5 ไอเดีย ‘เก็บเครื่องสำอาง’ ง่ายๆ ที่จะทำให้โต๊ะเครื่องแป้งไม่รก!!

สาวๆหลายๆคนละเลยการจัดโต๊ะเครื่องแป้งให้ดูสวยๆ แต่กลับโยนทุกอย่างเข้าด้วยกัน นั่นเป็นเพราะการจัดโต๊ะเครื่องแป้งให้ดูดีครั้งหนึ่งนั้นไม่ใช่จะทำกันง่ายๆ แต่ต้องใช้ทั้งช่างไม้ ตะปู และค้อน แต่เดี๋ยวก่อน!! สาวๆอาจจะมองการณ์ไกลไป เพราะจริงๆแล้วมีวิธี ‘ง่ายมากๆ’ ในการจัดเก็บเครื่องสำอางให้ดูสวยงามบนตู้เครื่องแป้งอยู่มากมายค่ะ มาดูกันเลย!!


1. ไม่ต้องหาซื้อถาดใส่แปรงราคาแพงมา แค่ใช้แจกันเล็กๆลวดลายสวยงามมาใช้แทนก็สามารถแต่งแต้มสีสันและความเก๋บนโต๊ะเครื่องแป้งได้แล้ว

storage-livelovediy


2. ถ้าสาวๆมีเครื่องสำอางเยอะมากๆ จะลองลงทุนต่อตู้โดยปรึกษาช่างไม้ที่เก่งและเอาใจดีก็ได้นะคะ สาวๆก็จะได้ตู้เก็บเครื่องสำอางที่มีชั้น ช่องแบ่งส่วน ทำให้เก็บและหยิบใช้สะดวกมากๆ

storage-design-improved


3. ตะกร้าหรือถาดพลาสติกเรียบๆที่ซื้อได้ตามร้านขายของราคาถูกเป็นสิ่งของอย่างดีที่จะช่วยแบ่งส่วนเครื่องสำอางต่างๆในลิ้นชักได้ หยิบจับง่ายแถมดูเป็นระเบียบด้วย

storage-lipglossiping


4. ถ้าโต๊ะเครื่องแป้งของสาวๆมีขนาดใหญ่แบบนี้ ก็ลองหาถาดอะคริลิคใสมาจัดแบ่งเครื่องสำอางดูนะคะ สีใสจะทำให้เห็นเครื่องสำอางข้างใน ดูหรูหราและหยิบจับง่ายเช่นกัน

storage-decorista


5. แก้วใส่เทียนหรือขวดแก้วก็เป็นอีกสิ่งที่เรียบง่ายแต่ทำให้โต๊ะเครื่องแป้งดูดีได้สุดๆ และเหมาะกับการใส่ลิปสติกมากๆอีกด้วย เพราะใส่แล้วจะได้เห็นสีของลิปสติกหลายๆเฉด ดูสวยสดใสที่สุดเลย

storage-lust-for-lip-gloss

 

แค่เพียงการจัดแต่งไม่กี่อย่างแต่ก็ทำให้โต๊ะเครื่องแป้งดูสวยเด่นได้ขึ้นมาเลยนะคะ!! แถมจะหยิบจับจะใช้อะไรก็สะดวกแล้ว เพราะไม่ต้องมานั่งงมว่าดินสอชิ้นนี้อยู่ที่ไหน ลิปสติกแท่งนั้นไปอยู่ที่ไหน แถมทำให้ไม่หยิบจับสิ่งของผิดมาใช้ด้วย!! ถ้าอยากมีโต๊ะเครื่องแป้งสวยๆ อย่าลืมไปลองปรับใช้กันดูนะคะ

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา dailymakeover