13 วิธีผิดๆ ในการใช้อายไลน์เนอร์..จากสวยเป๊ะเว่อร์ เป็นพังไม่เป็นท่า!!

การใช้อายไลน์เนอร์ สามารถสร้างดวงตาของสาวๆให้โฉบเฉี่ยวและดูมีเสน่ห์สุดๆ แต่ในทางกลับกัน หากคุณอายไลน์เนอร์แบบผิดๆ อาจจะทำให้คุณต้องตกอยู่ในละครโศกนาฎกรรมอันน่าเศร้าก็เป็นได้ มาดูกันว่า 13 วิธีผิดๆ ในการใช้อายไลน์เนอร์..ที่จะเปลี่ยนคุณจากสาวสวยเป๊ะเว่อร์ เป็นสาวพังไม่เป็นท่า มีอะไรกันบ้าง ..

o-SMUDGED-EYELINER-facebookขอบคุณภาพจาก shemazing


1.เขียนขอบตาล่างด้วยดินสอเขียนขอบตาที่แสนจะมู่ทู่

1

การแก้ไข:คุณควรใช้กบเหลาเหลาดินสอเขียนของตาของคุรให้มีปลายแหลมเพื่อจะได้วาดรูปตาของคุณให้คมชัด ไม่เลอะเป็นแพนด้านะคะ


2. เขียนอายไลน์เนอร์เป็นเส้นตรง พอดีเส้นขอบตา

2

ปัญหานี้มักพบกับผู้หญิงที่มีตาชั้นเดียวค่ะ เพราะเรามักจะเขียนอายไลน์เนอร์เป็นเส้นตรงพอดีเส้นขอบตา และแนบชิดกับขอบตาเหมือนสาวๆตาสองชั้น ซึ่งเวลาลืมตาทีไร มันก็มองไม่เห็นทุกที 

การแก้ไข: เพิ่มความสูงของการวาดเส้นอายไลน์เนอร์ โดยเขียนให้เลยขอบชั้นตาของคุณ ลองลืมตาดูว่าเวลาลืมตาเห็นเส้นอายไลน์เนอร์รึยัง 


3.เขียนขอบตาบนและล่างด้วยอายไลน์เนอร์สีฉูดฉาด

3

การแก้ไข: การเขียนเน้นทั้งขอบตาบนและล่างด้วยอายไลน์เนอร์สีฉูดฉาดทำให้ความสวยของคุณดูดรอปลงไปเลย ทางที่ดีคุณควรใช้อายไลน์เนอร์สีเขียนเพียงแค่ขอบตาบนจะดีกว่านะคะ


4. เขียนอายไลน์เนอร์ไม่เท่ากัน

4

การแก้ไข: หากคุณพยายามเขียนอายไลน์เนอร์ให้เท่ากัน แต่ดันมีอีกข้างที่หนากว่า อย่าพยายามเขียนอีกข้างให้หนาขึ้นไปอีก ให้ใช้สำลีชุบน้ำเช็ดส่วนที่เกินออกจะดีกว่า ไม่งั้นเปลือกตาอาจไม่เหลือที่ว่างให้ลงอายแชว์โดว์เลยก็ได้


5.เขียนขอบตาล่างด้วยลิควิดไลน์เนอร์

5

การแก้ไข: แน่นอนว่าคุณอาจต้องการมีสายตาที่เฉี่ยวคม แต่การใช้แายไลน์เนอร์แบบน้ำเขียนขอบตาล่างมันเป็นความคิดที่ห่วยมากๆ เพราะมันดูหลอกตาแถมยังเลอะง่าย เหมือนถนนลาดยางมะตอยอีกตะหาก ทางที่ดีควรใช้แบบดินสอ จะทำให้ดูสมูทมากขึ้นค่ะ


6.ดัดขนตาหลังเขียนอายไลน์เนอร์

6

การแก้ไข: คุณควรดัดขนตาก่อนที่จะเขียนอายไลน์เนอร์ และปัดมาสคาร่า จะช่วยให้อายไลน์เนอร์ไม่เลอะบริเวณเปลือกตาบนค่ะ


