ฮัลโหลล~ มาเจอกันอีกแล้ว วันนี้เราเอาเคล็ดลับที่ทำให้ดวงตาของสาวๆสดใส ไม่หมองคล้ำมาฝากกันด้วย สาวๆหลายคนอาจมีปัญหาถุงใต้ตาบวมแถมยังมีความหมองคล้ำ ไม่สวยสดใส หากดวงตาของสาวๆ มีปัญหาแบบนี้อยู่ เราคงต้องรีบมองหาวิธีแก้ปัญหาถุงใต้ตาบวมให้หายไปซะแล้ว เพราะหากปล่อยเอาไว้ไม่ยอมรีบดูแล อาจจะทำให้คุณดูเหมือนสาวที่ปล่อยตัวให้โทรม ไม่ดูแลตัวเองดีๆ และยังสะท้อนถึงความแก่ได้ง่ายอีกด้วย ว่าแต่จะมีวิธีไหนแก้ปัญหาถุงใต้ตาบวมได้บ้างล่ะ ? สาวคนไหนอยากรู้ งั้นเรารีบไปดูกันเลยดีกว่า…

มันฝรั่ง

การใช้มันฝรั่งมาประคบดวงตาเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมในสาวๆ ต่างประเทศมากทีเดียว

วิธีใช้ : ให้นำหัวมันฝรั่งมาปอกเปลือก จากนั้นหั่นเป็นชิ้นบางๆ แล้วนำมาประคบบนดวงตาทั้งสองข้าง ปล่อยเอาไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วเอาออก ทำเป็นประจำจะช่วยลดปัญหาถุงใต้ตาได้

แตงกวา

แตงกวามีสรรพคุณช่วยแก้กระหาย ลดความร้อนในร่างกาย ทำให้ร่างกายสดชื่น และยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น

วิธีใช้ : ให้นำแตงกวาที่แช่เย็นๆ มาล้างแล้วหั่นเป็นแว่นบางๆ จากนั้นนำมาประคบบนดวงตาทั้งสองข้างก่อนนอนประมาณ 30 นาทีจึงเอาออก นอกจากทำก่อนนอนแล้วยังสามารถทำหลังจากตื่นนอนได้ด้วย เพราะบางคนนอนดึกบ่อยๆ ผิวรอบดวงตาอาจจะคล้ำง่าย แตงกวามีมอยส์เจอไรเซอร์จากธรรมชาติที่จะช่วยฟื้นบำรุงและแก้ปัญหาถุงใต้ตาบวมได้นั่นเอง

กากชาใช้แล้ว

หลังจากที่ได้จิบกาแฟในตอนเช้ากันจนรู้สึกสดชื่นแล้ว หลายคนอาจจะรู้สึกเสียดายกับกากกาแฟสดและถุงชาที่ชงแล้ว เพราะดูจากลักษณะมันน่าจะเอาไปใช้ทำประโยชน์อื่น ๆ ได้อีกเราเลยจะมาแนะนำวิธีใช้กัน

วิธีใช้ : ให้นำกากชาใช้แล้วมาห่อด้วยผ้าขาวบางเพื่อทำเป็นลูกประคบค่ะ จากนั้นให้นำน้ำอุ่นราดลงไปเล็กน้อยแล้วบีบให้น้ำออกมา เสร็จแล้วก็นำมาประคบบนเปลือกตาทั้งสองข้างปล่อยไว้ประมาณ 30 นาที จึงล้างออก วิธีนี้จะช่วยให้อาการของถุงใต้ตาค่อยๆ ลดลง เพราะชามีสารแทนนินและคาเฟอีนที่มีคุณสมบัติช่วยลดอาการบวมลงได้

น้ำมันอัลมอนด์

น้ำมันอัลมอนด์ อุดมไปด้วยวิตามิน A B1 B2 B6 และ วิตามิน E ช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวที่แห้ง หยาบกร้าน ช่วยกระชับผิว ลดลอยแผลเป็น ลดจุดด่างดำ ลดความหมองคล้ำของผิว

วิธีใช้ : ก่อนเข้านอนลองบำรุงผิวรอบดวงตาด้วยน้ำมันอัลมอนด์สิคะ โดยนำมานวดเบาๆ ที่บริเวณใต้ตา แล้วปล่อยทิ้งไว้ตลอดทั้งคืนตื่นเช้ามาค่อยล้างหน้าตามปกติ น้ำมันอัลมอนด์จะช่วยบำรุงผิวรอบดวงตาให้ชุ่มชื้นสดใสและป้องกันอาการถุงใต้ตาบวมได้

มะเขือเทศ

มีสารไลโคพีน (Lycopene) ที่มีสรรพคุณต้านอนุมูลอิสระ และช่วยในการป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์ มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อรา และแบคทีเรีย อุดมไปด้วยวิตามิน ที่มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว อีกทั้งยังป้องกันการเกิดริ้วรอยได้ด้วย มะเขือเทศมีกรดอ่อนๆ ช่วยทำความสะอาดรูขุมขน ช่วยสมานผิวลดการเกิดสิว กระชับรูขุมขนให้ละเอียดและเล็กลง ลดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้เป็นอย่างดี

