5 เทคนิคสอบสัมภาษณ์งานเพื่อมัดใจผู้สัมภาษณ์เพิ่มโอกาสในการเข้าทำงาน !!

การสัมภาษณ์ นั้นเป็นขั้นตอนที่มีความสำคัญมากที่สุดในการสมัครงานเลยก็ว่าได้ แม้ว่าสาวๆหลายคนจะเก่งกาจเกรดเฉลี่ย 4.00 มาจากไหน แต่หากไม่มีเทคนิคการพูดการเจรจาก็จบเห่ได้เหมือนกัน วันนี้ Girlsallaround.com เลยมีเทคนิคและคำแนะนำดีๆในการสอมสัมภาษณ์งานมาให้ดูกัน รับรองว่ามีประโยชน์มากๆเลยค่ะ

1. เตรียมตัวให้พร้อมอยู่เสมอ

1

หลายครั้งที่บริษัทนั้นจะโทรเช็คความพร้อมของผู้สมัครก่อนวันสัมภาษณ์ เราจะตอบเขาอย่างไรหากไม่ได้เตรียมอะไรไว้เลย เตรียมตัวให้พร้อมเถอะค่ะ หาข้อมูลเท่าที่จะทำได้ ข้อมูลของบริษัท แฟ้มสะสมพลงาน หรืออะไรก็ตามแต่ที่จะเป็นประโยชน์ต่อการสอบสัมภาษณ์ครั้้งนี้ เพื่อแสดงให้เขาเห็นว่า เราอยากที่จะทำงานกับเขาจริงๆ

 

2. จริงใจไม่ลอกแลก

2

นี่คือหนึ่งปัจจัยที่สำคัญมากในการสมัครงานเพราะการที่เราลอกแลกตอบคำถามแบบ เบี่ยงไปเบี่ยงมานั้นจะทำให้ความน่าเชื่อถือของเรานั้นค่อยๆหดหายไปในที่สุด เพราะฉะนั้นควรจะตอบคำถามอย่างตรงไปตรงมา รู้ก็ตอบว่ารู้ ไม่รู้ก็หาทางบอกแบบไม่เสียมารยาทด้วยนะคะ

 

3. ศักยภาพของคุณและความก้าวหน้าของบริษัท

3

บอกถึงความตั้งใจและแผนการที่คุณจะสามารถพัฒนาบริษัทให้ก้าวหน้าไปได้อย่างไร หรือคุณจะสามารถทำอะไรให้บริษัทได้บ้างหากได้รับเข้าทำงาน นี่คืออีกหนึ่งเทคนิคที่จะมัดใจฝ่ายบุคคลอย่างได้ผลจนคุณนึกไม่ถึงเลยล่ะ

 

4. ตอบคำถามอย่างฉลาด

4

การตอบที่ดีนั้นจะต้องมีการขยายความโดยอ้างอิงจากประสบการณ์ของตัวคุณเองเข้าไป ด้วย อย่าถามคำตอบคำ เพราะนี่จะเป็นการแสดงถึงทักษะในการสื่อสารพูดคุย และมนุษยสัมพันธ์ที่มีคุณมีซึ่งสิ่งเหล่านี้จำเป็นมากในการทำงานกับคนอื่น

 

5. ถามกลับบ้างอะไรบ้าง

5

การถามเหล่าฝ่ายบุคคลเหล่านั้นกลับบ้างจะทำให้พวกเขารู้ถึงความตั้งใจและความ สนใจในบริษัทของเขา อย่ามัวแต่รอคำถามอย่างเดียว และแน่นอนว่าคำถามที่คุณจะถามออกไปนั้นก็ควรเป็นคำถามที่ชาญฉลาดและแสดง ศักยภาพในการคิดวิเคราะห์ของคุณให้เขาเห็น

 

นี่ก็เป็นเทคนิคเล็กๆน้อย ในการใช้เพื่อเข้าสอบสัมภาษณ์งานของคุณ เอาไปฝึกฝนให้เคยชิน รับรองว่า 5 ข้อนี่แหล่ะค่ะ ที่จะช่วยคุณให้ได้งานไม่มากก็น้อย

ที่มา wegointer