ลุคเดิมมันจำเจเหรอ?! 4 วิธี ‘เพิ่มความสดใส’ ให้กับใบหน้าโดยไม่ต้องเสียเงินราคาแพง!!

การปรับเปลี่ยนลุคให้กับใบหน้าไม่ได้หมายความว่าสาวๆจะต้องเปลี่ยนการแต่งหน้าใหม่ทั้งหมด หรือจะต้องเปลี่ยนเครื่องสำอางใหม่ยกโต๊ะ แต่การเปลี่ยนลุคนั้นสามารถทำได้ด้วยการปรับเปลี่ยนจุดๆเล็กๆน้อยๆบนใบหน้า Girlsallaround.com จะพาสาวๆมาดูกันค่ะว่ามีจุดไหนบ้างบนใบหน้าที่สาวๆสามารถปรับเพื่อเพิ่มความสดใสให้กับตัวเองได้


1. เปลี่ยนสีอายไลน์เนอร์

eye2

บางทีอายไลน์เนอร์สีดำธรรมดาก็น่าเบื่อเกินไป ให้ลองเปลี่ยนมาใช้สีอื่นๆเพื่อเพิ่มความสดใสบ้างดีกว่า ถ้าสาวๆยังเกร็งๆกลัวๆ ให้ใช้สีเข้มๆอย่างสีน้ำตาล สีน้ำเงินเข้ม หรือสีแดงไวน์ดูก่อน หรือถ้าอยากให้สีอายไลน์เนอร์แมทช์กับสีตา (หรือสีของคอนแท็กเลนส์) ก็ให้เลือกสีฟ้าสำหรับตาสีน้ำตาล สีน้ำตาลสำหรับตาสีฟ้า และสีม่วงสำหรับตาสีเขียวค่ะ


2. เปลี่ยนข้างแสก

589f90508cca1092a2c82aad3201b6b4

การแสกผมก็ทำให้ใบหน้าของสาวๆดูเปลี่ยนไปได้เช่นเดียวกัน แต่อย่าลืมเช็คก่อนนะคะว่ารูปหน้าของสาวๆเหมาะกับการแสกผมแบบไหน ไม่งั้นแทนที่จะสวยกลับกลายเป็นพลาดได้นะเธอ!!


3. ใช้อายแชโดว์เขียนคิ้วแทน

thicker-brows

การเขียนคิ้วด้วยดินสอจะทำให้สาวๆได้ทรงคิ้วที่ดูคมก็จริง แต่บางครั้งก็อาจจะเป๊ะเกินไปจนดูปลอมและดูแข็ง เพราะฉะนั้นลองมาใช้อายแชโดว์เขียนคิ้วดูนะ รับรองได้คิ้วที่อ่อนซอฟท์ลง และทำให้ใบหน้าดูไม่ดุด้วย


4. เปลี่ยนมาสคาร่า

article-2573197-1C0A070F00000578-729_634x564

สาวๆอาจจะมีมาสคาร่าตัวเก่งที่ซื้อแล้วซื้อต่ออีกเป็นประจำ แต่ขนตาแบบเดิมๆก็อาจจะทำให้สาวๆดูจำเจได้ ลองเปลี่ยนมาสคาร่าแบบใหม่ๆที่มีเนื้อแตกต่างจากแบบที่เคยใช้ดู อาจจะเลือกแบบที่ทำให้ขนตายาว หรือทำให้ขนตาหนา หรือจะเลือกแบบที่ช่วยทั้งสองแต่หัวแปรงแบบใหม่ รับรองว่าขนตาแบบใหม่ต้องทำให้สาวๆดูฟรุ้งฟรุ้งมากกว่าเดิมแน่ๆ


ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเมคอัพทั้งหมดเพื่อเปลี่ยนลุค เพียงแค่สาวๆปรับบางจุด เติมบางจุด แก้บางจุดเท่านั้น สาวๆก็จะได้ใบหน้าที่ดูสดใส ดูใหม่มากขึ้น และไม่จำเจอีกต่อไปแล้ว!!

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา womenshealthmag