10 Years Challenge

เห็นล่าสุดกำลังฮิตๆ กันเลย สำหรับการอวดภาพตนเองในอดีตเมื่อราวๆ 10 ปีที่แล้ว แอดก็เลยขอเอาบ้าง เพราะไม่อยากจะตกเทรน และอยากที่จะหาอะไรทำสนุกๆ เผื่อหวังว่าผู้อ่านจะสนุกตาม ได้ยิ้ม ได้ขำบ้างไม่มาก ก็น้อย แต่ไม่ใช่รูปแอดนะ ส่วนจะเป็นอะไร แนะนำว่าให้ไปดูเอาเองเลยจ้า!

Kamikaze สู่ BNK48
ถ้าย้อนกลับไปราว 10 ปีที่แล้ว ถามว่าบ้านเราเกิร์ลกรุ๊ป หรือบอยแบนด์ ค่ายไหน วงไหนฮิตที่สุด คงต้องตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า Kamikaze อย่างแน่นอนจ้า! เพราะแอดเองก็เติบโตมากับ “ใครกันที่ทำให้ชั้นรัก ใครกันที่มาอยู่ในความฝัน…” แหม่! พอก่อนเดี๋ยวจะยาวฮ่าๆ

แต่ถ้าในปัจจุบันนี้ต้องนี่เลย! “แอบมองเธออยู่นะจ๊ะ แต่เธอไม่รู้บ้างเลย” แทบจะเรียกว่าเป็นเพลงชาติของสายไอดอลในบ้านเราเลย กับ BNK48 ซึ่งดังจนถึงขั้นทำให้วงการไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปหวนกลับมาอีกครั้ง หลังจากทดถอยไปหลายปี

Smartphone ปุ่มเยอะ สู่ Smartphone กล้องเยอะ
สมัยก่อนทำไมต้องรู้สึกว่าปุ่มมันเยอะๆ แล้วมันต้องดูดีด้วย!? ยิ่งก่อนหน้านั้นก็เป็นลำโพงต้องเยอะๆ ดังๆ ฮ่าๆ แอดก็แอบงงเหมือนกันนะ ยิ่งถ้าเป็น BlackBerry แล้วด้วยละก็ยิ่งรู้สึกว่ามันดูเหนือขึ้นไปอีกขั้นเลยทีเดียว เมื่อต้องพูดว่า “เธอๆ แกๆ ขอพิน หน่อยสิ!” ก็อย่างว่าแหละเนอะ! ค่านิยม วัตถุนิยมมันก็เป็นไปตามวัย ตามกาลเวลา พูดแล้วแอบยิ้ม แอบเขินเลย!

ถ้าตอนนี้แล้วล่ะก็! มันต้องกล้องหลังเยอะๆ เอาให้มันเหมือนกับเม็ดชานมไข่มุกกันไปเลย!!! ฮ่าๆ ภาพต้องสวย ต้องชัด ซูมต้องไกล เลนส์ต้องถ่ายได้มุมกว้างๆ ปุ่มกดนี้ไม่จำเป็นต้องมีมันแล้วจ้า! ปัดๆ สไลด์ๆ ให้มันคูลๆ กันไปเลย ถ้ายิ่งเป็น iPhone 11 Pro Max ยิ่งดูดีเข้าไปใหญ่! แต่ถ้าใครกำลังรอ 12 อยู่ก็ตามสบายนะ แต่ 6 ธรรมดาในมือแอดยังใช้งานได้ปกติอยู่เล๊ยยย!!!

ซีรี่ย์ดูฟรี สู่ ซีรี่ย์เสียเงิน
อดีต! ต้องภาคไทย ไม่เสียตังค์ โดยเฉพาะช่องสาม แล้วต้องคอยแย่งรีโมททีวีกับคนในบ้านเพื่อที่จะได้ดู Dong Yi หรือชื่อไทยว่า ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์ แล้วเอาไปเม้าท์กับเพื่อนที่โรงเรียน “แกๆ เมื่อวานดูทงอีป่ะ!? ชั้นละอยากจะตบ อีฮีบิน เหลือเกิน!!!” ใจเย็นหนู… อย่าอินๆ บอกให้ตัวเองนี่แหละอย่าอิน!

แต่ถ้าตอนนี้แน่นอนว่าเสียตังค์ก็ยอม! อ่านซัพก็ยอม! อ่านไม่ทันก็ pause ก่อน ฮ่าๆ แต่ netflix ซีรี่ย์เขาดีจริงนะเออ ไม่ได้โฆษณาเลยนะเนี้ย! ตอนนี้ที่ดังก็จะมี Crash Landing on You กับล่าสุดที่เพิ่งจะจบไปอย่าง “ซาจังนิม!” ใน Itaewon Class บอกเลยว่าพระเอกสายมึน สายซึน นี่มันทางของแอดจริงๆ

ดื่มกับเพื่อนที่ร้าน สู่ ดื่มกับเพื่อนที่บ้าน (ใครบ้านมัน)
เมื่อก่อน! “เอ้าโชนนนนนนน น้องๆ โต๊ะนี้ขอเพิ่มอีก 3 ขวด! คืนนี้ยาวๆ ไป! ยันหว่างจ้า ยันหว่าง” หลังจากนั้นภาพก็ตัด…. “แม๊!!!! ใครมันมาอ้วกใส่เตียงหนูเนี้ย!??” ฮ่าๆๆๆๆ

แต่พอเป็นตอนนี้นะ! “ไหนๆ แก้วแกอยู่ไหน? มองไม่ชัดเลย! เน็ตกากป่าวเนี้ย!? กระตุกตลอด ยกดิๆ อย่าเนียนนะ อย่าเนียน!” (แล้วก็พูดกับจอคอม จอมือถือ พร้อมยกแก้วขึ้นชน ฮ่าๆๆๆ) โว้ยยย!!! ทำไมจะสังสรรค์แต่ละทีทำไมมันยากอย่างงี้! นอกนี้ยังมีเคอร์ฟิวตอน 4 ทุ่ม และล่าสุดสั่งงดขายเหล้า เบียร์อีก! เหงากันเลยทีนี้

จริงๆ ก็มีเยอะกว่านี้นะ! แต่กลัวว่าเดี๋ยวมันจะเลยเถิดกลายเป็นไม่สนุกไปเสียก่อน! ส่วนใครที่มี 10 years challenge อะไรน่าสนใจๆ หรือแบบขำๆ ก็สามารถคอมเม้นต์มากันได้เลย แอดมินรออ่าน ส่วนตอนนี้ต้องขอตัวไปก่อนนะคะ! เจอกันใหม่บทความหน้า

Comments

คอมเม้นกันหน่อย