นี่ตู้หรือรูหนู!? วิธีเพิ่ม ‘พื้นที่ตู้เสื้อผ้า’ ที่แน่นเอี๊ยดให้เป็นระเบียบและกว้างขวางขึ้น

มั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าสาวๆต้องมีปัญหากับตู้เสื้อผ้าของตัวเองแน่นอน ทั้งๆที่มีเสื้อผ้าเต็มตู้แต่ก็ยังคงบ่นว่าไม่มีอะไรใส่ แหม่ะ! ก็ที่มีอยู่มันไม่ใช่หน่ะสิ ก็เลยเกิดความอยากได้ของใหม่มาเติมอยู่เรื่อยๆ

แต่จริงๆแล้วตู้เสื้อผ้าของเราอาจจะซ่อนชุดเก่งที่เราหาไม่เจอก็เป็นได้นะ Girlsallaround ก็เลยชวนสาวๆมาจัดการตู้เสื้อผ้าของเรา ง่ายๆ แค่เพียงตอบคำถาม 4 ข้อเท่านั้น ไปดูกันเลยค่ะ

 

1. ชิ้นนี้ยังชอบอยู่รึเปล่า?

cambio

ชอบ: เก็บไว้ต่อไปค่ะ

ไม่ชอบ: ถ้าคิดว่าต่อไปก็ไม่มีวันหยิบมาใส่แล้วมั่นใจแน่ๆ ให้ทำตัวเป็นเอลซ่าแล้วก็ปล่อยมันไป! สาวๆอาจจะเอาไปแจกจ่าย บริจาค หรือขายต่อเอามาซื้อชิ้นใหม่(ที่ชอบจริงๆ) ก็ได้นะ!

 

2. ยังใส่ได้อยู่รึเปล่า?

closet-khloe-kim-kourtney-1

ใส่ได้: เก็บไว้ค่ะ

ไม่ได้แล้ว: อาจจะหาช่างตัดเย็บช่วยแก้ไซส์ให้ แต่ถ้ามันเกินเยียวยาแล้วก็แจกจ่าย บริจาค ช่วยเติมเต็มความสุขให้ผู้อื่นต่อไปค่ะ (แม่พระเชียว)

 

3. แล้วมันดูแลยากรึเปล่าล่ะ?

shenae-grimes-home-tour-4

ก็ยากนะ: ถามต่อว่า “แล้วมันคุ้มมั๊ยกับค่าซักแห้ง?”

ก็ปกติอ่ะ: ถ้ายังชอบและใส่ได้ก็เก็บโลดจ้า

 

4. ใส่ชิ้นนี้ครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่เนี่ย?

closet1

ก็ไม่ถึงปีนะ: แบบนี้ต้องเก็บค่ะ เพราะเพิ่งใส่ไม่นาน แปลว่าเดี๋ยวก็มีโอกาสหยิบมาใส่อีก

โหยย เป็นชาติแล้ว: ปล่อยมันไปค่ะ! ต่อให้จะคิดว่าจะหยิบมาใส่แน่นอน แต่ยังไงก็ไม่มั่นใจที่จะใส่แล้วล่ะ เชื่อเค้า! (ยกเว้นเป็นชิ้นที่หาไม่เจอนะ อิอิ)

1(1)

เชื่อมั๊ยคะว่าคำถามง่ายๆแค่สี่ข้อนี้จะช่วยให้สาวๆจัดตู้เสื้อผ้าของตัวเองให้เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น ต่อไปก็จะไม่มีปัญหา“ไม่มีอะไรจะใส่” และลดปัญหาอยากได้ของใหม่เป็นประจำแล้ว

ทั้งนี้ทั้งนั้น Girlsallaround.com ก็อยากให้สาวๆใช้ชิ้นเดิมที่มีอยู่มามิกซ์แอนด์แมทช์กัน รับรองว่าการแต่งตัวจะสนุกมากขึ้น แถมประหยัดตังไปได้อีกเยอะอีกด้วยนะคะ ลองดูจ้า 🙂

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา allwomenstalk