ผมหงอกหลอกสนิท!! 4 สไตล์การย้อมผมปิดผมขาว เชิ่ดใส่ให้มิดชิด

ผมหงอกเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งที่แสดงถึงความสูงวัย ดังนั้นแล้วสาวๆส่วนใหญ่เลยรู้สึกไม่ปลื้มนักเมื่อค้นพบว่าเกิดเส้นผมสีขาวขึ้นบนศีรษะของตัวเอง สาวๆ หลายคนคงรู้สึกหมดสนุกกับการทำสีผมเลยใช่มั๊ยคะ? แต่ใครบอกว่ามีผมขาวแล้วจะเก๋ไม่ได้ เพราะ Girlsallaround.com ได้มีสไตล์การย้อมผมปิดหงอกแบบเก๋ๆมาฝากสาวๆแล้วค่ะ

 

1. หงอกตรงไหน ย้อมกลบไปให้หมด!!red-nicola_roberts_GFB-GR

วิธีนี้เป็นวิธีเบสิกที่สุดสำหรับสาวๆที่ต้องการปิดผมหงอกแล้วค่ะ แต่แทนที่สาวๆจะต้องย้อมผมเป็นสีดำขลับเพื่อไม่ให้ผมขาวได้โผล่ออกมา สาวๆอาจจะลองเลือกทำสีอื่นๆเช่นสีน้ำตาล สีแดง รับรองว่าลืมไปเลยว่าเคยมีผมขาว

 

2. ย้อมแค่โคน เรียบๆ แต่ยังคงดูดีได้

9e214f3f3f257826f35f3fbcfa350dd6

ถ้าผมขาวของสาวๆกำลังงอกขึ้นมา โดยยังถึงบริเวณโคนอยู่ สาวๆก็อาจจะใช้สีย้อมผมสีเดียวกับผมส่วนที่เหลือมาเติมสีบริเวณโคนผมเพื่อปกปิดผมสีขาว วิธีนี้ไม่สิ้นเปลือง แถมยังสะดวก รวดเร็วอีกด้วย

 

3. ทำไฮไลท์แบบจัดเต็ม

il_570xN.499028308_n3hq

พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสสะเลยสิคะ!! ด้วยการทำไฮไลท์และโลว์ไลท์เพิ่มทั้งหัว เพื่อกลบผมสีขาวที่เกิดขึ้นบนศีรษะ และทำให้ผมทั้งหมดดูกลมกลืนกันมากขึ้น (ให้ผมหงอกแอบเนียนนั่นเอง) แทนที่สาวๆจะดูสูงวัย กลับกลายเป็นว่าสาวๆจะดูเผ็ดเปรี้ยวที่สุดเลยล่ะ

 

4. เชิ่ด! หงอกแล้วไงล่ะย๊ะ?

gagagray

ไม่ใช่ว่าการมีผมหงอกจะแปลว่าสาวๆดูสูงวัย ดูโทรม หรือดูไม่เก๋เลยนะคะ ถ้าสาวๆคิดว่าการมีผมหงอกเป็นก้าวหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงตนเอง เราขอแนะนำให้สาวๆปล่อยผมขาวให้เป็นธรรมชาติเลยค่ะ ถ้าคิดในแง่ดีก็คือผมของสาวๆจะไม่โดนสารเคมีเยอะ แถมยังมีสีผมที่ไม่เหมือนใครโดยไม่ต้องฟอกผมให้ปวดหัวด้วย

 

สีผมสามารถช่วยเพิ่มความมั่นใจให้สาวๆได้มากเลยนะคะ สำหรับสาวๆที่รู้สึกอึดอัดกับผมขาว แอดมินก็หวังว่าสไตล์การย้อมผมทั้งสามสไตล์จะถูกใจสาวๆนะคะ ส่วนสาวๆที่มั่นใจกับผมหงอกที่เกิดขึ้น แอดมินก็ดีใจด้วยนะคะ และขอให้สาวๆมั่นใจในตัวเองแบบนี้ต่อไปนะคะ ความมั่นใจนั่นแหล่ะค่ะเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ♥

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา makeup