‘ฉัน-เกลียด-ขน-บน-ใบ-หน้า!!’ 5 วิธีกำจัดขนบนใบหน้าให้เหมาะกับตัวเรากันดีกว่า!!

ถ้าเป็นผู้ชายแล้วมีขนบนใบหน้าก็อีกเรื่องหนึ่ง แต่ถ้าเป็นผู้หญิงอย่างเราๆแล้วมีขนบนใบหน้าล่ะก็ คงไม่ค่อยเป็นที่น่าพอใจสำหรับสาวๆส่วนใหญ่แน่!! โชคดีนะที่ยังมีวิธีช่วยในการกำจัดขนบนใบหน้าบ้าง ส่วนจะมีวิธีไหนที่เหมาะกับสาวๆนั้น ลองพิจารณาดูได้เลยจ้ะ

 

1. เลเซอร์

Las

เลเซอร์เป็นวิธีที่สามารถกำจัดขนบนใบหน้าได้ดีเลยทีเดียว เพราะเลเซอร์จะไปทำงานกับเม็ดสีในเส้นขนและขจัดขนลึกไปถึงรูขุมขน แต่ข้อเสียก็คือราคาแพงและต้องใช้เวลาทำหลายครั้งกว่าจะได้รับผลที่ดี รวมไปถึงอาจจะระคายเคืองต่อผิวอีกด้วย

 

2. กระแสไฟฟ้า

83767A_1000x1000

วิธีนี้รับรองว่าสาวๆจะต้องเจ็บตัวแน่ๆ เพราะวิธีนี้จะจิ้มเข็มเล็กๆเข้าไปในรูขุมขนเพื่อเอาขนออกมา แถมจิ้มเข้าไปได้ครั้งละรูด้วย (ซึ่งกว่าจะทำเสร็จหน้าคงบานพอดีเลย) แถมต้องทำบ่อยๆด้วยแหน่ะ!! อย่างไรก็ตามวิธีนี้เหมาะสำหรับบริเวณเหนือริมฝีปากและขนคิ้วค่ะ

 

3. แว็กซ์

lip_waxing

วิธีดีวิธีดังที่ไม่มีใครไม่เคยได้ยิน การแว็กซ์สามารถเอาขนออกไปได้ง่ายและรวดเร็วสุดๆ แต่ก็เจ็บด้วยเช่นกัน การกำจัดขนด้วยการแว็กซ์จะได้ผลลัพธ์ระยะสั้นเนื่องจากเป็นการดึงเอาขนออกไปจากรูขุมขน แต่ข้อเสียก็คืออาจจะทำให้ขนคุด รวมไปถึงรูขุมขนอักเสบด้วย แถมบางทีก็ราคาสูงอีก (ทั้งนี้ทั้งนั้นสาวๆสามารถทำเองได้ที่บ้าน แต่ต้องศึกษาดีๆนะคะ!!)

 

4. โกน

iStock_000009353027Small-620x412

การโกนเป็นวิธีที่ปัญหาน้อยที่สุด เพราะมันรวดเร็ว ทำได้ง่าย และทำได้ทุกที่เลย แต่ต้องระวังในส่วนของขนขุดและการระคายเคืองโดยเฉพาะสาวๆคนที่ผิวค่อนข้างบอบบาง อีกทั้งยังต้องทำบ่อยๆเนื่องจากเป็นการกำจัดขนชั้นพื้นผิวเท่านั้น ไม่ถึงกับเข้าไปในรูขุมขน

 

5. ถอน

woman-tweezing-eyebrows

สำหรับขนที่ขึ้นมาแบบไม่เป็นทีไม่เป็นทางบริเวณคิ้วหรือคาง การถอนด้วยแหนบดูจะมีประสิทธิภาพสูงสุด แถมไม่ระคายเคืองผิวและทำได้ง่ายๆด้วย

 

สาวๆคิดว่าวิธีไหนน่าสนใจและน่าลองกับตัวเองบ้างเอ่ยย?! ถ้าอยากจะกำจัดขนไม่ว่าด้วยวิธีไหน สาวๆควรจะศึกษารายละเอียดให้ลึกกว่านี้รวมไปถึงปรึกษาผู้เชี่ยวชาญอย่างละเอียดก่อนลงมือทำนะคะ เพราะใบหน้าของเราก็เป็นส่วนที่บอบบางและต้องทะนุถนอมเอาไว้ด้วย ถ้าเกิดผิวหน้ามีปัญหาหนักไป จะเสียใจมากๆเลยนะ!!

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา womenshealthmag