ขนตายาวสวยไม่ต้องใช้มาสคาร่าช่วย?! 4 ทริคดีๆ เพื่อขนตาที่ ยาว สวย ดี ชีวีมีสุข

ในปัจจุบันนี้มีเครื่องสำอางมากมายที่ช่วยเนรมิตหน้าโล้นๆของสาวๆให้กลายเป็นใบหน้าที่สวยเป็นประกายได้เพียงแค่เราเน้นจุดเด่นบนใบหน้าไม่กี่จุด หนึ่งในจุดที่เน้นแล้วจะช่วยให้ดวงตาดูหวานแบ๊ว เป็นประกายปิ๊งๆได้ก็คือ ‘ขนตา’ นั่นเอง!! แต่บางทีให้ปัดมาสคาร่าหรือติดขนตาปลอมทุกวันก็ดูจะจัดเต็มเกินไป แถมยังอาจทำให้ดวงตาระคายเคืองได้อีก Girlsallaround.com ก็เลยนำวิธีเลี้ยงขนตาให้ดูสวยโดยไม่ต้องแต่งเติมอะไรมาฝากสาวๆกันค่ะ

 

1. ติดขนตาปลอมน้อยๆลงบ้าง

Beautiful-natural-lashes

กาวติดขนตาปลอมมีสารเคมีมากมายที่จะทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นระคายเคือง แถมบางทีจะเกาะเอาขนตาจริงๆออกไปด้วยซะงั้น ถ้าเลี่ยงไม่ได้จริงๆลองหากาวติดขนตาปลอมที่มีสารไบโอตินเพื่อช่วยเสริมความแข็งแรงให้ขนตา และคาร์โมไมน์กับน้ำกุหลาบที่จะไม่ไประคายเคืองผิวนะคะ

 

2. อ่อนโยนกับบริเวณดวงตาสักหน่อย

eyelash-extensions-1

อย่าให้น้ำเข้าตาบ่อยๆตอนอาบน้ำ หรือขยี้ตาแรงๆตอนทำความสะอาดดวงตา พยายามเลือกใช้คลีนเซอร์สูตรน้ำมันเข้มข้นในการล้างเครื่องสำอางรอบดวงตา และหมั่นนวดรอบๆดวงตาด้วยน้ำมันเสริมความแข็งแรงของขนตาบ่อยๆ เหมือนกับที่เราทำเพื่อบำรุงเส้นผมเลยจ้ะ

 

3. เลือกกินแต่สิ่งดีๆ

featured_item_10

เลือกกินอาหารที่มีวิตามิน โปรตีน และดื่มน้ำเยอะๆ เพื่อเสริมการเติบโตของเส้นขน หรือบางทีจะทานไบโอตินเป็นอาหารเสริมด้วยก็ได้เช่นกัน

 

4. ทำความสะอาดเครื่องสำอางเบาๆหน่อย

lash-big1

ถ้าสาวๆปัดมาสคาร่าบ่อยๆ ขนตาของสาวๆก็อาจจะหักหรือหลุดออกมาตอนทำความสะอาดได้ หรือถ้าปัดมาสคาร่าแล้วไปนอนโดยไม่ล้างหน้า ก็มีโอกาสอีกทีขนตาจะหักและหลุดออกมา ทางที่ดีควรใช้คลีนเซอร์ที่เป็นน้ำมันแบบเข้มข้นหน่อยจะได้ล้างง่ายๆ หรือจะใช้น้ำอุ่นช่วยล้างมาสคาร่าก็ได้นะจ๊ะ

 

ถ้าไม่ไปรบกวนขนตามากเกินไปพร้อมบำรุงดูแลให้ถูกวิธี รับรองว่าขนตาของสาวๆจะสวยโดยไม่ต้องปัดมาสคาร่าหรือต้องไปพึ่งขนตาปลอมเลย แค่เพียงดัดขนตาเฉยๆก็สวยได้แล้วจ้าา

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา beautyhigh