รีบด่วน ก่อนจะเอาท์!! 11 สัญญาณเด่นที่บอกว่าถึงเวลาตัดผมทรง ‘Long-Bob’ ได้แล้ว!!

การเปลี่ยนลุคกับทรงผมนั้นทำได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการย้อมโดยเทคนิคต่างๆ หรือจะเป็นการต่อผมให้ยาวหรือจะมัดผมให้ดูสั้น ซึ่งการเปลี่ยนลุคเหล่านั้นจะดูเชยไปทันทีเมื่อสาวๆ ได้พบกับทรงผมใหม่สุดชิค ‘Long Bob’ หรือทรงบ๊อบที่ไม่ได้สั้นเป็นพี่จินตรานั่นเอง…

โดยสาวๆอาจจะยังลังเลที่จะตัดผมทรงกึ่งสั้นกึ่งยาวนี้ หรือยังคงทำใจไม่ได้ แต่ถ้าหากสาวๆมีเงื่อนไขเส้นผมตรงกับสัญญาณทั้ง 11 ข้อนี้แล้วล่ะก็ นั่นแปลว่าสาวๆต้องตัดผมทรงนี้ได้แล้วล่ะค่ะ!!

 

1. กัดผมหรือทำผมไล่สีแบบ Ombre มานานเกินไปแล้ว

longbob-640x443-new-hair-2015-disi-couture-01

การย้อมสีที่ทำดาเมจรุนแรงกับเส้นผมย่อมทำให้สภาพผมตรงปลายนั้นแย่ถึงขีดสุด และการเก็บรักษามันเอาไว้ก็จะกลายเป็นการเปลืองแชมพูสระผม เพราะฉะนั้นอย่าช้าไปค่ะ Long Bob รออยู่!!


2. ผมบริเวณโคนและกลางดูหนากว่าบริเวณปลาย

amanda-seyfried-long-bob-haircut

การตัดเอาผมที่ดูบางบริเวณปลายผมออกไปจะช่วยให้ผมของสาวๆดูหนาอย่างสม่ำเสมอตั้งแต่โคนจรดปลาย ดังนั้นถ้าทรงผมยังดูเป็นทรงรากไทรอยู่ จงขจัดความสก๊อยวัยเด็กนั้นออกไปจากตัวคุณด่วน!!


3. ผมลีบแบน ดูไร้ชีวิตชีวา

hbz-celeb-bobs-05

ผมที่สั้นขึ้นไปจะช่วยให้ดูมีวอลลุ่มมากขึ้น และยิ่งถ้าตัดปลายผมให้ตรงแล้ว ก็จะทำให้ดูหนาขึ้นได้อีกด้วย


4. เบื่อกับทรงผมหยิกเป็นคลื่น แต่ก็ยังไม่อยากยืดให้เสียความเป็นลอน

long_bob_3209_620x

ถ้าสาวๆยังรู้สึกสองจิตสองใจกับสภาพผมที่เป็นลอนคลื่นของตัวเอง ให้ตัดทรง Long Bob เลยค่ะ เพราะทรงนี้สามารถดูดีได้ทั้งในเวลาที่ต้องการจะหนีบให้ตรง และในเวลาที่ปล่อยให้มันเป็นลอนสวยตามธรรมชาติ


5. ผมชี้ฟูหรือแตกปลาย

2-bob

เมื่อมีผมแตกปลาย ก็ต้องมีการเล็มออกกันเกิดขึ้น แต่คงจะดีกว่ามั๊ยถ้าสาวๆสามารถเล็มผมให้ดูสวยและมีสไตล์ได้ด้วย?? ดังนั้นให้ตัดทรง Long Bob เลยค่ะ!! กำจัดผมเสียให้เป็นผมสวยในครั้งเดียว


6. อยากตัดผมสั้นมานานแล้วแต่ไม่กล้าสักที

long-bob

ทรง Long Bob นั้นไม่สั้นเกินไปและไม่ยาวเกินไป (คือยังมัดหางม้าได้อยู่) ดังนั้นจึงหมดกังวลไปได้เลยว่ามันจะสั้นเกินไปหรือยังคงดูยาวเหมือนเดิม เพราะสาวๆจะดูแตกต่างขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ นอกจากนั้นถ้าหากรู้สึกเฟลกับทรงผม ก็ไม่ต้องรอนานเกินไปเพื่อให้ผมยาวขึ้นอีกด้วย


7. อยากได้ทรงผมที่ดูเก๋ไก๋ โดดเด่น ไม่ธรรมดา

long-bob-hair-colors-mneznoxad

ทรง Long Bob นี่แหล่ะที่เป็นเหมือนทรงครอบจักรวาล เพราะมันสามารถเข้ากันได้กับทุกรูปใบหน้าเชียวแหล่ะ!! รับรองว่าตัดแล้วดูดีขึ้นแบบไม่ต้องสืบเลยล่ะค่ะ


8. อยากดูสูงขึ้น

Wavy-Long-Bob-Hairstyles

การตัดทรง Long Bob จะช่วยให้จุดสนใจต่างๆถูกรวมไว้บริเวณใบหน้า และทำให้ใบหน้าเด่นขึ้น รวมถึงทำให้ดูสูงขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย


9. ไม่อยากดูตันเพราะไว้ผมยาว

Lucy-Hale-Long-Bob

การไว้ผมยาวหนาแบบไร้เลเยอร์จะทำให้สาวๆดูหนาตันได้กว่าเดิม แต่การตัดทรง Long Bob จะช่วยเปิดบริเวณใบหน้า คอ และหน้าอกให้เห็นได้มากขึ้น ดังนั้นจึงหมดห่วงไปเลยว่าจะดูหนาตันเมื่อตัดทรงนี้


10. ไม่ชอบปล่อยผม แต่ก็เบื่อการรวบผมขึ้น

Long-Bob-LOB-Haircuts-2014-18

บางทีการปล่อยผมก็อาจจะรบกวนการทำกิจกรรมในชีวิตประจำวัน แต่การรวบผมแล้วมัดก็ดันทำให้เจ็บหนังหัวอีกซะงั้น ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ แค่ตัดทรง Long Bob สาวๆก็จะได้ความยาวที่ไม่รบกวนการทำเรียนหรือการทำงาน แถมยังคงไม่ได้อยู่อีกด้วย


11. จัดเซ็ททรงผมไม่เป็น

Long-Bob-Ombre-Hair

ทรงบางทรงก็ดูสวยเฉพาะตอนที่ออกมาจากซาลอนเท่านั้น แต่พอเวลาผ่านไปกลับดูไม่ดีเอาซะเลย.. ซึ่งปัญหานี้จะไม่เกิดเมื่อสาวๆตัดทรง Long Bob ค่ะ เพราะทรงนี้จะดูดีอย่างแน่นอนไม่ว่าจะเซ็ทหรือไม่เซ็ทผม

เป็นยังไงกันบ้างคะ ใครรู้สึกว่าตัวเองต้องตัดผมทรงนี้แล้วบ้างเอ่ย?? ถ้าอยากจะลองตัดทรงนี้ดูบ้างแล้วก็อย่าลืมรีบวิ่งไปที่ซาลอนเลยนะคะ ไม่งั้นเดี๋ยวจะฟินช้ากว่าใครเขาน้าา!!

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา cosmopolitan