5 ท่าเปลี่ยนตูดห้อย ย้อย แฟบให้เฟิร์มเด้งดึ๋งกลมกลึง ฉบับสาวขี้เกียจไปฟิตเนส

นาทีนี้บอกเลยว่าการที่เป็นผู้หญิงมีก้นกลมกลึงกำลังอินเทรนด์สุดๆ ไม่งั้นครอบครัว Kardashian ไม่ดังเป็นพลุแตกในโลกออนไลน์ได้ขนาดนี้แน่นอน การมีก้นในยุคนี้ไม่ถือว่ามีก้นบานเป็นกะละมังแล้ว ใครมีก้นจะถือว่าเซ็กซี่มากต่างหาก 

แต่จะปล่อยก้นใหญ่ๆให้ย้วยห้อยและแฟบก็ไม่ถือว่าอยู่ในเทรนด์เท่าไหร่ ความสวยตอนนี้ต้องมาพร้อมสุขภาพแข็งแรงค่ะ วันนี้ Girlsallaround มีท่าออกกำลังกายมาฝาก โดยสาวๆไม่ต้องเสียเงินไปฟิตเนสซักบาท แค่ทำตอนตื่นนอนหรือก่อนอาบน้ำทุกวัน รับรองว่า 1 อาทิตย์จะรู้สึกว่าเปลี่ยนและ 1 เดือนผ่านไปจะเห็นผลทันตาเห็นเลยล่ะ

1. สควอท

squat

ท่าง่ายๆทำได้ง่ายๆที่ไหนก็ได้ แต่รู้มั้ยคะว่าท่าง่ายๆนี้นี่แหละบริหารกล้ามเนื้อได้หลายมัดในร่างกายมากๆ แปลว่าจะทำให้เบิร์นได้มากกว่าท่าอื่นๆ จัดไปเลย 15 ครั้ง 3-4 เซ็ต ลองเช็คตัวเองหน้ากระจกว่าทำท่าถูกต้องหรือไม่ โดยหลังต้องตรง และเข่าห้ามเลยปลายเท้า ลงให้ต่ำที่สุดเท่าที่จะทำได้นะคะ

tumblr_mkymyjsoyr1s3hyx3o1_1280

ดูส่วนที่ไฮไลท์สีแดงสิ เป็นส่วนที่กล้ามเนื้อได้รับการบริหารเมื่อสาวๆทำท่าสควอท นั่นแหละที่เป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงต้องสควอทบ่อยๆ 

 

2. ยกขาขึ้นลง

ก่อนอื่นหาอะไรมารองแขนกันด้วยไม่งั้นศอกดำด้านไม่รู้นะเออ ตั้งท่าแบบในคลิปแล้วยกขาขึ้นลง ทำ 3 เซ็ต ข้างละ 12-15 ครั้ง

 

3. สควอท 1 ทีแล้วยกขาไปข้างๆ

ท่านี้ง่ายมากๆแค่ลงไปสควอท 1 ทีแล้วยกขาไปข้างๆแบบในคลิป ทำไปเลย 15 ครั้ง 3 เซ็ตนะจ๊ะ ไม่ต้องทำเร็วๆเหมือนในคลิป ค่อยๆทำไปแล้วให้โฟกัสท่าให้ถูกต้องด้วย

4. Lunges

6-13_lunges

ท่านี้ก็เป็นอีกท่านึงที่ง่ายมากๆ ก้าวขาออกไปข้างหน้าแล้วย่อตัวลง ทำข้างละ 15 ครั้ง 3 เซ็ตเหมือนเคย พยายามลงไปให้ได้ต่ำที่สุดและทำหลังให้ตรงเอาไว้นะคะ ไม่เอนไปข้างหน้าหรือข้างหลัง

hqdefault

ดูสิท่านี้โดนก้นเต็มๆถ้าทำให้ถูกต้อง

 

5. Bridge

glute-bridges

 

ท่านี้ทำบนเตียงตอนตื่นมายังได้เลย นอนราบไปกับพื้นแล้วดึงก้นขึ้นมา แขนแนบไปกับพื้นตามรูป ยกก้นขึ้นมาแล้วค้างซักครู่ จากนั้นเอาลงไปไม่ต้องติดพื้น แล้วยกขึ้นมาอีกให้ครบ 15 ครั้ง ทำ 3 เซ็ต

17663365_752366391607129_1466293073121116160_n

ท่าที่ถูกต้องคือข้างล่างนะจ๊ะ คือเก็บคาง ผ่อนคลายหัวไหล่ไว้ หลังตรงไม่งอ หัวเข่าชิดกัน ยกก้นขึ้นไปให้ร่างกายเป็นรูปสามเหลี่ยม ลองส่องกระจกหรือไม่ก็ให้ใครสังเกตท่าเราว่าทำถูกต้องรึยัง สิ่งสำคัญในการออกกำลังกายคือทำท่าหรือฟอร์มให้ถูกต้อง จะได้ออกกำลังกายในส่วนที่ต้องการได้โดนที่สุด จะได้ไม่เสียเวลาทำไปงั้นๆ


ออกกำลังกายให้ร่างกายสวยไม่จำเป็นต้องเสียเงินเลย แถมใช้เวลาไม่นานด้วย วางโทรศัพท์ลงซักแปปมาออกกำลังกาย หรือจะเล่นโท่รศัพท์ไปด้วยทำท่าออกกำลังกายไปด้วยก็ไม่มีใครว่า ดังนั้นไม่มีข้ออ้างนะ รีบทำซะตั้งแต่วันนี้เลย ก้นย้อยๆเหี่ยวๆจะได้เต่งตึงเด้งดึ๋ง ใส่บิกินี่ได้ไม่อายใคร!