ยิ่งเที่ยวยิ่งเติบโต!! 11 สิ่งที่สาวๆจะค้นพบเมื่อท่องเที่ยวไปในโลกกว้าง!!

ว่ากันว่าการท่องเที่ยวไปในโลกกว้างจะทำให้เราได้เปิดตามองโลกที่เปลี่ยนไป และที่สำคัญก็คือได้เรียนรู้เกี่ยวกับตัวเองอีกด้วย Girlsallaround.com ก็เลยมารวบรวมสิ่งที่สาวๆจะค้นพบเมื่อออกไปท่องโลกกว้างกับก๊วนเพื่อนสาวสุดสนิทมาให้ค่ะ!!

 

1. ถ้าอยากจะไปในที่ๆใฝ่ฝัน ไม่จำเป็นต้องรอให้คนอื่นพร้อมไปด้วย

solo-travel-girl

ถ้ามัวแต่รอให้คนอื่นๆพร้อมที่จะไปเที่ยวกับเรา รับรองว่าโอกาสที่จะได้ไปจริงๆนั้นมีน้อยมาก เพราะเดี๋ยวก็จะมีข้ออ้างอันนั้นอันนี้โผล่มาอีกเพียบ ทางที่ดีถ้าสาวๆอยากจะไปสถานที่ในฝันจนทนไม่ไหวแล้ว ก็ให้ลุยคนเดียวเลยค่ะ สนุกได้เหมือนกัน


2. ถ้ามีโอกาสได้เที่ยวแล้ว อย่ากลัวว่าจะเอาตัวเองไม่รอด

books-girls-travel-world-Favim.com-258895

ในบางครั้งสาวๆอาจจะไม่มีเพื่อนร่วมทริป หรือมีอุปกรณ์สื่อสารเพียงน้อยนิด สาวๆต้องลองค้นหาข้อมูลด้วยตัวเองดูบ้างค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการดูแผนที่กระดาษ หรือถามทางจากคนรอบข้าง ขอรับรองเลยค่ะว่าคุณต้องเอาตัวรอดได้แน่ๆ แถมจะรู้สึกภูมิใจในตัวเองมากขึ้นอีกด้วยนะ!!


3. ปาร์ตี้สุดเหวี่ยงไม่ได้มีไว้สำหรับวัยรุ่นเท่านั้น

beer-beach-party-0610.jpg.824x0_q71_crop-scale

ถึงแม้จะอยู่ในช่วงวัยทำงานแล้ว แต่ถ้ามีโอกาสได้เข้าร่วมปาร์ตี้สุดมันส์ สาวๆไม่จำเป็นต้องกั๊กพลังงานเอาไว้เลยนะคะ ปล่อยมันออกมาให้เต็มที่ แล้วสาวๆจะสนุกจนลืมมันไม่ลงเลยล่ะ


4. คิดบวกอยู่ตลอดเวลา แม้ว่าจะมีเรื่องแย่ๆ

adventure-adventure-time-beach-boy-Favim.com-2683533

การคิดบวกนอกจากจะดึงดูดสิ่งดีๆเข้ามาแล้ว ยังช่วยให้เราหาทางออกให้ปัญหาต่างๆได้ง่ายยิ่งขึ้นด้วย ถ้าหากแผนที่วางไว้ดันล่ม หรือเกิดข้อผิดพลาดใดๆ ก็ให้สาวๆคิดบวกเอาไว้ว่าอย่างน้อยสาวๆก็มีโอกาสได้ทำอย่างอื่นนอกเหนือที่แพลนเอาไว้อีกตั้งเยอะนะ


5. ตัวเราเองที่สำคัญที่สุดในชีวิตนี้

Girls3(2)

การทำตามสิ่งที่ตัวเองต้องการนั้นควรจะเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในทริปของสาวๆ เพราะเมื่อเราแฮปปี้กับตัวเองแล้ว เราก็จะสามารถดูแลและทำให้คนอื่นมีความสุขเหมือนกับเราได้ ถ้ามัวแต่ตามใจคนอื่น ทริปก็ไม่สนุก แถมสาวๆจะเสียดายโอกาสที่จะได้ทำตามใจตัวเองอีกด้วย


