3 เทคนิคเลือกโลชั่นทาผิวอย่างไรให้เหมาะกับเรา

โลชั่นทาผิว หนึ่งในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่สาวๆ หลายๆ คนเลือกใช้ แต่รู้หรือไม่ว่าเราควรที่จะเลือกโลชั่นทาผิวอย่างไรให้เหมาะกับตัวของเราเอง วันนี้เราก็อยากที่จะหยิบเทคนิคดีๆ มาฝากสาวๆ เพื่อการเลือกโลชั่นให้เหมาะกับผิวของตัวเอง ถ้าพร้อมแล้ว รีบตามมาดูกันเลย

เลือกโลชั่นให้เหมาะกับผิว

            สิ่งแรกที่เราไม่ควรมองข้ามเลยก็คือการที่เราจะต้องตรวจสอบก่อนว่าเรามีผิวแบบไหน เพราะผิวแต่ละประเภทนั้นก็เหมาะกับโลชั่นทาผิวที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวผสมก็ตาม ถ้าหากใครมีผิวมัน ก็ควรเลือกโลชั่นที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน อาจจะเลือกเป็นแบบเจลหรือแบบเนื้อครีมที่บางเบาก็ได้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหารูขุมขนอุดตัน หรือถ้าผิวแห้ง ก็ควรเลือกเนื้อโลชั่นที่หนา มีส่วนผสมที่จะเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และสำหรับผิวผสม ที่เราควรจะต้องเลือกโลชั่นให้เหมาะกับในแต่ละส่วน บางบริเวณอาจจะต้องเลือกครีมเนื้อหนา บางจุดอาจจะต้องเลือกเนื้อบาง เป็นต้น

เช็กรายละเอียดและส่วนประกอบของโลชั่นทาผิวเสมอ

            เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการแพ้โลชั่น อย่าลืมที่จะเช็กส่วนผสมของโลชั่นทาผิวนั้นๆ เพื่อความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือของแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นชื่อแบรนด์ ส่วนผสมที่ใช้ไม่ว่าจะเป็นวิตามินต่างๆ หรือสารพิเศษ และสรรพคุณของโลชั่นนั้นๆ เพราะบางครั้งอาจจะมีส่วนผสมที่อาจจะทำให้เราเกิดอาการแพ้อยู่ด้วยก็ได้ แต่ถ้าใครไม่รู้ว่าตัวเองแพ้อะไรบ้าง ก็อาจจะลองทาครีมเอาไว้ที่ท้องแขนหรือกกหูทิ้งไว้ 24 ชั่วโมง เพื่อรอดูว่ามีอาการแพ้หรือไม่ ถ้าไม่มีอาการคันหรือไม่มีผื่นแดงขึ้น ก็ถือว่าปลอดภัยในระดับหนึ่งเลยล่ะ

เลือกใช้โลชั่นทาผิวให้ถูกวิธี

            สิ่งสุดท้ายที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือการเลือกโลชั่นทาผิวให้เหมาะกับการใช้งานของเรา เพราะบางชนิดนั้นเป็นโลชั่นที่ไม่ต้องล้างออก ให้เราทาซ้ำไปเรื่อยๆ บนผิวในทิศทางเดียวกับขนก็ช่วยให้ผิวของเราชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยป้องกันไม่ให้รูขุมขนอุดตันอีกด้วย หรือถ้าใครเป็นสายลุย ไม่ชอบความเหนอะหนะ ก็อาจจะต้องเลือกโลชั่นทาผิวที่ซึมซาบไว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะเอาไว้อีกด้วย

สำหรับใครที่กำลังคิดอยู่ว่าจะซื้อโลชั่นทาผิวแบบไหนดี หรือว่ากำลังวางแผนซื้อโลชั่นอยู่ ก็อย่าลืมที่จะหยิบทริคข้างบนที่เราแนะนำไปนั้นไปลองเลือกโลชั่นให้เหมาะกับผิวของตัวเอง เพื่อที่เราจะได้มีผิวสวยที่นุ่ม ชุ่มชื้น พร้อมอวดผิวสวยสดใสได้อย่างใจอีกด้วย และอย่าลืมว่าเราควรที่จะเลือกโลชั่นให้เหมาะกับประเภทของผิว การใช้งาน และดูส่วนผสมในโลชั่นเพื่อป้องกันอาการแพ้ที่อาจจะเกิดขึ้นกับตัวเองด้วยล่ะ