อัพเดทราคากันหน่อย! ไปดู 5 ที่พักติดทะเล “กระบี่” พร้อมวิวสวยงามดั่งสรวงสวรรค์

คำขวัญจังหวัดกระบี่จำง่ายที่สุดในบรรดาคำขวัญ 77 จังหวัดของไทยก็ว่าได้ เพราะมีแค่สองประโยคง่ายๆ ว่า “กระบี่ เมืองน่าอยู่ ผู้คนน่ารัก” แต่ถ้าเป็นคำขวัญส่งเสริมการท่องเที่ยวล่ะก็ ยาวเหยียดว่า “ถิ่นหอยเก่าเขาตระหง่านธารสวยรวยเกาะเพาะปลูกปาล์มงามหาดทรายใต้ทะเลสวยสดมรกตอันดามันสวรรค์เกาะพีพี” ส่วนใหญ่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เกี่ยวพันกับทะเลทั้งนั้น เพราะฉะนั้นจะเที่ยวกระบี่ ก็ต้องเลือกที่พักกระบี่ติดทะเล ยิ่งได้วิวงามๆ ของทะเลกระบี่เป็นฉากพักสายตาด้วยแล้วเอาสเต็กมาแลกก็ไม่ยอม


1.รายาวดี

รายาวดี1 รายาวดี2 รายาวดี3

• ราคาเริ่มต้นคืนละ 10,900 บาท
• ที่ตั้ง: 214 ม.2 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่
รายาวดีเป็นโรงแรมชื่อดังระดับตำนาน ที่สร้างอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของกระบี่ แนบชิดแมกไม้ ใกล้หน้าผาหินปูนและถ้ำอ่าวนาง ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปปีนเข้า เด่นสุดตรงอยู่ใกล้หาดถึงสามหาด ทั้งไร่เล่ย์ตะวันตก ไร่เล่ย์ตะวันออก และหาดถ้ำพระนาง อยู่ที่นี่ไม่ใช่แค่จะหาวิวงามๆ มองได้ง่ายๆ แต่หาวิวงามๆ แบบไม่ซ้ำกันก็ยังได้ ใครมีโอกาสไปพักแล้วมักไม่พลาดไปซ้ำอีก แล้วไม่ใช่เพราะธรรมชาติที่ทำให้ติดใจ แต่บริการรวมทั้งการออกแบบโรงแรมในรายละเอียดตั้งแต่ห้องอาหาร ห้องพัก ห้องน้ำ ภูมิทัศน์รอบโรงแรม มองไปทางไหนก็แทบจะหาคำว่าไม่สวยไม่เจอ
จองที่พัก รายาวดี กับ Traveloka


2.โซฟิเทลกระบี่โภคีธรากอล์ฟแอนด์สปารีสอร์ท

โซฟิเทล3 โซฟิเทล2 โซฟิเทล4

• ราคาเริ่มต้นคืนละ 3,600 บาท
• ที่ตั้ง: 200 ม.3หาดคลองม่วงต. หนองทะเลเมืองกระบี่
ชื่อเชนระดับห้าดาวนำหน้ามาแบบนี้ แถมตามด้วยชื่อไทยอลังการ แค่อ่านชื่อก็พอจินตนาการออกว่า โรงแรมนี้ต้องเน้นเอกลักษณ์เป็นตัวเองอยู่ไม่น้อย ห้องพักออกแบบสไตล์คอนเทมโพลารี่ ปูด้วยพื้นไม้ ติดพัดลมเพดาน และใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม เข้ากับเครื่องอาบน้ำของล็อกซิทานที่เลือกมาให้บริการแขก แต่ไลฟ์สไตล์ในโรงแรมทันสมัยด้วยกีฬาหลากชนิดทั้งสนามเทนนิส กอล์ฟ และเครื่องเล่นอื่นๆ รวมทั้งสนามเด็กเล่นเต็มรูปแบบสำหรับเอาใจหนูๆ แต่แค่เล่นน้ำแถวหาดคลองม่วงที่ติดโรงแรม ก็ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตั๊วส่วนตัว ท่ามกลางวิวทะเลแสนงามที่ไม่ว่าใครก็อยากมาสัมผัส
จองที่พัก โซฟิเทลกระบี่โภคีธรากอล์ฟแอนด์สปารีสอร์ท กับ Traveloka


