กรีดอายไม่ให้อาย!! 12 วิธีกรีดอายไลน์เนอร์ไม่ให้ดูน่าเบื่อ

อย่างที่เรารู้กันดีว่าวิธีการเขียนอายไลน์เนอร์นั้นมีหลายแบบมากมาย วันนี้ Girlsallaround เอาทริคดีๆมาฝากสาวๆที่เบื่อกับการเขียนอายไลน์เนอร์แบบเดิมๆ ลองเอาวิธีพวกนี้ไปใช้กับหน้าร้อนนี้ดูนะคะ รับรองว่าเก๋ เปรี้ยว ไม่เหมือนใครแน่นอน


1. เขียนแบบแคทอาย

maxresdefault (Custom) (2)

การเขียนอายไลน์เนอร์แบบแคทอายที่ทำให้ดวงตาดูเฉี่ยวและคมขึ้นมาซึ่งเป็นวิธีโปรดของสาวๆหลายๆคน ไลน์เนอร์แบบนี้จะมีลักษณะเด่นอยู่ตรงการตวัดหางขึ้นมาตามรูปตา ช่วยให้ดวงตาของสาวๆดูเซ็กซี่ขึ้นมาได้


2. ลองเพิ่มสีสันเข้าไปดูสิ!

07074816_5971 (Custom)

บางทีอายไลน์เนอร์ก็ไม่จำเป็นต้องมีแค่สีดำหรือน้ำตาลเพียงอย่างเดียว ถ้าสาวๆอยากได้ลุคไปปาร์ตี้แบบเจ๋งๆแล้วล่ะก็ ลองเล่นกับอายไลน์เนอร์สีจิ๊ดๆอย่าง ชมพู ส้ม หรือม่วง แค่นี้ก็ได้ลุคเก๋ไม่เหมือนใครแล้วล่ะ


3. เขียนขอบตาล่างแค่ครึ่งเดียว

tumblr_m78g4uZPOu1r29x9mo1_500 (Custom)

เขียนอายไลน์เนอร์ตรงขอบตาล่างแค่ครึ่งเดียว เป็นวิธีทำให้ลุคธรรมชาติๆในวันเบาๆที่จะช่วยดูเด็กขึ้นมาทันตาเห็น เสร็จแล้วเขียนเติมส่วนที่เหลือด้วยอายไลน์เนอร์สีเนื้อหรือสีขาวเพื่อให้ดวงตาดูสว่างขึ้นก็ได้ค่ะ


4. เขียนให้หนาๆ

07074948_0281 (Custom)

ถ้าสาวๆเบื่อที่จะเขียนอายไลน์เนอร์แบบธรรมดาหรือแบบแคทอายแล้ว ลองเขียนเส้นอายไลน์เนอร์ให้หนาขึ้นดูสิคะ จะช่วยให้ขนตาของสาวๆดูเข้มและหนาขึ้นมาได้ด้วยนะคะ


5. เขียนแบบอียิปต์

10001104_9749 (Custom)

เป็นลุคที่เลดี้ กาก้าแต่งใน MV เพลง Judas ที่ฟังดูแล้วออกจะต้องใช้ความกล้าในการเขียนพอสมควร

ถึงแม้ว่าอาจจะเขียนอายไลน์เนอร์แบบนี้ไม่ได้ในชีวิตประจำวัน แต่ถ้ามีปาร์ตี้แฟนซีขึ้นมาแล้วสาวๆเขียนอายไลน์เนอร์แบบอิยิปต์ไปร่วมงาน รับรองว่าจะต้องเปรี้ยว เท่ไม่เหมือนใครแน่นอนเลยค่ะ!


6. เขียนแบบไม่ตั้งใจเขียน

Cara-Delevingne-Met-Gala-2013-1 (Custom)

วันไหนที่สาวๆขี้เกียจแต่งตาหรืออยากได้ลุคเซอร์ๆ ร็อคๆหน่อย วิธีการเขียนแบบนี้ตอบโจทย์สาวๆเลยค่ะ

เริ่มจากการใช้อายไลน์เนอร์แบบดินสอลงไปบริเวณขอบตาแบบไม่ต้องตั้งใจทำให้สวย แล้วค่อยๆถูเบาๆให้กลายสโมคกี้อาย เป็นวิธีที่ง่ายและประหยัดเวลามากๆในวันที่สาวๆไม่อยากใช้เวลากับการแต่งหน้ามากนัก


