เสียดายทำไม ผู้ชายแย่ๆ?! 10 สัญญาณที่บอกว่าสาวๆควรทิ้งชายหนุ่มคนนั้นไปซะ!!

“การมีคนรักที่ดีถือเป็นลาภอันประเสริฐ” จริงมั๊ยคะสาวๆ? เพราะแน่นอนว่าเราต้องรู้สึกสบายใจ รู้สึกเป็นเจ้าหญิงของเขาอยู่เสมอ แต่ถ้าหากคนที่รักอยู่ไม่ได้ดี หรืออาจจะเรียกได้ว่า “แย่” สาวๆอย่างเราคงต้องเซย์โนแล้วเดินหน้าต่อไปด้วยตัวเองค่ะ Girlsallaround.com เลยนำเอาสัญญาณ 10 ประการที่บ่งบอกว่าผู้ชายคนนั้นไม่สมควรถูกสาวๆเรียกว่า “คนรัก” อีกต่อไปค่ะ!!

 

1. เขายอมรับว่าเราคือคนรักหรือแฟนแค่บางครั้ง

Fight

ถ้าคบกันแล้วไม่เปิดเผยสถานะอย่างเต็มตัว หรือรู้สึกเขินอายเมื่อไปไหนมาไหนด้วยกัน แบบนี้ก็เลิกเถอะค่ะ เพราะเขาไม่ได้ยกเราให้สำคัญกว่าคนอื่น และเขาไม่ได้แคร์เรามากกว่าคนอื่นเลย

 

2. คุยกันแค่เวลาโมโห

couple-fighting (1)

คนรักกันไม่ใช่ที่ระบายนะคะ ถ้าจะพูดคุยโทรหากันแค่เพียงตอนที่โมโห นั่นอาจจะบอกได้ว่าคุณให้ความสำคัญของกันและกันแค่เพียงที่ระบาย หรือที่ปรึกษาเท่านั้นค่ะ

3. เพื่อนๆ และครอบครัวของเราไม่ชอบเค้าเลยสักคน!!

contempt

ถ้าเพื่อนๆและครอบครัวของเราไม่อยากจะรู้จักสนิทสนมกับเขา เราต้องคิดแล้วล่ะค่ะว่าเขามีข้อเสียตรงไหน ร้ายแรงมากรึเปล่า ทำไมเขารักเรา ทั้งเพื่อน ทั้งครอบครัวถึงไม่ชอบเขาได้ขนาดนี้

 

4. ทำตัวน่าสงสัยเสมอ

IMG_7273(0).jpg

หากสาวๆมัวแต่คอยสงสัยว่าเขาอยู่ที่ไหน ไปกับใคร แถมพอเขาอธิบายมา มันกลับเชื่อถือไม่ได้ซะงั้น!! ถ้าเป็นแบบนี้ก็ควรตัดใจเสียเถอะค่ะ เพราะถ้าหากคบกันไปก็มีแต่ความสงสัย ไม่ไว้ใจกัน

 

5. สงสัยจนต้องแอบค้นโทรศัพท์

Relationship issues - Portrait of a young couple having an argument

เช่นเดียวกับข้อ 4 ค่ะ ถ้าหากเราไม่สบายใจมากๆ จนต้องแอบค้นโทรศัพท์เขาตอนเขาอยู่ในห้องน้ำ นั่นแปลว่าความรักครั้งนี้มันไม่มีความไว้ใจหรือเชื่อใจกันได้เลย หากคบกันต่อไปก็จะมีแต่ปัญหาค่ะ

 

6. ทะเลาะกันมากกว่ามีความสุขด้วยกัน

couple-fighting

อยู่ด้วยกันคงไม่มีความสุขแน่ๆ ถ้าหากทะเลาะกันมากกว่ามีเวลาดีๆด้วยกัน เพราะหากฝืนต่อไป ก็ต้องฝืนอยู่กันด้วยความบาดหมางกันต่อไป ไม่จบไม่สิ้น

 

7. เขาพูดเรื่องแย่ๆเกี่ยวกับเพื่อนของเรา

couple-in-bed-fighting

ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ชอบเพื่อนเรายังไง แต่การพูดแบบนี้ก็ถือเป็นเรื่องที่ไม่ควรค่ะ เพราะเพื่อนของเราย่อมสำคัญกับเราแน่นอน และการที่เขาพูดเรื่องไม่ดีเกี่ยวกับเพื่อนของเรา นั่นแปลว่าเขาคิดว่าสิ่งที่สำคัญสำหรับเราเป็นเรื่องไร้สาระ แบบนี้ถือว่าแย่!!

8. เขาทำให้เราเสียความมั่นใจในตัวเอง

download

หากเขาคอยแต่พูดเรื่องแย่ๆให้เรารู้สึกเศร้า เป็นกังวล หรือคอยแต่ติว่าเรื่องรูปลักษณ์ภายนอกของเรา จนทำให้เราเสียความมั่นใจ เสียความรู้สึก แนะนำให้เลิกค่ะ เลิก!! เพราะเขาไม่ได้ให้เกียรติเราหรือเห็นคุณค่าในตัวเราเลยถึงต้องทำแบบนี้

 

9. มีปัญหาอะไรก็ลากเราไปด้วย

o-COUPLE-FIGHT-facebook

พอเรื่องดีๆไม่เคยจะเห็นความสำคัญ พอเรื่องแย่ๆมาถึงนี่ลากเราเข้าไปพัวพันตลอด หรือว่าเขาจะเห็นความสำคัญของเรา และยกเราเป็นแค่ที่แก้ปัญหาเท่านั้นนะ?! ไม่ต้องคิดมากค่ะ ห่างกันเลย!!

 

10. คบๆ เลิกๆกันมาตลอด

fighting-couple-600x399

ครั้งแรกที่เลิกกันหลังจากรู้ว่าไปต่อด้วยกันไม่ได้ก็ดีแล้วค่ะ แต่ถ้ายังมีการกลับมาคบกันโดยที่หวังว่าเขาจะปรับตัว นั่นถือว่าไม่ดีค่ะ เพราะบางทีเขาปรับไม่ได้หรอก แถมนิสัยเก่าๆจะมาทำให้เราต้องเจ็บปวดอีกตังหาก ลาแล้วลาเลย เชื่อเค้า!!

 

ถ้ามีปัญหากับคนรักมาหลายครั้ง จนไม่รู้จะแก้ไขปัญหายังไงแล้ว ให้ลองใช้สัญญาณ 10 ข้อเป็นตัวช่วยวัดนะคะว่าสาวๆควรจะเดินหน้าคบต่อ หรือถอยหลังเลิกรา ที่สำคัญในความรักก็คือเราไม่ควรปล่อยให้ตัวเองรู้สึกไม่มีค่าค่ะ เพราะสาวๆทุกคนมีคุณค่าในตัวเองเสมอ ♥

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา seventeen