อย่าท้อ!! แนะนำ 5 วิธีเพิ่มความสนุกสนาน ให้การลดน้ำหนักเห็นผล

ใครว่าการลดน้ำหนักหรือไดเอทนั้นเป็นเรื่องที่ทำกันง่ายๆ สาวๆหลายคนล้มเหลวและท้อกับมันมานักต่อนักแล้ว พอเราท้อเราก็จะไม่อยากทำมัน สุดท้ายก็กลับมาอ้วนอยู่ดี

วันนี้ Girlsallaround.com เลย มีวิธีดีๆที่จะช่วยให้ตัวเราเองนั้นรู้สึกว่า การไดเอทเป็นเรื่องที่ไม่น่าเบื่อและสนุกสนาน เท่านี้การลดน้ำหนักเพื่อให้ได้มาซึ่งหุ่นสวยเซ็กซี่ก็ไม่ใช่เรื่องยาก อีกต่อไป ไปดูกันเลยค่ะ

 

1. หารายการหรือซีรี่ส์เรื่องโปรดมาดูสิ

1

เคยนึกมั้ยว่าเราเคยติดรายการโทรทัศน์หรือละครซีรี่มากที่สุดกี่ชั่วโมง นั่นเป็นเพราะมันทำให้เราเกิดความเพลิดเพลินจนลืมตัว ดูมันไปพร้อมกับออกกำลังกายซะเลย แล้วการออกกำลังกายของคุณก็จะเป็นเรื่องไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

 

2. เข้าครัวลงมือทำอาหาร

2

การปรุงและเลือกวัตถุดิบในการทำอาหารด้วยตัวเองนั้นจะทำให้เราได้รู้และเลือก ได้ว่าเราจะรับประทานอะไรบ้าง มากไปกว่านั้นการทำอาหารยังเป็นการออกกำลังกายที่ทำให้คุณได้สนุกเพลิดเพลิน อีกด้วย

 

3. อย่านอนดึก

3

การนอนดึกเป็นสิ่งที่จะทำให้เรารู้สึกหิวได้ ซึ่งแน่นอนว่าการรับประทานอาหารตอนกลางคืนนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ดีต่อน้องพุง เป็นอย่างมาก หลับให้ได้ 7-8 ชั่วโมงต่อวัน แล้วระบบการทำงานของร่ายกายเราก็จะดีขึ้นด้วย

 

4. ชั่งน้ำหนักบ่อยๆ เลิกซะ

4

ทั้งๆที่ไม่ออกกำลังกายมาเป็นเดือน อาหารก็ไม่ควบคุม สาวๆก็ยังอยากจะขึ้นไปยืนบนที่ชั่งน้ำหนัก พอเห็นตัวเลขแล้วก็ตกใจและเริ่มออกกำลังกายตั้งแต่วันนั้น แต่สุดท้ายก็ต้องท้อและเบื่อ นานๆครั้งชั่งทีจะดีกว่านะคะ

 

5. สนุกสนานกับการปลูกผัก

5

การทำสวนหรือการเกษตรคือหนึ่งในกิจกรรมที่ต้องใช้พลังงานเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นขุดหลุม พรวนดิน หรือ รดน้ำ มากไปกว่านั้นการทำสวนปลูกผักยังทำให้เราเพลิดเพลินและมีผักปลอดสารพิษไว้ทานอีกด้วย

 

เอาล่ะ อย่าเพิ่งท้อกับการลดน้ำหนัก ลองทำตามเทคนิคง่ายๆดู หุ่นผอมสวยอาจจะไม่ไกลเกินเอื้อมก็ได้ค่ะ

ที่มา pliglife