ถือข้างเดียวก็พอ ! 5 กล้องตัวเบาคุณภาพแรง ให้สาวๆพกไปเที่ยวไม่หนัก’เป๋า

ถ้าสาวๆเป็นพวกชอบถ่ายรูป ไปเที่ยวก็ถ่าย กินข้าวก็ถ่าย ไปห้างก็ถ่าย ประหนึ่งว่าชั้นจะไม่ยอมพลาดทุกช็อตของชีวิต สาวๆไม่ควรพลาดบทความนี้อย่างแรงค่ะ

การลงทุนซื้อสมาร์ทโฟนดีๆซักตัวเพื่อให้ได้กล้องที่มีคุณภาพ ถ่ายสวย ภาพชัดก็เป็นการลงทุนที่ไม่ได้แย่ซักเท่าไหร่ แต่จะดีกว่ามั้ยถ้าเราจะลงทุนซื้อกล้องซักตัวเพื่อให้ได้ภาพที่สวยกว่า! ชัดกว่า! และดูเป็นมือโปรฯมากกว่า

วันนี้ Girlsallaround เลยจะมาแนะนำกล้องตัวเบา ราคาไม่แรงมาก แต่คุณภาพรุนแรงเกินร้อยมาให้สาวๆได้ดู ไปดูกันเลยค่า

1. Sony Alpha 5100/A5100

ประมาณ 11,548 บาท

หลายๆคนอาจคุ้นเคยกับกล้อง Sony รุ่นนี้เป็นอย่างดี และตอนนี้ Sony เค้าก็ได้ออกรุ่น 6000/A6000 มาแล้วนะคะ และแน่นอนว่าราคานั้นก็แรงกว่าพร้อมความสดใหม่

แต่ไม่เป็นไร แอดมินกำลังจะบอกว่าเจ้าตัว 5100/A5100 ยังถือเป็นรุ่นที่มีคุณภาพดีไม่แพ้กัน เพราะกล้องที่ดี ไม่ว่าจะล้าหลังไปซักปีสองปี ถ้ายังคงคุณภาพดีก็ยังเหมาะที่จะสอยมาใช้อยู่ แน่นอนว่า 5100/A5100 ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ราคาที่ไม่มากไม่น้อยเกินไป และคุณภาพก็ยังแจ่มแจ๋วอยู่ค่า

ภาพที่ถ่ายโดย Sony Alpha 5100/A5100


2. Cannon EOS-M10

ประมาณ 9,890 บาท

นี่เป็นกล้องที่เหมาะเหม็งกับสาวๆมือโปรฯเป็นอย่างมาก เพราะว่ามีน้ำหนักที่เบาและยังสนับสนุนการถ่ายภาพ RAW อีกด้วย มากไปกวานั้นยังมีระบบช่วยโฟกัสภาพในบริเวณที่มีแสงน้อย

และยังไม่หมดเจ้ากล้องตัวนี้ยังสามารถปรับหมุนจอแสดงผลได้ถึง 180 องศา อีกทั้งยังสามารถถ่ายโอนภาพไปยังมือถือผ่าน Wifi ได้อีกด้วย

ภาพที่ถ่ายโดย Cannon EOS-M10


3. Fujifilm X-A10

 

ประมาณ 15,999 บาท

กล้องอีกตัวที่หลายๆคนถือว่าเป็นกล้องสำหรับมือโปรฯ และสำหรับ Fujifilm X-A10 ตัวนี้นั้นเค้าออกแบบมาในสไตล์วินเทจให้คล้ายๆกับกล้องหลายตัวของ Fujifilm แน่นอนว่าพื้นผิวและตัวกล้องนั้นเหมาะกับสาวๆเป็นที่สุด

และที่พิเศษมากๆเจ้ากล้องตัวนี้นั้นถูกออกแบบมาให้สาวๆได้สนุกกับการถ่ายภาพแนว Macro(อยู่ที่ประมาณ 7 ซม.) ใครชอบกล้องวินเทจคุณภาพดีก็ต้องตัวนี้เลยค่า

ภาพที่ถ่ายโดย Fujifilm X-A10


4. Nikon 1 J5

ประมาณ 5,299 บาท

หนึ่งในแบรนด์กล้องที่ถ้าไม่ลองสอยมาใช้เห็นจะไม่ได้ Nikon 1 J5 นั้นเป็นอีกหนึ่งกล้องอเนกประสงค์ที่ใช้งานได้หลากหลาย มีระบบออโต็โฟกัสในการถ่ายวิดิโอ สำหรับสาวๆที่อยากเป็น blogger หรือถ่าย vlog ของตัวเอง เริ่มที่ตัวนี้รับรองไม่เสียใจค่าา

ภาพที่ถ่ายโดย Nikon 1 J5


5. Panasonic Lumix GF-10

ประมาณ 23,000 บาท

สำหรับเจ้ากล้องตัวนี้ราคาอาจจะแรงไปนิดนึงเพราะเพิ่งออกมาในปี 2018 นี้ แต่แอดมินเชื่อว่าสาวๆคนไหนก็ต้องอยากได้กล้องตัวนี้กันทั้งนั้นอ่ะค่ะ (เรายังอยากได้เลย 555)

และราคานี้ก็ไม่ได้แพงเปล่าๆเพราะตัวกล้องนั้นน่ารักมากๆ อีกทั้งยังมีระบบถ่ายตอนกลางคืนที่ดีขึ้นและยังถ่ายภาพได้ชัดถึงระบบ 4K อีกด้วย

ภาพที่ถ่ายโดย Panasonic Lumix GF-10

ทั้งหมดก็เป็นกล้องตัวเบาๆแต่คุณภาพระดับโปรฯที่ Girlsallaround ได้นำมาฝากกัน ชอบตัวไหนก็ไปลองใช้ลองเทสกันได้ค้าาาา