วิธีใช้ : โดยนำมะเขือเทศมาหั่นเป็นแว่นบาง ๆ จากนั้นนำมาวางบนเปลือกตาทั้งสองข้าง ปล่อยไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วล้างออก ทำเป็นประจำด้วยสูตรนี้ รับรองค่ะว่าจะช่วยแก้ปัญหาตาบวมอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งวิตามินซีจากมะเขือเทศยังช่วยลดความหมองคล้ำและบำรุงผิวดวงตาให้สดใสขึ้นได้ด้วย

เกลือ

มีประโยชน์มากมายอย่างที่เราคาดไม่ถึงกันเลยค่ะ เกลือยังมีค่าความชื้นสูงทำให้สามารถนำแร่ธาตุเหล่านั้นซึมซับสู่ผิวหนังอย่างมีประสิทธิภาพจึงเป็นที่นิยมในการนำมาใช้รักษาโรคผิวหนัง และใช้เป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์สปา รวมไปถึงผลิตภัณฑ์บำรุงผิว

วิธีใช้ : ใช้เกลือครึ่งช้อนโต๊ะผสมละลายกับน้ำอุ่น จากนั้นนำสำลีแผ่นกลมชุบและแปะที่ดวงตาทิ้งไว้ 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น จะช่วยลดการบวมและอักเสบ ฟื้นฟูระบบการไหลเวียนของเส้นเลือดฝอยรอบดวงตาได้

นมจืด

วิธีใช้ : นำนมจืดแช่เย็นชุบด้วยสำลีแผ่นกลม แปะที่ดวงตาทิ้งไว้นาน 20 นาที วิธีนี้จะดีมากต่อปัญหาการคั่งน้ำบริเวณดวงตาที่เป็นสาเหตุของการบวม ทำให้ถุงใต้ตายุบลงอย่างเห็นได้ชัด แถมบำรุงผิวรอบดวงตาให้นุ่มชุ่มชื่นอีกด้วย

ไข่ขาว

อย่างที่ทราบว่าไข่ขาวอุดมด้วยวิตามินหลากหลายชนิดที่สำคัญสำหรับผิว สาว ๆ หลายคนจึงนำไข่ขาวมาพอกหน้าเพื่อบำรุงผิวให้ขาวใส ไร้สิว เนียนนุ่ม ลดจุดด่างดำ แถมยังช่วยให้ผิวแข็งแรง ลดอาการแพ้ไปในตัว 

วิธีใช้ : นำไข่ขาวมาทาบริเวณใต้ตาที่บวม จากนั้นให้ทิ้งไว้ 20 นาทีจนไข่ขาวแห้งตึง วิธีนี้จะช่วยให้ผิวบริเวณรอบดวงตากระชับขึ้นและทำให้ถุงใต้ตายุบลงได้อย่างรวดเร็วทันใจ

ว่านหางจระเข้

วิธีใช้ : ไม่ว่าจะปลูกตามบ้านหรือแบบกระปุกที่นิยมกัน ก็สามารถหยิบมาใช้ลดถุงใต้ตาได้เหมือนกันเพระาว่านหางจระเข้อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ แถมยังอุดมด้วยวิตามินอีที่ทำให้ชุ่มชื้น แค่ทาและนวดเบาๆ เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนเลือด แต่ต้องระวังอย่าให้เข้าตานะ

น้ำเปล่า

วิธีใช้ : ดื่มน้ำเยอะๆ รู้หรือไม่หากดื่มน้ำไม่เพียงพอ ก็เปนสาเหตุของการเกิดถุงใต้ตาได้เหมือนกัน อาจลองสังเกตดูง่ายๆ วันไหนที่ดื่มน้ำน้อยหรือดื่มแอลกอฮอลล์เยอะ ตื่นมาบอกเลยว่าถุงใต้ตาจะมาเยี่ยมเยือนทันที ฉะนั้นแก้ง่ายๆก็แค่ดื่มน้ำให้เพียงพอวันละ 8 แก้ว นอจากจจะช่วยลดถุงใต้ตาแล้วยังทำให้ผิดดีอีกด้วย

เพื่อความงามของผิวพรรณใบหน้า แม้จะเป็นจุดเล็กๆ อย่างผิวรอบดวงตาก็ตาม สาวๆ อย่าปล่อยให้ปัญหาถุงใต้ตาบวมเป็นปัญหาที่เรื้อรังกันต่อไปทุกวันเลยนะคะ หันมาเข้านอนเร็ว หลีกเลี่ยงการกินเค็มและแก้ไขด้วยวิธีที่เรานำมาฝาก เชื่อว่าไม่นานผิวดวงตาจะสดใสสวยปิ๊งและหมดปัญหาถุงใต้ตาบวมแน่นอนค่าาา.