หมอไหนก็หลบไป?! ลองเจอ 4 วิธียับยั้งรอยย่นแบบ ‘ไม่ต้องพึ่งมีดหมอ’ หน่อยเป็นไง!!

ทุกคนเกิดมาอยู่ภายใต้กฎของธรรมชาติค่ะ เพราะฉะนั้นเราทุกคนต้องเจอการเกิด แก่ เจ็บ ตายด้วยกันทั้งนั้น โดยเฉพาะความแก่เนี่ย เป็นสิ่งที่สาวๆหลายคนกลัวมากๆเลยนะคะ เพราะความแก่มักจะพาเพื่อนๆอย่างริ้วรอย ความเหี่ยวย่นมาเยือนบนใบหน้าด้วย น่ากลัวจริงๆ.. >__________<”

 

ถึงแม้ว่าจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าสาวๆจะต้องเจอริ้วรอย ความเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควรใช่ไหมล่ะคะ? Girlsallaround.com มีวิธีแก้มาฝากสาวๆค่ะ โดยสาวๆที่กลัวมีดหมอสบายใจได้เลย เพราะวิธีที่เรานำเสนอนี้ ปลอดภัยไร้มีดค่า

 

1. มากส์หน้าด้วยวิตามินชั้นเลิศ

o-avocado-facebookth

สาวๆอาจจะลองใช้อโวคาโดสำหรับมากส์หน้าไว้สัก 15-20 นาที เพราะในอโวคาโดจะมีวิตามินอีสูงมาก ซึ่งจะไปช่วยในการลดริ้วรอยต่างๆ หรือว่าจะลองใช้น้ำผึ้งหนึ่งช้อนชาผสมกับกล้วยบดครึ่งลูกแล้วมากส์หน้าสัก 10-15 นาที วิตามินและสารอาหารจากกล้วยและน้ำผึ้งจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เต่งกระชับ และลดเลือนริ้วรอยต่างๆค่ะ

 

2. ใช้แผ่นแปะเพื่อลดริ้วรอย

Beauty_Camp_Collagen_Anti_Wrinkle_Skin_Relax

การแพทย์และเทคโนโลยีปัจจุบันนี้ก้าวไกลไปมากเลยนะคะ จนมีการคิดค้นแผ่นแปะริ้วรอยเพื่อลดความเหี่ยวย่นของใบหน้า โดยส่วนผสมของแผ่นแปะจะไปยกกระชับริ้วรอยและร่องลึกต่างๆ รู้แบบนี้แล้วสาวๆอย่าลืมไปหามาใช้กันนะคะ

 

3. ผลัดเซลล์ผิวง่ายๆ

exfoliate

การผลัดเซลล์ผิวจะช่วยให้ผิวของสาวๆดูใส แถมร่องลึกก็ยังลดเลือนไปอีกด้วย เพราะว่าการผลัดเซลล์ผิวจะเป็นการกำจัดพวกเซลล์ที่ตาย อีกทั้งยังเอาความสกปรกที่ไปอุดตันและตกในร่องลึกต่างๆออกไปด้วย ที่สำคัญทำให้ผิวได้รับการบำรุงได้เต็มที่มากขึ้น สาวๆลองใช้เบกิ้งโซดาผสมกับน้ำเปล่าแล้วขัดผิวหน้าให้เป็นประจำนะคะ

 

4. ทาครีมกันแดด

Sunscreen-burn-my-face-article

รังสียูวีเอและยูวีบีจากแดดเป็นศัตรูสำคัญสำหรับสาวๆเลยนะคะ เพราะมันจะเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวของสาวๆดูเหี่ยวไวขึ้น เพราะฉะนั้นอย่าลืมทาครีมกันแดดเพื่อป้องป้องผิวสวยของสาวๆนะคะ พยายามเลือกค่า SPF ให้เพียงพอกับแต่ละสถานการณ์ด้วยนะคะ

 

แม้ว่าวิธีเหล่านี้จะไม่ช่วยให้ริ้วรอยเหี่ยวย่นของสาวๆหายไปได้ในทันทีทันใด หรือหายไปได้อย่างหมดจด แต่หากสาวๆทำเป็นประจำ รับรองว่าร่องรอยที่มีอยู่ต้องไม่ลึกไปกว่าเดิมแน่ๆค่ะ ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้สาวๆที่กำลังต่อสู้กับริ้วรอยพวกนี้อยู่นะคะ ความสวยแบบสองพันปีอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมค่ะ ♥

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา worldoffemale