10 เรื่องที่ผู้หญิงต้องรู้.. หากคุณคิดจะต่อขนตาปลอม!!

นับวัน ‘ขนตา’ ก็ยิ่งจำเป็นสำหรับสาวๆมากขึ้น หลายๆคนอาจจะเสียเงินหลายร้อยให้กับมาสคาร่าดีๆซักแท่ง ไม่ก็ติดขนตาปลอมทุกเช้า หรือยิ่งไปกว่านั้นคือการไปต่อขนตาปลอมนั่นเอง

การต่อขนตาปลอมนั้นจะต้องใช้การดูแลรักษาอย่างดีมากๆเลยนะคะ ไม่งั้นอาจจะทำให้เกิดอันตรายกับดวงตาของคุณได้  วันนี้ Girlsallaround มีข้อควรรู้ 10 ข้อมาบอกสาวๆที่กำลังคิดจะต่อขนตาปลอมแบบถาวร หรือ ต่ออยู่แล้วก็ได้นะคะ

1. อย่าคิดว่าพนักงานคนไหนก็เหมือนกันหมด

eyelashextensions.jpeg.size.xxlarge.letterbox

Photo : thestar

อย่ากลัวที่จะถามนะคะ ว่าเขามีใบอนุญาตรึเปล่า แล้วก็อย่าลืมขอดูรูปภาพผลงานที่เขาเคยทำก่อนหน้านี้ด้วย ขนตาที่ต่อจะต้องตรงและดูเป็นธรรมชาตินะคะ หากว่าสาวๆสังเกตเห็นกาวหรือขนตาติดกันเป็นกระจุก ก็โบกมือเซย์กู้ดบาย แล้วไปหาที่ใหม่ทำเถอะค่ะ


2. อย่าลืมเปรียบเทียบราคาก่อนทำนะ

fe1ab8fa-2aa2-45ae-c162-bdbcb8ac0d46

Photo : thelashguru.com

เคยได้ยินคำว่า ‘ของดีราคาถูกมีที่ไหนกัน’ มั้ยคะสาวๆ ยิ่งกับการต่อขนตาปลอมนั้นจริงสุดๆไปเลยล่ะค่ะ บางครั้งเราก็ต้องยอมจ่ายแพงกว่าเพื่อให้ได้ของที่มีคุณภาพดีกว่านะคะ


3. อย่าเลือกพนักงานจากบริษัทที่ไม่ได้รับการรับรอง

EyelashProcedure

Photo : lashsalon

รู้มั้ยคะว่า เพียงแค่เปิด youtube ก็เจอวิธีการต่อขนตาด้วยตัวเองแล้ว แต่สาวๆจะยอมเสี่ยงกับการทากาวใกล้ๆตาของคุณมั้ย? เพราะฉะนั้นการเลือกที่ที่จะทำขนตานั้นสำคัญอย่างยิ่ง บริษัทจะต้องเทรนด์พนักงานเรื่องสารเคมีที่อยู่ในกาว แล้วก็ให้เข้าคอร์สฝึกทำขนตาหลายๆแบบด้วยค่ะ


4. อย่าลืมว่าเราสามารถเลือกแบบขนตาเองได้

3dlashesbrentwood

Photo : spabrentwood

สาวๆไม่จำเป็นต้องต่อขนตาให้เว่อร์วังเหมือนจะไปออกงานตลอดเวลาก็ได้นะคะ บางคนจัดเต็มทั้งความหนา ความยาว ความงอนกันไปเลย  เพียงแค่เลือกติดขนตาให้ดูยาวและหนาอย่างเป็นธรรมชาติด เหมือนกับปัดมาสคาร่าเบาๆก็สวยแล้วค่ะ


5. อย่าลืมแปรงขนตาทุกวัน

DISPOSABLE-MASCARA-WANDS-BRUSHES-LASH-EXTENSION-APPLICATOR

Photo : alibaba.com

เมื่อต่อขนตาเสร็จแล้ว สาวๆจะต้องใช้แปรงปัดขนตา แปรงเบาๆระหว่างวันด้วยนะคะ เพื่อให้ขนตาดูสวย ไม่จับตัวเป็นก้อน


6. อย่าลืมทำความสะอาดขนตาทุกวัน

DONT-forget-groom-your-lashes-daily

สาวๆบางคนอาจจะกลัวขนตาที่ต่อมาเปียก แต่จริงๆแล้วหน้าที่ของขนตาคนเราก็คือการป้องกันไม่ให้ฝุ่นเข้าไปในดวงตานะคะ เพราะฉะนั้นสิ่งสกปรกทั้งหลายนี้แหละค่ะ ที่จะมาเกาะอยู่บนขนตาของเรา

วิธีการทำความสะอาดก็คือ ผสมแชมพูเด็กและน้ำกลั่น(สำหรับเครื่องสำอางค์โดยเฉพาะ) อย่างละ1 ช้อนโต๊ะ แล้วล้างขนตาของคุณวันละครั้งค่ะ


7. อย่าใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันใกล้กับดวงตา

how-to-remove

Photo : divinelashes

ออยล์หรือน้ำมันนั้น จะทำให้ขนตาที่คุณต่อมาหลุดง่ายขึ้นค่ะ เพราะฉะนั้นให้ระวังเครื่องสำอางค์ที่เป็นสูตร waterproof ไว้นะคะสาวๆ


8. อย่าลืมเปลี่ยนปลอกหมอนล่ะ

DO-switch-out-your-pillowcase

สาวๆที่ต่อขนตาปลอมควรเปลี่ยนมาใช้ปลอกหมอนที่เป็นผ้าไหมนะคะ เพราะถ้าเราพลิกตัวตอนหลับ ปลอกหมอนเนื้อผ้าคอตตอนหรือผ้าฝ้ายเนี่ย จะทำให้ขนตาที่ต่อมาพังหมด แต่เนื้อผ้าไหมจะลื่นไปกับขนตาเราค่ะ


9. อย่ารุนแรงกับขนตานะ

DONT-think-all-eyelash-extension-technicians-all-same

หากคุณไม่พอใจกับขนตาที่ต่อมาล่ะก็ อย่าดึงออกเชียวนะคะ เพราะว่าขนตาก็เหมือนผมบนหัวของเรา หากดึงออกหรือรุนแรงกับมันเนี่ย ขนตาจริงก็จะหลุดออกมาด้วยค่ะ


10. อย่าลืมบำรุงขนตาของคุณล่ะ

The-Dangers-of-Eyelash-Extensions

Photo : lovelivehealth

หากสาวๆมีตารางสำหรับแว๊กซ์ผมแล้ว ก็อย่าลืมเผื่อเวลาให้กับขนตาบ้างนะคะ เพียงแค่บำรุงขนตาซัก 3 อาทิตย์ครั้งนึง ก็จะช่วยให้ขนตาของคุณดูหนาและมีสุขภาพดีด้วยค่ะ

ถึงจะมี 10 ข้อ แต่ว่าแต่ละข้อนั้นทำได้ไม่ยากเลยนะคะสาวๆ อย่าลืมท่องไว้ว่า ‘เพื่อความสวยต้องอดทน’ นะคะ

 

แปลและเรียบเรียงโดย Mardy Bum

ที่มา : popsugar