อย่ายอมแพ้!!..ลดหน้าสิว ผิวมันได้ง่ายๆ ด้วยของในครัวเพียง 10 อย่าง!

สาวๆที่มีผิวมันหลายคนคงเหนื่อยใจกับการแต่งหน้าแล้วไหลเยิ้ม แถมยังเป้นแหล่งสะสมของสิ่งสกปรกต่างๆจนเกิดสารพัดสิวขึ้นมาอีก .. แต่วันนี้ Girlsallaround ได้นำเคล็ดลับการดูแลผิว ซึ่งใช้ของที่หาได้ง่ายๆจากในครัวบ้านเราเพียง 10 อย่าง ที่จะมาเนรมิตใบหน้าให้สวยใส ไร้ที่ติกันทุกคนจ้า

traitment-acne


1.มะเขือเทศ

Best-Home-Remedies-For-Acne-And-Pimples-Use-Tomatoes

วิตามินซีมะเขือเทศ จะช่วยจับน้ำมันในผิวหน้า และดูแลผิวให้มีความกระจ่างใส ซึ่งสามารถนำมะเขือเทศมาผสมกับน้ำผึ้งในการมาส์กหน้าเพื่อเพิ่มอาหารให้ผิวด้วยค่ะ


2.ไข่ขาว

Egg_Whites_for_Acne

มาส์กหน้าด้วยไข่ขาวให้ทั่วหน้า แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นค่ะ ไข่ขาวจะดูดซึบเอาน้ำมันส่วนเกินออก ซึ่งช่วยให้ผิวกระชับ เต่งตึงเหมือนก้นเด็กทารกเลยละค่ะ


3.แอปเปิ้ล


04_Apples

นอกจากแอปเปิ้ลจะมีรสชาติอร่อยถูกปากแล้ว ถ้าเอามามาส์กหน้า ยังช่วยแยกน้ำมันส่วนเกินออกแถมยังช่วยรักษาสิวอักเสบได้ด้วยค่ะ วิธีทำก็ง่ายๆ หั่นแอปเปิ้ลเป็นชิ้นบางๆ แล้ววางลงบนหน้า ใช้เวลา 15 นาทีแล้วเอาออก หน้าจะสดชื่นขึ้นมาทันทีค่ะ


4.น้ำมะนาว

limes

 

มะนาว ขึ้นชื่อในการรักษาสิวอยู่แล้ว แต่จะใช้น้ำมะนาวล้วนๆ ไม่ได้ค่ะ เพราะกรดวิตามินซีในน้ำมะนาวนั้นเข้มข้นมากๆ อาจทำให้ผิวหน้าระคายเคืองได้ ต้องผสมกับส่วนผสมอื่นๆ เช่น น้ำอุ่น หรือน้ำผึ้ง จากนั้นเอาสำลีชุบมาแปะไว้บนใบหน้า 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น เป็นต้นค่ะ


5.แป้งข้าวโพด

01-starch-01

สาวๆรู้ไหมคะว่า แป้งข้าวโพด นอกจากจะใช้ในการทำอาหารและขนมแล้ว ยังสามารถนำมามาส์กหน้าได้ด้วยนะเออ !  โดยนำมาเป็นส่วนผสมกับอะไรก็ได้ โดยคุณสมบัติของแป้งความโพด คือ เมื่อทาลงบนผิวหน้า จะดูดซึมเอาน้ำมันบนใบหน้าออก ซึ่งจะช่วยให้ผิวหน้าแห้งตึง แต่ไม่ควรมาส์กหน้าด้วยแป้งข้าวโพดนานเกินไปนะคะ เพราะอาจทำให้ใบหน้าขาดความชุ่มชื่นได้ค่ะ


6. โยเกิร์ต

01-05-ATT-greek-yogurt-ftr

ในโยเกิร์ตจะมีกรดแลคติกที่ช่วยขจัดความมันบนใบหน้า โดยสาวๆ สามารถเอาโยเกิร์ตธรรมชาติ มาทาลงบนใบหน้า แล้วปล่อยทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออก ซึ่งสูตรนี้สามารถทำได้ทุกวันค่ะ เพราะโยเกิร์ตมีความอ่อนโยนต่อผิวหน้ามากๆ


7.แตงกวา

Funny young girl with a mask for skin face and cucumbers on eyes

ในแตงกวามีสารพัดวิตามินสำหรับผิว ซึ่งการมาส์กหน้าด้วยแตงกวา นอกจากจะช่วยลดความมันบนใบหน้าแล้ว ยังเป็นการให้อาหารผิวด้วยนะคะ ซึ่งสามารถทำได้ง่ายด้วยการปั่นแตงกวาเอาแต่น้ำ แล้วชุบด้วยสำลี วางบนหน้า 15 นาทีแล้วล้างออก หรือจะฝานบางๆแล้วแปะบนใบหน้าก็ได้ค่ะ แตงกวาจะช่วยให้เติมน้ำให้ผมของคุณชุ่มชื่นมากยิ่งขึ้นด้วย


8.แอปเปิ้ลไซเดอร์

apple_cider_vinegar

แอปเปิ้ลไซเดอร์ คือ น้ำส้มสายชูที่หมักจากน้ำแอปเปิ้ลนั่นเองค่ะ ซึ่งสามารถช่วยลดสิว และลดความมันบนใบหน้าได้ โดยวิธีมีตั่งแต่ เอาน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ผสมกับน้ำอุ่น แล้วเอาสำลีชุบวางบนหน้า หรือจะเอาผ้าฝ้ายก็ใช้ได้นะคะ ผสมให้เจือจาง หรือนำไปผสมกับส่วนผสมอื่นก็ได้เช่นกันค่ะ


 

9. มะละกอ

papaya-4

มะละกอ ขึ้นชื่อในเรื่องของการช่วยลดจุดด่างดำ แต่สาวๆรู้ไหมคะว่า มะละกอยังช่วยลดความมันและลดสิวบนใบหน้าได้ด้วยนะคะ วิธีการก็ง่ายๆค่ะ หั่นมะกอเอาเกือบสุก แต่ยังดิบอยู่นะคะ ล้างก่อน แล้วเอามาวางบนหน้าที่มีปัญหาผิว ผิวมัน สิวขึ้น หรือจุดด่างดำ ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออกค่ะ


10. นมสด

Pouring a glass of Milk

นมสดมีกรดธรรมชาติ ที่สามารถลดความมันบนใบหน้าได้ โดยเราสามารถนำไปผสมกับสูตรอื่น หรือ จะไม่ผสมเลยก็ได้นะคะ เพียงใช้สำลีชุดนมสด มาร์คทิ้งไวบนใบหน้า ประมาณ 15-20 นาที เพียงเท่านี้หน้าของคุณก็จะขาว กระจ่างใส ไร้ความมันแน่นอนค่ะ

 

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ แต่ถ้าอยากสวยด้วยธรรมชาติก็ต้องยอมใช้เวลานานนิดนึง นั่นหมายถึง สาวๆต้องมีวินัยในการทำด้วยนะคะ ^^

Girl-with-clay-facial-mask.-Isolated.-©-Gennadiy-Poznyakov-783x1024

ขอบคุณข้อมูลจาก postjung

ขอบคุณรูปภาพเพิ่มเติมจากอินเตอร์เน็ต

เรียบเรียงโดย Sojinn1992