บอกลาหน้าลอย!! ไขกุญแจสู่ 4 เทคนิคการเลือกรองพื้นให้ได้ ‘สีที่เป๊ะที่สุด’

รองพื้นถือเป็นเครื่องสำอางสำคัญหนึ่งชิ้น เพราะรองพื้นเหมือนเป็นโปรแกรมตบแต่งภาพติดตัวสาวๆเลย ถ้าเกิดมีสิว มีผด ผื่น ฝ้า กระ ก็สามารถใช้รองพื้นนี้กลบได้อย่างเรียบเนียนเลย

แต่น่าเศร้าที่สาวๆหลายๆคนยังเลือกรองพื้นผิด แทนที่จะกลายเป็นสวยกลับเป็นสยองก็ว่าได้.. Girlsallaround.com เลยนำทริคเด็ดในการเลือกรองพื้นให้ตรงกับสีผิวมาฝากสาวๆจ้ะ จะได้หมดปัญหาหน้าเทา หน้าลอยไปได้ และทำให้ผิวดูธรรมชาติสุดๆ

 

1. ถ้าไม่แน่ใจ ให้เลือกสีที่เข้มกว่า

78167796d3e9d44596d93b2fc0392d8b

สาวๆหลายคนมักจะเลือกรองพื้นที่ขาวกว่าสีผิวเพราะอยากได้หน้าขาว ทำให้ปัญหาหน้าลอยตามมา ทางที่ดีสาวๆถ้าสาวๆลังเลระหว่างรองพื้นสองสีที่ใกล้เคียงกับสีผิวมากๆ สาวๆควรเลือกสีที่เข้มกว่าสีผิวนะคะ (แต่อย่าเข้มกว่าถึง 2-3 เฉดสีนะคะ เดี๋ยวหมอง)

 

2. อย่า!! เทียบสีรองพื้นกับสีที่มือเด็ดขาด

wdy-06-hand-testing-foundation-eyeshadow-lgn

ถ้าสาวๆลองสังเกตดู สีผิวตรงมือและสีผิวตรงหน้าของเราจะไม่เท่ากัน เพราะส่วนมือของเราอาจจะโดนแดดเยอะกว่า และสีอาจจะเข้มกว่าผิวหน้าค่ะ ทางที่ดีสาวๆควรลองรองพื้นบริเวณคางหรือคอนะคะ สีผิวส่วนนั้นจะเป็นส่วนที่ใกล้เคียงกับสีผิวหน้าที่สุด

 

3. เลือกตามคอ ไม่ใช่ตามหน้า

Demi-Lovato-1

รองพื้นเป็นเครื่องสำอางสำหรับใบหน้าก็จริง แต่ถ้าหากสาวๆเลือกสีรองพื้นตามใบหน้า ก็อาจจะเกิดเส้นตัดกันระหว่างหน้ากับคอเพราะสีผิวไม่เท่ากันได้ สาวๆควรเลือกรองพื้นที่ใกล้เคียงกับสีผิวคอมากกว่าสีผิวหน้านะคะ จะได้ลุคที่เป็นธรรมชาติมากกว่า

 

4. ไม่จำเป็นต้องใช้รองพื้นให้ทั่วหน้า

1_154603o

สาวๆอาจจะใช้รองพื้นแค่บริเวณส่วนที่ต้องการปกปิด เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาหน้าเป็นคราบ เป็นสังขยาเยิ้มภายหลัง อีกทั้งยังดูใสๆ เป็นงานผิว ไม่ดูโบกหนามาด้วยค่ะ

 

4 ทริคง่ายๆแค่นี้ก็จะทำให้สาวๆได้มีรองพื้นที่ตรงกับเฉดสีผิวของตัวเองแล้วนะคะ และด้วยเวทย์มนต์ของรองพื้นที่ตรงกับสีผิวแล้วเนี่ย นอกจากจะไม่ดูเป็นตัวตลกแล้ว ยังทำให้ผิวของสาวๆดูเหมือนผิวจริง จนบางทีเราอาจจะหลอกคนรอบข้างว่า “ผิวฉันดีตั้งแต่เกิด” เลยก็ได้นะคะ อิอิ

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา womenshealthmag