7.อายไลน์เนอร์ไหลเยิ้มเป็นแพนด้าระหว่างวัน

7

การแก้ไข: ใช้ดินสอเขียนขอบตาแบบกันน้ำ จากนั้นเบลนด์ให้เลยขอบตานิดหน่อยเพื่อสร้างเงาและสร้างกรอบตาให้ดูเป็นธรรมชาติและใช้ translucent powder ทาบริเวณขอบตาล่าง บริเวณข้างใต้เส้นไลน์เนอร์ เพื่อป้องกันการไหลของดินสออีกชั้น โดยดินสอเขียนขอบตาที่แนะนำคือ Urban Decay 24/7 Glide-On Eye Pencil ค่ะ


8.เว้นช่องว่างระหว่างขอบตาและขนตา

8

การแก้ไข: เขียนอายไลน์เนอร์ให้ชิดขอบตาให้มากที่สุด จนมองไม่เห็นเนื้อขอบตาเลยก็ว่าได้ และต้องระวังช่องว่างระหว่างขนตาด้วยนะคะ ต้องใช้อายไลน์เนอร์กลบให้เต็มด้วยค่ะ จะช่วยให้ตาดูคม กลมโตมากขึ้น


9.หางอายไลน์เนอร์ไม่เท่ากัน

9

การแก้ไข: ใช้มุมของขอบตาล่างเป็นตัววัดองศาของหางอายไลน์เนอร์ค่ะ เพราะถ้าคุณวาดเส้นหางอายไลน์เนอร์ไม่เท่ากันอาจทำให้ดูเหมือนกับว่าคุณตาเอียงได้เลยนะคะ 


10.ใช้มือดึงเปลือกตาขณะวาดเส้นอายไลน์เนอร์

10

การแก้ไข: การทำแบบนั้นเป็นการทำร้ายตาของสาวๆ ทางอ้อม แถมยังก่อให้เกิดริ้วรอยด้วยนะคะ ทางที่ดีคุณควรกลอกตาไปอีกด้านหนึ่ง เพื่อให้เปลือกตาตึงและเขียนง่ายขึ้นค่ะ


11.เช็ดคราบอายไลน์เนอร์ไม่หมด

11

การแก้ไข: บ่อยครั้งที่สาวๆมักลืมตัวล้างคราบอายไลน์เนอร์ไม่หมด ซึ่งนอกจากจะเป็นสารเคมีตกค้างบนผิวหนังแล้ว ยังทำให้คุณดูเหมือนปาร์ตี้หนักมาทั้งคืนอีกด้วย ทางที่ดีควรใช้ cleansing แบบ oil ล้างจะช่วยถนอมดวงตาและเช็ดออกได้ง่ายด้วยค่ะ


 12.คุณเป็นคนที่มาดวงตาเล็กแต่เขียนอายไลน์เนอร์หนามาก

12

การแก้ไข: ถ้าคุณมีดวงตาที่เล็กให้แก้ไขโดยการเขียนอายไลน์เนอร์ตั้งแต่กลางเบ้าตาไปจนถึงด้านหลังโดยวาดให้เป็นรูปตัว V ระหว่างตาบนและล่าง จากนั้นใช้แปรง Smudger เช่น MAC #29 เบลนให้ฟุ้งๆ บริเวณขอบ แต่ไม่ควรเขียนจนชิดขอบตาด้านล่างชั้นใน หรือ water line มากเกินไปค่ะ เพื่อทำให้ตาดูโตมากขึ้น


13. คุณเบลนขอบตาล่างหนาเกินไปจนเป็นตาแพนด้า

13

การแก้ไข: เขียนขอบตาล่างโดยให้อยู่บริเวณขนตา ไม่ต่ำไปมากกว่านั้นจากนั้นใช้แปรง Smudger เบลนด์ให้ฟุ้งๆ ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าที่จะเขียนให้ดำปืดเป็นเส้นเดียว เพราะนอกจากจะดูไม่เป็นมืออาชีพแล้ว ยังทำให้คุณกลายเป็นเพื่อนของช่วงช่วงหลินหุ้ยได้ง่ายๆเลยหละคะ


รู้แล้วไม่ต้องเหยียบไว้นะคะ เอาไปใช้ เอาไปทำ เอาไปแชร์ให้เพื่อนๆรู้ สาวๆ Girlsallaround จะต้องสวยเป๊ะปังแบบมืออาชีพเท่านั้นค่ะ ^^

panda hat emo scene queen girl makeup pale smokey eyes black hair modell

ที่มา cosmopolitan

แปลและเรียบเรียงโดย Sojinn1992

Comments

คอมเม้นกันหน่อย