มาล้างแปรงกันเถอะ!! 2 วิธีสุดพิเศษที่จะทำให้ ‘แปรงแต่งหน้า’ ของคุณสะอาดหมดจด!!

ถึงแม้ว่าจะใช้แปรงแต่งหน้าไม่บ่อย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าแปรงแต่งหน้าที่ใช้นั้นสะอาดอยู่เสมอจนไม่ต้องทำความสะอาดบ่อยๆนะคะ เพราะฝุ่น แป้ง และผงต่างๆที่เกาะอยู่บนแปรงจะพาเอาเชื้อโรคมาขยายพันธ์กันบนแปรงด้วย ทำให้การแต่งหน้าครั้งต่อไปที่ต้องใช้แปรงนั้นปนเปื้อนไปด้วยสิ่งสกปรก ซึ่งอาจจะทำให้เกิดเป็นสิวและปัญหาผิวอื่นๆได้

แต่สาวๆบางคนอาจจะบอกว่าถึงแม้ว่าล้างแปรงบ่อยๆแล้ว แต่ก็ยังเกิดปัญหาสิวหรือปัญหาผิวอื่นๆอยู่ นั่นอาจจะเป็นเพราะสาวๆล้างแปรงไม่ถูกวิธีค่ะ วันนี้เลยเราเลยเอา 2 วิธีในการล้างแปรงให้สะอาดหมดจดมาฝากสาวๆกันแล้ว!!

 

1. วิธีค่อยๆเป็น ค่อยๆไป

download

– บีบแชมพูเด็ก 1 ช้อนโต๊ะลงไปในถ้วยเล็กๆ ตามด้วยน้ำอุ่นเล็กน้อยเพื่อให้เกิดเป็นฟอง โดยที่จำนวนน้ำจะต้องท่วมแปรงที่หัวใหญ่ที่สุดของสาวๆค่ะ

– ค่อยๆจุ่มแปรงลงไปทีละแปรงในน้ำเปล่าจนน้ำท่วม จากนั้นให้หมุนๆวนๆเพื่อเอาความสกปรกออกไปจากขนแปรงให้หมด

7918939690_2d996b3509_z

– หลังจากที่คนแปรงจนเสร็จแล้ว ให้จุ่มแปรงลงไปในน้ำที่ผสมไว้ก่อนหน้าสัก 10 วินาที

670px-Clean-Makeup-Brushes-Step-5

– ล้างแปรงผ่านน้ำเย็นจนน้ำจะสะอาดใส

– บีบหัวแปรงลงบนผ้าขนหนูเพื่อเอาน้ำออกไป จากนั้นก็จัดหัวแปรงให้เข้ารูป

brush_care12

– ตากแปรงโดยวางแปรงให้นอนราบกับพื้นหรือวางหัวแปรงให้ต่ำกว่าด้ามแปรง อย่าตั้งเอาหัวแปรงไว้ข้างบนเด็ดขาด เพราะไม่งั้นน้ำอาจจะเข้าไปละลายกาวและทำให้ขนแปรงอาจจะหลุดร่วงออกมาได้

 

2. วิธีด่วนจี๋

สูตรนี้เหมาะสำหรับวันที่สาวๆต้องแต่งหน้าหลายครั้งภายในวันเดียวแต่ต้องใช้สีและผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันในแต่ละลุค วิธีนี้เป็นวิธีเดียวกันกับที่ช่างแต่งหน้าใช้เมื่อต้องแต่งหน้าให้หลายๆคน หลายๆลุค ภายในวันๆเดียวกันค่ะ

orig

– เตรียมน้ำยาสำหรับล้างแปรงโดยเฉพาะและกระดาษทิชชู่

– ฉีดน้ำยาล้างแปรงลงไปบนขนแปรงโดยตรงจนกว่าจะเปียกชุ่ม

Washing-Makeup-Brush

– ปาดแปรงไป-มาลงบนกระดาษทิชชู่จนกว่าจะไม่มีสีของเครื่องสำอางหลุดออกมา

 

2 วิธีนี้ไม่ยากเลยใช่มั๊ยล่ะคะ?? และนอกจากนี้สาวๆยังสามารถค้นหาสูตรการทำน้ำยาล้างแปรงด้วยตัวเองได้ด้วยนะ!! รู้แบบนี้แล้วก็อย่างลืมหมั่นล้างแปรงกันบ่อยๆเพื่อประโยชน์ที่ดีของผิวหน้าของตัวเองกันนะคะ

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา beautyhigh