เก็บให้เรียบ! รวม11ไอเดียสุดเริ่ด จัดเก็บของในห้องนอนให้เข้าที่เข้าทาง!

Girlsallaround เชื่อว่าสาวๆหลายคนคงเบื่อกับเวลาที่หาของไม่เจอ ทั้งๆที่วันนั้นเห็นอยู่ตรงนี้เอง ที่เป็นแบบนี้เพราะของบนโต๊ะเรารกเกินไปนั่นเองค่ะ  ลองมาดูไอเดียที่จะช่วยให้เราจัดของให้เป็นระเบียบมากขึ้น โดยที่ไม่ต้องเสียเวลางมหากันดีกว่า!  😀

 

1. จัดโต๊ะเครื่องแป้ง

cleanbedroomtips1

บางทีตอนเช้ากำลังรีบๆ หาลิปไม่เจอซะนี่ ลองใช้กล่องพลาสติกใสมาวาง แล้วแยกประเภทของเครื่องสำอางให้ลงล็อค จะช่วยให้สาวๆหาของได้ง่ายขึ้นและโต๊ะเป็นระเบียบทำความสะอาดง่ายด้วยค่ะ


2. แขวนถุงใส่เสื้อผ้าใส่แล้ว

cleanbedroomtips2

กลับมาเหนื่อยๆคงมีสาวๆหลายคนไม่น้อยที่ถอดเสื้อถอดกระโปรงทิ้งเกลื่อนพื้นไปหมด ลองหาถุงผ้ามาแขวนไว้ใกล้ๆสิคะ จะช่วยให้เราเก็บเสื้อผ้าได้ลงถุง ไม่ทิ้งไว้เรื่ยราดด้วย 😀


3. จัดระเบียบของในลิ้นชัก

cleanbedroomtips3

ดูเหมือนจะเป็นมุมเล็กๆที่หลายคนมองข้ามไปเลยค่ะกับของในลิ้นชัก ลองหาแผ่นพลาสติกแบ่งช่อง (ร้านไดโซะมีขายอยู่นะคะ) มาคั่นแล้วใส่ชั้นในหรือถุงเท้าลงไปช่องละอย่าง ถึงแม้จะไม่พับแต่ก็ดูเป็นระเบียบกว่าโยนโครมใส่จ้าา


4. ใช้ขวดโหลหรือแก้วใส่ของจุกจิก

cleanbedroomtips4

เหมาะกับสาวๆที่ต้องแต่งหน้าอย่างเราเลยค่ะ เอาขวดโหลลายน่ารักๆมาใส่พวกแปรงแต่งหน้า ดินสอเขียนคิ้ว เรียงๆกันน่ารักเรียบร้อยฝุดๆ <3


5. ทำห้องเสื้อผ้า

cleanbedroomtips5

คือบางทีการที่ตู้เสื้อผ้าล้นเพราะเรามีเสื้อผ้าเยอะเกินไปก็ทำให้ห้องรกได้ค่ะ กว่าจะรื้อเจอเสื้อตัวที่อยากใส่ แอดมินแนะนำให้สาวๆลองหาห้องหรือหามุมสำหรับเสื้อผ้าแยกไว้เลย การมีพื้นที่เยอะจะช่วยให้เราเก็บเสื้อผ้าได้เป็นระเบียบขึ้นค่ะ


6. แบ่งกล่องใส่เสื้อผ้าตามฤดู

cleanbedroomtips7

เหมาะมากกับครอบครัวหรือคนที่มีเสื้อผ้าเยอะๆค่ะ เตรียมกล่องไว้ใส่พวกเสื้อกันหนาวหนาๆหรือผ้านวม พอถึงฤดูหนาวก็ค่อยเอามาใช้ ประหยัดพื้นที่ไปได้อีกเยอะ


 

7. เก็บเตียงนอนหลังจากตื่น

cleanbedroomtips8

เชื่อว่าหลายๆคนคงไม่เก็บเตียงด้วยเหตุผลที่ว่า เดี๋ยวก็กลับมานอนอีก แต่แอดมินขอบอกเลยค่ะว่า การที่เราพับผ้าห่มและจัดหมอนให้เป็นระเบียบนั้น จะช่วยให้ห้องดูเรียบร้อยมากขึ้นมากๆๆเลย กลับจากทำงานมาเจอเตียงโล่งๆนี่สบายตามากเลยล่ะ


 

8. แขวนเครื่องประดับทั้งหลาย

cleanbedroomtips10

สำหรับสาวๆที่ชอบสวมเครื่องประดับเลยค่ะ ลองหาราวแขวนมาติดไว้ที่ผนังแล้วแบ่งตามประเภทเครื่องประดับ จะช่วยให้ไม่ต้องวางรกโต๊ะ หยิบใส่ได้สะดวกด้วย


 

9. ทำชั้นวางรองเท้า

cleanbedroomtips12

ถ้าเราขี้เกียจซื้อชั้นวางรองเท้าแพงๆ ลองเรากล่องกระดาษลังมาตัดแล้วต่อกันเป็นรูปสามเหลี่ยมก็ได้ค่ะ การจัดรองเท้าให้สะอาดจะช่วยประหยัดพื้นที่ในห้องด้วย


 

10. จัดระเบียบของใต้เตียง

cleanbedroomtips13

สำหรับสาวๆที่มีที่ว่างใต้เตียง เอะอะต้องเขี่ยของเข้าไปเก็บตลอด ลองหากล่องสีเหลี่ยมโล่งๆ มาทำเป็นล็อคใส่ของใต้เตียงกันค่ะ 


11. คัดเลือกของอยู่เสมอ

cleanbedroomtips16

วิธีนึงที่แอดมินอยากแนะนำคือการ ‘ตัดใจทิ้งของ’ ซึ่งเป็นวิธีของคนญี่ปุ่นค่ะ โดยการคัดเลือกของที่ไม่ใช้แล้วหรือใช้ไม่บ่อย เก็บไว้ก็เป็นขยะเปล่าๆ ไปทิ้งหรือเอาไปบริจาคให้คนที่เค้าต้องการมากกว่าเรา นอกจากจะรู้สึกดีที่เป็นผู้ให้แล้ว ของในบ้านยังไม่รกเกินไปด้วยค่ะ 


แต่ละไอเดียนี่เจ๋งและเอาไปประยุกต์ใช้ได้จริงเลยนะคะเนี่ย สาวๆคนไหนอยากให้ห้องเป็นระเบียบก็จัดการเล้ยย

แปลและเรียบเรียงโดย Mardy Bum

ขอบคุณข้อมูลจาก gurl