลางคืน ให้เกลี่ยสีเพิ่มมาจากขอบตาบนและขอบตาล่าง เท่านี้ก็ได้สโมกี้อายที่แตกต่างแต่ทำง่ายแล้ว

 

ชีวิตของสาวๆจะง่ายขึ้นแน่ๆหลังจากที่ได้อ่านบทความนี้จบ ยังไงก็อย่าลืมไปลองทำตามกันนะคะ แอดมินฟันเฟิร์มเลยว่าสาวๆจะสวยได้แบบไม่ต้องลำบากอีกต่อไปจ้าาา

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา makeup