รอบรู้เรื่องผิวหน้า!! 4 เคล็ดลับการเลือกใช้ม๊อยซ์เจอร์ไรเซอร์ ที่สาวๆหลายๆคนอาจละเลย

สวัสดีค่าสาวๆ วันนี้ Girlsallaround นำ 4 เคล็ดไม่ลับในหารเลือกครีมทาผิวหรือม๊อยซ์เจอร์ไรเซอร์มาฝากสาวๆกันจ้า เราต้องเลือกใช้ครีมให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าของเรานะคะ จะได้บำรุงได้ตรงจุด ผิวหน้าจะได้สวย เนียน เรียบ น่าสัมผัสเหมือนแก้มเด็กน้า อิอิ

 

1. ออยฟรียังไงก็มีออย

สาวๆส่วนมากจะเข้าใจว่า oil-free คือครีมที่ปราศจากน้ำมันเลย ขอบอกเลยว่าไม่ใช่ค่ะ ยังไงครีมทาหน้าก็ต้องมีส่วนผสมของน้ำมันเล็กน้อยบ้าง แต่ว่าผลิตภัณฑ์ชนิดๆนั้นๆอาจจะมีน้ำมันน้อย แนะนำให้สาวๆนอกจากจะเลือกครีมที่มีออยฟรีแล้ว อาจจะใช้แป้งที่ควบคุมความมันหรือกระดาษซับมันระหว่างวันได้จ้า

149299-425x282-woman-applying-face-cream

 

2. ยิ่งทาครีมมาก ก็เหมือนเติมน้ำให้ผิวมาก

เมื่อเราทาครีมหลายๆตัวลงบินผิวหน้าของเรา ครีมแต่ละชนิดก็จะมีส่วนผสมของม๊อยซ์เจอร์ไรเซอร์ค่ะ ยิ่งเราทามาก หน้าเราก็จะเหมือนกับเติมม๊อยซ์เจอร์ไรเซอร์ให้กับผิวมากเช่นกัน สาวหน้ามันถ้าทามาก หน้าอาจจะมันง่าย แต่ถ้าสาวหน้าแห้งละก็ สบายเลยยย

615x200_ehow_images_a02_2p_t5_make-herbal-facial-cream-800x800

 

3. ถ้าไม่ได้มีผิวแห้ง ไม่จำเป็นต้องใช้ม๊อยซ์เจอร์ไรเซอร์

อย่างที่บอกค่ะ ถ้าสาวหน้ามันใช้ครีมทาผิวที่มีส่วนผสมของม๊อยซ์เจอร์ไรเซอร์มากๆ หน้าก็จะมันได้ง่าย ก่อนอื่นสาวๆต้องรู้จักสภาพผิวหน้าของตัวเองก่อนนะคะ จะได้เลือกใช้ครีมได้ถูก หรือว่าจะปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแทนก็ได้น้า

best_face_cream_best_face_moisturizer-470-wplok

 

4. ถ้าครีมทาหน้ามีส่วนผสมของสารกันแดดอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องทาหลายชั้น

จะบอกว่าการทาครีมที่มีส่วนผสมของ spf ในปริมาณมากๆ ไม่ได้ช่วยป้องกันแสงแดดขนาดนั้นค่ะ ทาครั้งเดียวก็เอาอยู่แล้ว ทาหลายครั้งไม่ได้หมายความว่าจะป้องกันได้มากขึ้นค่ะ ยิ่งทามาก ก็จะยิ่งหนักหน้านะคะ ทางที่ดีหลีกเลี่ยงการโดดแดดจะดีกว่าน้า

Studio portrait of young woman with moisturizer on face

 

อยากมีผิวหน้าสวย ต้องรู้จักดูแลให้ตรงจุดค่ะ ค่อยๆแก้ปัญหากันไป จะได้มีผิวหน้าสวยใส ไม่คล้ำเสียน้า อิอิ

 

แปลและเรียบเรียงโดย b.anchaya

ที่มา makeup