7. เขียนแบบให้มีหางสองเส้น

07075610_9905 (Custom)

การเขียนอายไลน์เนอร์แบบนี้จะยากขึ้นมากว่าการเขียนอายไลน์เนอร์แบบให้มีหางทั่วไปนิดหน่อยค่ะ เราจะเพิ่มหางอายไลน์เนอร์เข้าไปอีกหนึ่งเส้น จะให้ลุคที่ค่อนข้างแฟนซีๆ เก๋และสวยแปลกตา เหมาะกับแต่งไปปาร์ตี้มากๆค่ะ


8. เขียนให้มีหาง

cat eyeDSC07058 (Custom)

การเขียนอายไลน์เนอร์แบบนี้จะคล้ายๆการเขียนแบบแคทอายเลยค่ะ แต่เราจะเพิ่มการเขียนอายไลน์เนอร์ลงไปที่ขอบตาข้างล่างด้วย แบบที่เขียนแบบแคทอายไม่ได้ทำ สองแบบนี้เพิ่มความเซ็กซี่เย้ายวนให้กับดวงตาได้เหมือนกัน อยู่ที่สาวๆจะชอบแบบไหนมากกว่า ลองไปทำดูนะคะ


9. เขียนให้เส้นเล็กๆ

10001152_8483 (Custom)

จริงๆแล้วการเขียนอายไลน์เนอร์ที่ถูกต้องก็คือเขียนให้เส้นเล็กชิดขอบตาให้มากที่สุดนั่นเองค่ะ พอเขียนแล้วจะได้ลุคที่ธรรมชาติมากๆ ให้ความรู้สึกเหมือนไม่ได้แต่งหน้า เหมาะสำหรับจะใช้เป็นลุคประจำวันหรือลุคไปทำงานที่ต้องการความเรียบร้อยสุดๆเลยค่ะ


10. ใช้อายแชโดว์แทนอายไลน์เนอร์

10001251_8198 (Custom)

แค่ใช้แปรงเปียกน้ำหมาดๆจุ่มลงบนอายแชโดว์สีที่ต้องการแล้วนำมาเขียนขอบตา ก็จะได้อายไลน์เนอร์ที่ติดทนนานกว่าเดิม วิธีนี้จะให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติกว่าอายไลน์เนอร์ และไม่ต้องเสียเงินซื้ออายไลน์เนอร์สีใหม่ๆด้วยค่ะ


11. ใช้เทปเข้ามาช่วย

DSC_2215 (Custom)

ถ้าสาวๆยังเขียนอายไลน์เนอร์ไม่คล่อง เขียนทีไรก็เลอะตลอดแต่อยากได้ลุคอายไลน์เนอร์แบบคมๆ เฉี่ยวๆ ลองใช้เทปเข้ามาช่วยดูสิคะ ติดเทปเฉียงๆตรงหางตาเพื่อให้การเขียนอายไลน์เนอร์ที่หางตาง่ายขึ้น แค่นี้ก็ช่วยประหยัดเวลาไปอีกเยอะ!


12. เขียนสีน้ำตาล

chambor_dazzle_brown1_eyeliner (Custom)

บางทีอายไลน์เนอร์สีดำจะให้ดวงตาให้ความรู้สึกที่คมเกินไป ลองเปลี่ยนมาใช้อายไลน์เนอร์สีน้ำตาลในวันสบายๆ เพื่อให้เกิดลุคที่ธรรมชาติขึ้น เหมาะสำหรับคนตาคมเพราะอายไลน์เนอร์สีดำจะทำให้ดวงตาดูดุไม่อ่อนหวาน อายไลน์เนอร์สีน้ำตาลจะทำให้ดวงตาของสาวๆดูซอฟต์ลงได้ค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะกับวิธีการเขียนอายไลน์เนอร์ 12 แบบที่เรานำมาฝากกันวันนี้ จริงๆแล้ววิธีการเขียนอายไลน์เนอร์มีเยอะกว่านี้มาก

สาวๆลองนำไปปรับใช้หรือจะคิดวิธีใหม่ๆในการเขียนอายไลน์เนอร์ดูและขอให้สาวๆสนุกไปกับวิธีการเขียนอายไลน์เนอร์ที่เราแนะนำกันนะคะ <3