เตรียมตัวด่วนก่อนออกล่า!! ด้วย ‘3 สิ่งที่ควรทำ’ ก่อนค่ำคืนปาร์ตี้!!

ในช่วงเทศกาลแบบนี้ หลายๆที่คงจัดงานปาร์ตี้มากมายจนเลือกไปไม่ถูกกันเลยทีเดียว แถมบางวันก็ต้องไปกับครอบครัว บางวันก็ไปกับเพื่อนสาว บางวันก็ต้องไปกับครอบครัวคนพิเศษ ซึ่งไม่ว่าสถานะการณ์ใดๆเราก็ต้องดูดีมีผิวที่เลิศอยู่ทุกงานอยู่แล้ว แต่ถึงแม้ว่าจะเปลี่ยนผิวจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยไม่ได้ เราก็สามารถทำให้ผิวดูดีขึ้นได้ภายในค่ำคืนเดียวด้วยวิธีดังนี้เลยค่ะ (บอกไว้ก่อนว่าอย่าลองครีมสูตรใหม่ๆที่ไม่ได้ใช้ประจำเด็ดขาด!!)

 

1. ลดรอยแดงและเม็ดผดต่างๆ

456

ถึงแม้ว่าเราจะเอาสิ่งที่อุดตันในรูขุมขนออกไปให้หมดภายในวันเดียวไม่ได้ แต่เราสามารถทำหลอกตาคนอื่นๆให้ผิวเราดูดีได้โดยการใช้มากส์หน้าที่มีคุณสมบัติในการลดรอยแดงต่างๆและลดความอักเสบของผิว (อาจจะเลือกที่มีส่วนผสมของขิงและน้ำผึ้ง) มากส์ไว้สักครึ่งชั่วโมงก่อนนอนจากนั้นพอตื่นมาสาวๆก็จะรู้สึกได้ถึงผิวที่เรียบเนียนมากขึ้น รอยแดงดูจากลง แถมสิวที่มีอยู่ก็จะบวมเปล่งน้อยลงด้วย

 

2. ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและเรียบเนียน

6a0153914098f6970b016768523b8f970b2

เลือกสครับดีๆสักชิ้น (ควรมีส่วนผสมของมะละกอ สัปปะรด และฟักทอง) เพื่อขัดเอาเม็ดสีที่ไม่เท่ากันออกไป รวมไปถึงขัดเอาเม็ดสิวเสี้ยนออกไปให้หมดเพื่อผิวที่ดูเรียบเนียนไร้ที่ติมากขึ้น

 

3. เติมความชุ่มชื้นให้ผิว

MTI2NTMzNTM2NzgwOTIxNDc1

ดูจากรูปแล้วอาจจะดูเหนอะหนะ แต่วาสลีนนี่ล่ะเป็นตัวแม่ของการเพิ่มความชุ่มชื้นเลย หลังจากบำรุงผิวปกติเสร็จเรียบร้อย ให้สาวๆควักวาสลีนและค่อยๆแต้มๆกดๆลงไปที่ผิว ปิโตรเลียมเจลจะเก็บเอาน้ำที่อยู่ในผิวเอาไว้ไม่ให้ออกมา ทำให้สาวๆตื่นมาพร้อมกับผิวสวยชุ่มชื้น นุ่มสุดๆไปเลย

 

เพียงแค่สามสิ่งดีๆนี้ก็ทำให้สาวๆมีผิวที่ดีและไม่ต้องมาลงรองพื้นให้หนาเตอะในวันไปปาร์ตี้ต่างๆแล้ว ยิ่งหนาวๆและอากาศแห้งๆแบบนี้ การลงรองพื้นแบบบางเบาเป็นงานผิวไม่ดูหนาเตอะจะทำให้ดูว่าผิวชุ่มชื้นไม่แห้งเป็นคราบๆอีกด้วย

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา xovain