6. คุณไม่ได้อยู่โดดเดี่ยว

tumblr_ljma71Tmp31qebjfpo1_5001

ถึงแม้ว่าคนรักของคุณจะไม่ได้ตามมาในทริปนี้ด้วย แต่คุณก็ยังมีเพื่อนสาวคนอื่นๆที่ยังมาร่วมทริปด้วยกันอยู่นะ และรับรองว่าการเที่ยวกับเพื่อนผู้หญิงที่มีอะไรเหมือนๆกันนั้นจะเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆเลยล่ะ


7. มีชีวิตได้ครั้งเดียว ให้ใช้ให้คุ้มไปเลย

rosie-hw

ถ้าอยากจะลอง อยากจะกินอะไร อย่ามัวแต่กังวลหรือกลัวอ้วนค่ะ ให้ลอง ให้กินให้หมดแทนที่จะไปเสียดายทีหลัง เดี๋ยวค่อยกลับไปลดที่บ้านก็ยังทันนะ


8. ชีวิตสั้นเกินกว่าที่จะใส่ใจคนแย่ๆที่อยู่รอบข้าง

alternative-art-background-best-friends-Favim.com-2567049

การเลือกผู้ร่วมทริปก็สำคัญนะคะ ให้เลือกเพื่อนที่มั่นใจได้ว่าจะอยู่กับเราได้และพร้อมลุยไปกับเรา เพราะถ้าคนที่มาด้วยดันเป็นคนขี้บ่น เอาแต่ใจ คิดลบ และทำให้เราหงุดหงิดอยู่เสมอ ทริปก็อาจจะล่มได้ เพราะฉะนั้นจงเขี่ยคนแย่ๆออกไปจากทริปนี้ซะ


9. เราโชคดีกว่าที่เราคิดไว้
beach-best-friends-blonde-board-Favim.com-2938297

แค่สาวๆมีเงินและมีโอกาสได้ไปท่องเที่ยวก็ถือว่าชีวิตดีสุดๆแล้ว แถมยิ่งได้ไปเที่ยวเก็บประสบการณ์กับเพื่อนสาวสุดเจ๋งแล้วล่ะก็ ถือว่าโชคดีสุดๆไปเลย


10. ชีวิตของเราควรเต็มไปด้วยเรื่องที่ดีที่สุด

Real-Girl-Travel-Outfit-Ideas

การท่องเที่ยวก็ถือเป็นการเก็บเกี่ยวประสบการณ์และเรียนรู้สิ่งที่ดีที่สุดให้กับชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการทำตามสิ่งที่อยากทำในลิสต์ที่จดไว้ หรือการเต็มที่กับทุกๆกิจกรรมที่ทำ รับรองว่าสิ่งเหล่านั้นจะเป็นที่สุดของชีวิตของสาวๆแน่นอนค่ะ


11. เปิดใจรับสิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ

travel-food

บางครั้งเราก็ยังคงยึดติดกับสิ่งเดิมๆและไม่กล้าเปิดรับสิ่งใหม่ๆที่เรากลัว อย่างอาหารใหม่ๆเนี่ย ถึงแม้ว่าชื่อของมันอาจจะไม่น่ากิน แต่เมื่อได้ลิ้มรสชาติจริงๆของมันแล้ว อาจจะอร่อยจนลืมไม่ลงก็เป็นได้นะ

การเปิดโลกกว้างผ่านการท่องเที่ยวก็ช่วยให้เรามองโลกเปลี่ยนไป แถมช่วยให้เป็นมนุษย์ที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมได้อีกด้วยนะคะ หวังว่าเมื่อสาวๆอ่านบทความนี้จบแล้ว จะออกไปท่องเที่ยวโลกโดยไม่กลัวกันมากขึ้นนะ!!

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา cosmopolitan