ก็บอกว่าไม่แฮงค์ไง!! 5 วิธีที่จัดการ 5 ปัญหาทำให้คุณดูดี เหมือนไม่ได้ปาร์ตี้มาทั้งคืน!

ถ้าคุณเป็นคนนึงที่ต้องไปทำงาน แต่กลัวคนอื่นรู้ว่าเมื่อคืนแอบไปปาร์ตี้มาล่ะก็.. เตรียมเฮได้เลยค่ะ

Girls all around จะพามาดู 5 วิธีที่ทำให้คุณดูดี เหมือนไม่ได้ปาร์ตี้มาทั้งคืน!!

1. ผมยุ่งจนหวีไม่ได้

Hungover woman

ก่อนออกไปปาร์ตี้ สาวๆคงจัดเต็มกันทั้งดรายแชมพูทั้งสเปรยเพื่อให้ผมออกมาเป๊ะใช่มั้ยคะ?? แต่พอตื่นมาเท่านั้นแหละ ทั้งยุ่งทั้งฟูจนรังนกต้องเรียกพี่!!  ง่ายๆแค่ใส่ครีมนวดก่อนแชมพูค่ะ ผมจะไม่พันกันและสระได้ง่ายๆแน่นอนน!


2. ตื่นมาตาบวมฉึ่ง

hangoverhero

อื้อหือ.. ตื่นมานี่แยกไม่ออกเลยค่ะว่านี่ตาคนหรือตากบ ทำไมมันบวมได้ขนาดนี้!?  วิธีง่ายๆก็แค่หยดน้ำเกลือใส่สำลีแล้วโปะไว้ที่ตาซัก2นาที น้ำเกลือจะช่วยจัดการกับตาที่บวมจากอาการขาดน้ำเพราะแอลกอฮอล์เองค่ะ


3. ตื่นมาพร้อมกับเมคอัพหนาเตอะ!!

hangover1

กรี๊ด! เมื่อคืนเมาแอ๋จนลืมล้างหน้าก่อนนอนทำไงดี!?   เช็ดหน้าด้วยคลีนซิ่งซัก2รอบแล้วค่อยล้างหน้านะคะ  ถ้าสาวๆคนไหนติดขนตาปลอมล่ะก็ ให้ใช้คอตตอนบัดจุ่มเมคอัพรีมูฟเวอร์ แล้วค่อยๆถูที่ขนตาปลอมจนหลุด อย่ารีบดึงออกน้า


4. กลิ่นละมุดหึ่งเชียว

article-2546681-1AFFE5B100000578-776_634x410

photo bodyxbeauty

ตอนเราหลับเนี่ย ร่างกายจะขับแอลกอฮอล์ออกมาตามรูขุมขนค่ะ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเราถึงรู้ว่าคนไหนไปดริ้งค์มาเมื่อคืน  วิธีการแก้ง่ายๆก็คือ ฟอกสบู่ให้ทั่วแล้วกระโดด!! ใช่ค่ะ กระโดดในห้องน้ำนั่นแหละ (ระวังลื่นล้มนะคะ) ฟองสบู่จะทำหน้าที่เป็นตัวดูดกลิ่น ล้างตัวแล้วทาโลชั่นซะ  แค่นี้ก็ไม่มีใครรู้แล้วล่ะค่ะว่าเมื่อคืนเราไปทำอะไรมา


5. บอกลากลิ่นปากสุดอี๋

Portrait of beautiful girl using mouthwash. Isolated on white.
photo : dreamstime

กรี๊ดดด สายแล้วๆๆ ถ้าคุณรีบจนไม่มีเวลาจะแปรงฟัน ให้อมน้ำยาบ้วนปากแล้วบ้วนทิ้งก่อนรอบนึง แล้วอมซ้ำอีกรอบเป็นเวลา30วินาทีค่ะ เพียงเท่านี้ก็จะมีลมหายใจที่หอมสดชื่นแล้วค่ะ

 

มีเคล็ดลับดีๆแบบนี้ ต่อไปก็คงปาร์ตี้ได้แบบสบายหายห่วง..  จะปาร์ตี้หนักแค่ไหนก็ได้ แต่อย่าลืมตื่นไปทำงาน/เรียนกันด้วยนะคะ

แปลและเรียบเรียงโดย Mardy Bum

ที่มา cosmopolitan

รูปภาพเพิ่มเติม mirror & sarahcampbell