3 วิธีง่ายๆรักษาผิวเสียสะสมจากแสงแดด

ผิวเสียสะสมจากแสงแดดคงเป็นอะไรที่สาวไทยหลายคนหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะแดดเมืองไทยร้อนตลอดทั้งปี ซึ่งอาจจะทำให้สาว ๆ กังวลว่าผิวจะหมองคล้ำไม่กระจ่างใส Girlsallaround.com เลยอดเป็นห่วงสาว ๆ ไม่ได้ จึงเสาะหาเคล็ดลับการดูแลผิวเสียสะสมจากแดดมาฝากกันค่ะ ส่วนจะมีวิธีไหนบ้างนั้น มาดูกันเลย

 

รู้หรือไม่-ว่านหางจระเข้ช่วยลดสิวอักเสบได้-1

1.ใช้ว่านหางจระเข้ช่วยฟื้นฟูความหยาบกร้าน

ถ้าวันไหนที่สาว ๆ ตากแดดแรงมาก ๆ เป็นเวลานานจนรู้สึกว่าผิวแห้งกร้าน แสบร้อนผิว ให้คุณมองหาสมุนไพรชั้นเลิศอย่าง “ว่านหางจระเข้” นำมาปอกเปลือกล้างเมือกให้สะอาด แล้วนำมาทาผิวบาง ๆ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที เจ้าว่านหางจระเข้จะช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่ไหม้ให้กลับสู่สภาพเดิมได้ แต่ระวังอย่าทาทิ้งไว้นานเกินไป เพราะจะทำให้ผิวแห้งได้นะคะ

 

10_resize

2.หมั่นขัดผิวเป็นประจำ

การขัดผิวเป็นการเร่งให้ผิวหนังของเราผลัดเซลล์ผิวที่เสียแล้วออกไป และพร้อมที่จะได้รับการปรนนิบัติด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอีกด้วย และวันนี้เรามีสูตรสมุนไพรขัดผิวที่ช่วยทั้งการผลัดเซลล์ผิวและช่วยฟื้นบำรุงผิวในขั้นตอนเดียวมาฝากกันค่ะ
สิ่งที่ต้องเตรียมมีแค่… มะขามเปียก 2 ขีด นมสดแท้ 1 กล่อง น้ำผึ้ง 5 ช้อนโต๊ะ ผงขมิ้น (ตักแค่ปลายช้อนชา) ผสมทุกอย่างให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วชโลมบนผิวให้ทั่ว ใช้มือขัดวน ๆ ไปเรื่อย ๆ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เพียงเท่านี้ก็จะทำให้สาว ๆ รู้สึกว่าได้ผิวที่เนียนนุ่มสุขภาพดีของคุณกลับคืนมาแล้ว

 

baby-oil

3.ใช้เบบี้ออยล์ช่วยฟื้นฟูสภาพผิว

เบบี้ออยล์มีคุณสมบัติในการช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับคืนสู่สภาพเดิมได้เร็ว แค่สาว ๆ ใช้เบบี้ออยล์ทาบนผิวที่เปียกหลังอาบน้ำ โดยทาให้ทั่วแล้วเช็ดตัวให้แห้ง เพราะเบบี้ออยล์จะทำหน้าที่ล็อกความชุ่มชื้นให้ผิวแลดูสุขภาพดีค่ะ

 

ได้วิธีรักษาผิวแบบง่าย ๆ กันไปแล้ว คราวนี้สาว ๆ ก็ไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องผิวเสียสะสมจากแดดกันอีกต่อไป ที่สำคัญควรใช้โลชั่นที่มีส่วนผสมชองมอยส์เจอไรเซอร์และควรทาครีมกันแดดทุกวันเพื่อช่วยไม่ให้ผิวถูกทำลายมากจนเกินไปด้วยนะคะ