ขอปรบมือดังๆ!! มาชม 13 ความเปลี่ยนแปลงของคนที่เคย ‘อดอาหารแบบไม่ลืมหูลืมตา’

ในขณะที่หลายๆคนกังวลเรื่องน้ำหนักตัวของตัวเอง มีอีกหลายคนที่กำลังทุกข์ทนกับโรคผอมจนเกินไปหรือ Anorexia นั่นเองค่ะโดยนี่คือ 13 คนที่ต้องเผชิญกับภาวะไม่อยากทานอาหาร (Anorexia) หลังจากพยายามอดอาหารมากเกินไป  แต่เมื่อพวกเขาเอาชนะโรคร้ายได้ เรื่องน่าทึ่งก็เกิดขึ้น มาติดตามกัน

 

1. Rachel หญิงสาวผู้ต้องทนทุกข์ทรมานกับภาวะไม่อยากอาหารมากว่า 4 ปีตั้งแต่สมัยวัยรุ่น ซึ่ง ช่วงนั้นเธอพยายามจะมี “หุ่นผอม” เหมือนนางแบบ แต่สุดท้ายเธอก็กลายเป็นโรค Anorexia ทว่าตอนนี้ก็กลับมาเป็นคนสุขภาพแข็งแรงดังเดิมแล้ว

girl1-jpg

 

2. Brittany ต้องสู้กับภาวะน้ำหนักเกินมาตลอด แต่แล้วจู่ๆเธอก็อดอาหารจนเป็นโรค Anorexia และนั่นทำให้เธอสามารถรับพลังงานได้เพียง 600 แคลอรี่ต่อวันเท่านั้น แต่ตอนนี้เธอเปลี่ยนแปลงชีวิตใหม่ อีกทั้งยังผันตัวเป็นบล็อกเกอร์สายสุขภาพแล้ว

girl2-jpg

 

3. Kate เป็นโรค Anorexia ตั้งแต่แฟนเก่าขู่ว่า “ถ้าเธอหุ่นไม่ดี ฉันจะเลิกกับเธอซะ” แต่หลังจากที่แยกทางกับผู้ชายคนนั้น เธอก็ได้พบกับคนรักที่มีเหตุผล และช่วยมอบกำลังใจให้เธอจนรักษาโรคร้ายหาย โดยเขาบอกว่า “คุณจะต้องสวยแน่ในวันแต่งงาน” ซึ่งเรื่องนี้เป็นแรงบันดาลใจให้เธอพยายามรักษาสุขภาพ เพื่อวันสำคัญของชีวิต

girl3-jpg

 

4. นี่คือเด็กสาวนักเล่นกายกรรม ที่กลับมากินอาหารตามปกติ เพื่อให้ร่างกายแข็งแรงและบู๊ได้มากกว่าเดิม

girl4-jpg

 

5. Harriet ใช้เวลาหลายปีในการต่อสู้กับโรค Anorexia ซึ่งครั้งหนึ่งเธอเคยผอมจนน้ำหนักเหลือเพียง 31 กิโลกรัมเท่านั้น แต่ตอนนี้กลับเป็นปกติแล้ว

girl5-jpg

 

6. ในรูปฝั่งซ้ายของ Antonia คือภาพแรกในช่วงที่เธอเข้ารักษาภาวะไม่อยากทานอาหาร และภาพขวาคือหลังรักษาเสร็จ

girl6-jpg

 

7. นี่เป็นอีกหนึ่งสาวที่เจอโรค Anorexia เพราะฝืนควบคุมอาหารมากเกินไป แต่หลังได้กำลังใจจากครอบครัวอาการของเธอก็ดีขึ้นมาก

girl7-jpg

 

8. ตอนอายุ 11 ปี ผู้หญิงรายนี้ต้องทนทุกข์ทรมานอย่างมากกับภาวะกินอาหารไม่ได้ แต่ช่วงอายุ 17 เธอได้คิดพลิกชีวิต โดยการไปทำงานในร้านแมคโดนัลด์ ด้วยความเชื่อที่ว่า “ถ้าเห็นคนกินอาหาร เราอาจจะอยากทานข้าวมากขึ้น” จากนั้น เธอก็เริ่มดีขึ้นทีละน้อย จวบจนถึงวันนี้ที่มีครอบครัวแล้ว

girl8-jpg

 

9. Hayley ต้องเจ็บปวดเพราะโรค Anorexia มากว่า 8 ปี และเวลาแทบทุกนาทีหมดไปกับการฝังตัวเองอยู่ในโรงพยาบาล แต่หลังจากที่แม่มาคอยเป็นกำลังใจให้ เธอก็ค่อยๆดีขึ้น จนตอนนี้เธอแข็งแรงและมีลูกได้แล้ว

girl9-jpg

 

10. ในช่วงที่เป็นโรคผู้หญิงคนนี้เคยมีน้ำหนักตกฮวบเหลือเพียง 46 กิโลกรัม แต่ตอนนี้เธอดูมีสุขภาพดี มากขึ้นเยอะ

girl10-jpg

 

 

11. นี่คือ Matthew ชายหนุ่มผู้ประสบกับภาวะไม่อยากทานอาหาร และเขาก็ดูย่ำแย่มาก จนแม้แต่แม่ยังกลัว แต่ตอนนี้เขาได้ฝ่าฟันจนกลับมาเป็นหนุ่มสุขภาพดีอีกครั้ง

girl11-jpg

 

12. Meg เลิกอดอาหารมา 6 ปีแล้ว เพราะเธอรู้ดีว่าโรค Anorexia ทำให้เธอดูแย่แค่ไหน

girl12-jpg

 

13. Heather เลิกอดอาหารแบบเด็ดขาด หลังจากที่เห็นว่าเธอดูโทรมจนน่าเกลียด จากนั้นเธอก็ค่อยๆเริ่มให้ความสำคัญกับสุขภาพ และตอนนี้เธอก็มีความสุขกับการกินอาหารในทุกๆมื้อ 

girl13-jpg

 

โอ้โห ต้องขอปรบมือให้กับทุกๆคนเลยจริงๆ สาวๆคนไหนที่อยากผอมก็ทำให้ถูกวิธีโดยการคุมอาหารและออกกำลังกายนะคะ อย่าอดอาหารจนร่างกายซูบผอมจนส่งผลเสียต่อสุขภาพแบบนี้เลยค่ะ 

ที่มา: catdumb