จะเกิดอะไรขึ้นกับผิวเราบ้างนะ ถ้าไม่ล้างหน้าถึง 21 วัน!!

บิวตี้บล็อกเกอร์สาว ออกัสตา ฟาลเลตตี้  ได้ทำการทดลองเพื่อดูว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับผิวของเธอหากไม่ล้างหน้าถึง 21 วัน! ซึ่งโดยปกติแล้วเธอจะทำตามกฎสองข้อที่ช่างแต่งหน้าแทบจะทุกคนแนะนำคือ ล้างหน้าวันละสองครั้ง และล้างเครื่องสำอางให้หมดจดก่อนนอน แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็สงสัยว่า จะเกิดอะไรขึ้นถ้าหากไม่ล้างหน้าเลยถึงสามสัปดาห์เต็มๆ!? วันนี้ Girlsallaround.com ได้นำผลการทดสอบมาแชร์ให้สาวๆ แล้วค่ะ

ออกัสตา บอกว่าปกติแล้วเธอมีผิวแบบปกติค่ะ คือไม่มันและไม่แห้ง ในตลอดสามสัปดาห์นั้นเธอไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใดๆลงบนใบหน้าเลยนะคะ เวลาล้างหน้าก็ใช้เพียงแค่น้ำอุ่นเปล่าๆเท่านั้น และแน่นอนค่ะเธอไม่ได้แต่งหน้า เพื่อไม่ให้หน้าของเธอสกปรกไปมากกว่านั้น สิ่งเดียวที่เธอทาลงไปบนหน้าของเธอก็คือมอยซ์เจอร์ไรซ์เซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่น และนื่คือผลการทดสอบของเธอค่ะ

augusta

สิว: ออกัสตา ไม่มีสิวขึ้นเลยค่ะ ถึงแม้ว่าปกติเธอจะมีบ้าง สิ่งเดียวที่เกิดขึ้นบนใบหน้าคือสิวผด ซึ่งมันก็อยู่บนหน้าแค่วันเดียวเอง นั่นอาจจะเป็นเพราะเธอก็พยายามหลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้าของเธอในระหว่างวัน เพื่อป้องกันไม่ให้มีแบคทีเรียและสิ่งสกปรกสะสมมากขึ้นไปอีก  

ผิวแห้งขึ้น: สาเหตุที่เธอบอกว่าผิวของเธอแห้งขึ้นก็เพราะว่าเธอไม่ได้ขัดผิวเลย และเธอก็ทำการทดลองอยู่ในช่วงฤดูร้อนด้วย อีกสาเหตุก็คือเธอล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นค่ะ   

ผิวหน้าหยาบขึ้นมาก: อย่างที่เธอบอกก่อนแล้วนะคะว่าเธอไม่ได้ขัดผิวเลยในช่วงสามสัปดาห์ ดังนั้นแล้วผิวหนังชั้นกำพร้าก็เกิดการสะสม และสร้างเป็นชั้นผิวที่หนาขึ้นมา ใบหน้าของเธอก็เลยแห้งและหยาบ จากที่เคยนุ่มมาก และถึงแม้ว่าหลังจากการทดลองนี้แล้ว เธอได้กลับไปดูแลผิวเหมือนเช่นเดิม แต่ความรู้สึกที่สัมผัสใบหน้านั้นก็ยังหยาบเหมือนเดิมค่ะ    

ผิวหน้าไม่ซึมซับครีมบำรุงความชุ่มชื้น: ด้วยสภาพผิวหน้าที่เปลี่ยนไป ทำให้ผิวของเธอไม่สามารถดูดซึมครีมบำรุงต่างๆได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเจล ครีม โลชั่น หรือเอสเซนส์เธอบอกว่าผิวหน้าของเธอหยาบขึ้นมาก และถึงแม้ว่าเธอจะใช้วิธีใดๆ ก็ไม่สามารถทำให้ผิวของเธอดูดซึมสารบำรุงได้เลย

และที่สำคัญมากที่สุด: หลังจาก 21วันที่ไม่ได้ล้างหน้าเลย ออกัสตาคิดว่าการขัดผิวเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเธอค่ะ เพราะการผลัดเอาเซลล์ผิวที่ตายไปแล้วออกไปจะทำให้ทำความสะอาดดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังรักษาสภาพผิวให้นุ่มและเนียนเสมออีกด้วย   รู้แบบนี้แล้วสาวๆคงไม่ได้ได้สภาพผิวที่แห้ง หยาบ และไม่สามารถซึมครีมบำรุงได้ใช่มั๊ยล่ะคะ?

1

ดังนั้นแล้ว Girlsallaround ขอแนะนำให้สาวๆล้างหน้าเป็นประจำทุกวัน วันละสองครั้ง และอย่าลืมทำความสะอาดเครื่องสำอางก่อนนอนด้วยนะคะ อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือการผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไปเป็นประจำ เพื่อให้มีสภาพผิวที่นุ่ม และพร้อมที่จะรับการบำรุงอยู่เสมอนะคะ

ที่มา beautyhigh.com