3.ทับแขกกระบี่บูติครีสอร์ท

ทับแขก1 ทับแขก2 ทับแขก3

• ราคาเริ่มต้นคืนละ 4,900 บาท
• 123 หมู่ 3ต.หนองทะเลเมืองกระบี่
เป็นที่พักติดทะเลกระบี่ที่ห่างจากตัวเมืองเล็กน้อย แต่ก็คุ้มกับการแลกมาด้วยวิวทะเลที่สวยทั้งแบบธรรมชาติล้วนๆ กับแบบที่มองผสมกับสิ่งปลูกสร้างของโรงแรม อย่าว่าแต่วิวทะเล ภายในบริเวณโรงแรมทับแขกออกแบบให้สวยตั้งแต่ภูมิทัศน์ภายนอก จนถึงภายในห้องพัก และเมื่อมองจากห้องพักออกไป สมกับเป็นโรงแรมที่ทำให้ชื่อทับแขกเป็นแหล่งท่องเที่ยวในกระบี่ที่ดังขึ้นมาติดกลุ่มหาดชื่อดังอื่นๆ แต่ก็ให้ความแตกต่างด้วยความสงบ สวยงาม และเป็นส่วนตัว อยากอยู่ติดทะเลแบบธรรมชาติแท้ๆ ที่นี่ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน
จองที่พัก ทับแขกกระบี่บูติครีสอร์ท กับ Traveloka


4.ดุสิตธานีกระบี่รีสอร์ท

ดุสิต1 ดุสิต3 ดุสิต2

• ราคาเริ่มต้นคืนละ 4,300 บาท
• 155 หมู่2ต.หนองทะเลเมืองกระบี่
ที่นี่เป็นโรงแรมที่เป็นเชนบริหารมาหลายราย แต่สิ่งที่ไม่เปลี่ยนคือวิวทะเลสวยติดโรงแรม ใครว่ายน้ำทะเลไม่หนำใจ โรงแรมมีสระว่ายน้ำถึงสองสระให้บริการ และท่ามกลางความสงบริมทะเลแต่ถ้าก้าวพ้นจากทางเข้าโรงแรมเพียงไม่เท่าไร ก็จะเจอร้านสะดวกซื้ออย่างเซเว่นอีเลฟเว่น ทำเลสวย สงบ พ่วงความสะดวกแบบนี้ ต้องเรียกว่าครบจนล้น การออกแบบภายในโรงแรมเน้นแค่โมเดิร์นเรียบง่ายบายเดอะซีเท่านี้ก็เลยเอาอยู่
จองที่พัก ดุสิตธานี กระบี่ รีสอร์ท กับ Traveloka


5.นาคามันดารีสอร์ทแอนด์สปา

นาคา1 นาคา2 นาคา4

• ราคาเริ่มต้นคืนละ 3,800 บาท
• 126 หมู่ 3 หาดคลองม่วงต.หนองทะเลเมืองกระบี่81
ส่งท้ายด้วยโรงแรมที่มีชื่อดุจมนต์เสน่ห์แห่งท้องทะเลกับนาคามันดา ที่พักกระบี่ติดทะเลระดับหรู ที่มีโรงแรมหลายแห่งรวมตัวกันอยู่แถวหาดคลองม่วง แต่ราคาที่นี่ย่อมเยากว่าอีกหลายที่ ห้องพักที่กว้างกับบริการดีๆ เท่านี้ข้อจำกัดอื่นก็ไม่อยู่ในสายตาแล้ว บทสรุปของที่นี่ของใครหลายคนจึงจบลงที่คำว่า ความทรงจำของวันพักผ่อนที่ดีเยี่ยม

จองที่พัก นาคามันดารีสอร์ทแอนด์สปา กับ Traveloka


จาก 5 ที่พักติดทะเลกระบี่ที่เลือกมา ดูๆ ไปแล้วบางทีก็แยกไม่ออกระหว่างความสวยโดยธรรมชาติ กับความสวยที่สร้างเสริมขึ้นมารังสรรค์ความสะดวกสบายเอาใจนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ อะไรกันแน่ที่มัดใจเราได้อยู่หมัดกว่ากันแต่ไม่ว่าจะสวยในแบบไหนปลายทางเราก็ไปพักโรงแรมกระบี่ติดทะเลอยู่ดี ดังนั้นรีบพุ่งตรงไปที่เว็บ Traveloka มีที่พักกระบี่ติดทะเลวิวสวยมาฝากหลากหลาย ขอบอกเลยว่า แต่ละที่สวรรค์บนดินชัดๆ การันตีความนิยมว่าอยู่ในระดับติดท็อปพี่พักยอดนิยมในใจคนรักทะเลทั้งนั้นเลย