4 ระดับของความรัก ดูกันว่าความรักของเราอยู่ในระดับไหน

ความรู้สึกระหว่างคนรักเรียกว่าความรัก และความรักก็มีหลายระดับมีอะไรบ้างแต่ละระดับต่างกันอย่างไรสาวๆอยากรู้ไหมคะ อยากรู้ก็ติดตามอ่านกันได้เลย


ระดับ 1 รักใฝ่กาม

shutterstock-sexdrive
เป็นความใคร่ที่เกิดจากกามรมณ์ เกิด และ จบเร็ว


ระดับ 2 รักหวังครอบครอง

_1305185197478335a61libido-main---1200x900
เป็นความรักที่ต้องการเป็นเจ้าของ มีความผูกพันธ์ มีความตริงใจต่อกัน มีความหึงหวง หวาดระแวง หวังที่จะอยู่กินด้วยกัน ใช้ชีวิตด้วยกัน


เกรดที่ 3 รักแบ่งความสุข

HSDD.-Palatin-Pic
มีความปรารถนาดี อยากช่วยเหลือ ใครได้ดีกยินดีด้วย มี Sex เป็นส่วนประกอบที่ไม่สำคัญ ไม่เน้นการครอบครอง เป็นความรักที่สูงกว่าข้อ 1 และ 2


เกรดที่ 4 รักเสียสละ

stock-footage-man-kneeling-giving-heart-proposal-love-sunset
ความรักที่ฝ่ายหนึ่งยอมทนทุกข์เพื่อให้อีกฝ่ายมีความสุข เป็นความรักที่เสียสละ โดยไม่หวังผลตอบแทน แต่น่าเสียดายนะคะที่คนที่ได้รับความสุขมักจะเหลิงและลืมไปว่าใครที่ยอมเสียสละเพื่อเขา

เราลองมามองคนรักของเราและตัวเราเองดูซิ ว่าเรารักกันในระดับเดียวกันไหม ถ้าคนละระดับกันก็อย่าพึ่งเสียใจไปค่ะ มันอัพเกรดกันได้อยู่


การสื่อสาร

man-and-woman4
การสื่อสารระหว่างคนสองคนก็เป็นเรื่องสำคัญนะคะ แค่พูดกันรู้เรื่องอย่างเดียวมันยังไม่พอ เพราะถ้ารู้เรื่องแต่ไม่เข้าใจตรงกันมันก็ไม่มีความหมาย ภาษาที่จะใช้สื่อสารกันจริงๆนั้นนมี 2 อย่าคือภาษาพูดและภาษากายค่ะ

man-woman-dating

บางคนอาจจะคิดว่าภาษาพูดนั้นสำคัญแต่จริงๆแล้ว ภาษากายนั้นสื่อสารได้มากกว่า เพราะคนเราไม่ได้สังเกตแค่การเคลื่อนไหวของร่างกายเท่านั้น น้ำเสียง อารมณ์ สีหน้า เราก็จะสังเกตุเห็นได้เช่นกัน ดังนั้นภาษาพูดจึงเหมือนเป็นรายละเอียดปลีกย่อยที่คอยทำให้การสื่อสารนั้นชัดเจนมากขึ้นนั่นเอง


แต่อย่างไรซะถึงจะรักกันสื่อสารกันเข้าใจแต่การกระทำมันตรงกันข้ามก็เท่านั้น สิ่งที่พิสูจน์ความรักของคนสองคนไม่ใช่ รักกันมากแค่ไหน สื่อสารกันเข้าใจแค่ไหน แต่ ทำเพื่อรักษาความรักได้แค่ไหนต่างหาก ใช่ไหมคะสาวๆ

 

เรียบเรียงโดย The Canary Bird

ที่มา elib-online