5 สิ่งเข้าใจผิดๆเกี่ยวกับการ ” มาส์กหน้า ” รู้แล้วอย่าทำ!

การ มาส์กหน้า ถือเป็นพื้นฐานของสาวๆที่รักสวยรักงามอย่างหนึ่งการ มาส์กหน้า จึงเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในหมู่สาวไทยของเรา สังเกตได้จากผลิตภัณฑ์มาส์กหน้าเวลาเดินเข้าไป Watson สิ เลือกกันไม่หวาดไม่ไหว 555

แต่ถึงอย่างนั้นจะมึงผู้หญิงซักกี่คนที่จะรู้ว่าการ มาส์กหน้า ที่ถูกต้องนั้นต้องทำยังไง และอะไรบ้างที่เราไม่ควรทำเกี่ยวกับการ มาส์กหน้า วันนี้ Girlsallaround จะพาสาวๆไปดู 5 สิ่งเข้าใจผิดๆเกี่ยวกับการ ” มาส์กหน้า ” รู้แล้วอย่าทำ!


เข้าใจผิดที่ 1 ใช้มาส์กอันเดิมซ้ำ

เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่สูงสุด จริงๆแล้วเราควใช้ มาส์กหน้า แปะเข้าที่หน้าให้เร็วที่สุดหลังจากที่แกะซองนะคะ ส่วนเหตุผลที่เราไม่ควรใช้มาส์กซ้ำนั้น ก็เพราะว่ามาส์กที่ใช้แล้วนั้นจะเป็นแหล่งรวมเชื้อโรคแลแบคทีเรียชั้นดี จะประหยัดขนาดไหนก็อย่าใช้มาส์กซ้ำเชียวนะคะ

มาส์กหน้า


เข้าใจผิดที่ 2 เดินไปเดินมา/ทำนู่นนี่ขณะ มาส์กหน้า

นี่เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สาวๆหลายคนทำกันจนเป็นนิสัย แต่รู้มั้ยคะว่าการที่เดินไปมาหรือนั่งเล่นคอมฯขณะมาส์กหน้านั้น จะทำให้แร่ธาตุและคุณประโยชน์ที่เราจะได้จากมาส์กนั้นไหลลงด้านล่างของมาส์ก ทำให้หน้าของเราไม่ได้ประโยชน์สูงสุดจากมาส์ก เพราะฉะนั้นเอนตัวลงนอนระหว่าง มาส์กหน้า ซะ


เข้าใจผิดที่ 3 ใช้มาส์กระหว่างอาบน้ำ

สาวๆหลายคนชอบมาส์กหน้าแล้วนอนแช่อ่างใช่มั้ยล่ะ ใครเป็นยอมรับมาซะดีๆ หลังจากนี้ก็อย่าทำเชียวนะคะ นั้นเป็นเพราะช่วงเวลาที่เราอาบน้ำนั้นเป็นช่วงที่รูขุมขนจะเปิดกว้างและคายของเสียออกมา การ มาส์กหน้า ในช่วงนี้จึงเป็นการขัดขวางการทำงานของร่างกายอีกทั้งร่างกายก็ไม่พร้อมจะดูดซับสารจาก มาส์กหน้า ด้วย เพราะฉะนั้นอาบน้ำให้เสร็จก่อนดีกว่านะคะ


เข้าใจผิดที่ 4 ล้างหน้า! เสร็จแล้วก็แปะมาส์กเลย! xxx

เชื่อว่าสาวๆหลายคนก็เป็น(แอดฯก็เป็น) เราเชื่อว่าล้างหน้าให้สะอาดแล้วก็แปะมาส์กทันที่เลยเป็นวิธีที่ถูกต้อง แต่จริงๆแล้วไม่ใช่นะคะ! เราควรใช้โทนเนอร์เพื่อดูดซับน้ำออกจากผิวชั้นนอกก่อน ทั้งนี้ก็เพื่อให้ผิวของเรานั้นได้ดูดซับสารจากมาส์กได้เต็มที่จนถึงชั้นลึกสุดของผิวนั้นเองค่าาา


เข้าใจผิดที่ 5 มาส์กเสร็จก็ปล่อยไว้เฉยๆ ไม่ยอมทาครีม

หลังจาก มาส์กหน้า เสร็จก็ไม่ต่างอะไรไปจากการปลอกเปลือกไข่ออกจากใบหน้าที่เนียนนุ่ม เพื่อให้ผิวของเราเนียนนุ่มสุขภาพดีตลอด เราจึงจำเป็นต้องทาครีมบำรุงทันทีเพื่อคงผิวที่ดีไว้นะคะ อย่าลืมขั้นตอนนี้เชียวล่ะ


เป็นยังไงกันบ้างคะ ทำผิดเข้าใจไปผิดไปกันหลายข้อเลยใช่มั้ย(แอดมินก็ผิดไปหลายข้อเลย 555) รู้แล้วก็แก้ไขกันด้วยนะคะ ขอให้ผิวสวยสุขภาพดีกันถ้วนหน้านะคะ