วิมานอาจล่มไม่ทันตั้งตัว?! 5 ข้อคิดที่ต้องรู้ ‘ก่อนแต่งงาน’ แต่งฯไปรู้ได้ไงว่าจะเวิร์ค

คู่รักหลายคู่ที่ตกลงปลงใจกันแต่งงานกันก็เจอประสบการณ์ที่หลากหลายกันไป บ้างก็รักกันหวานปานแทบจะกลืนกันได้ บ้างก็ต้องทะเลาะกันด้วยความไม่เข้าใจกัน ซึ่งแน่นอนว่าก็ไม่มีใครชอบที่จะทะเลาะกันอยู่แล้ว

Girlsallaround.com ก็เลยอยากจะทำข้อคิดดีๆ ที่จะช่วยให้ความรักและชีวิตคู่ของสาวๆผ่านไปได้อย่างดีและลื่นไหลมาฝากกันค่ะ (อย่าลืมลากคุณแฟนมาอ่านด้วยนะคะ อิอิ)

 

1. ชีวิตแต่งงานไม่มีแผนสำรองให้เปลี่ยน

Tired couple drinking coffee

การแต่งงานถือเป็นเครื่องผูกมัดทางกฎหมายแล้ว ดังนั้นแล้วคู่รักจะมารักๆเลิกๆกันแล้วไม่ได้นะคะ เมื่อตัดสินใจที่จะแต่งงานกันแล้ว นั่นหมายความว่าคุณต้องเดินไปด้วยกัน และเมื่อมีปัญหาใดๆเข้ามา คุณทั้งสองก็ต้องต่อสู้ไปด้วยกัน จะมาหาแผนแยกทางง่ายๆไม่ได้แล้วนะคะ!

 

2. การแต่งงานไม่ได้ขึ้นอยู่กับความสุขของใครคนใดคนหนึ่ง

loving-wife-pleasing-husband-stepford-wife-classic-homemaker-stepfordwife.com

ชีวิตแต่งงานควรเป็นไปด้วยความพอใจของทั้งสามีและภรรยา ไม่ใช่การทำให้คนใดคนหนึ่งมีความสุขแล้วอีกคนเป็นทุกข์นะคะ เพราะชีวิตแต่งงานก็ต้องมีทั้งความรัก ความเข้าใจ ความเคารพให้เกียรติซึ่งกันและกัน ถึงจะทำให้ความรักยืนยาวได้

 

3. ความเงียบไม่ใช่คำตอบ

couple-talking-over-coffee

หากคู่รักมีปัญหา สิ่งสำคัญไม่ใช่การเก็บเอาไว้ในใจหรือเอาไปบ่นให้คนอื่นฟัง แต่อยู่ที่การเปิดใจพูดคุยถึงปัญหาและหาวิธีแก้ไขร่วมกัน การพูดคุยกันนี่แหล่ะค่ะจะช่วยทำให้ทั้งคู่เข้าใจกัน และรักกันมากกว่าเดิมด้วย

 

4. เอาใจใส่ตัวเธอ ตัวเราก็มีความสุขด้วย

แน่นอนว่าการปฏิบัติต่อคนรักด้วยความเต็มใจ ความรัก ความเคารพ ก็จะทำให้คนรักของเรารู้สึกดี ชื่นใจ และที่สำคัญเขาก็ต้องตอบแทนเราอยากดีด้วยเช่นกัน เสริมความรักให้แน่นแฟ้นไปอีกก >U<”

 

5. ความบาดหมางในใจไม่ใช่ปัญหาใหญ่

DavinaQuote1

คู่รักหลายๆคู่คิดว่าความบาดหมางในใจของทั้งสองฝ่ายจะนำไปสู่ปัญหาใหญ่จนถึงขั้นต้องเลิกรา แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่ใช่แบบนั้นนะ! คนอยู่ด้วยกันทุกวันก็ต้องมีความบาดหมางเกิดขึ้นทั้งนั้นแหล่ะค่ะ ที่สำคัญก็คือเราต้องหาวิธีแก้ไข หรือปรับความเข้าใจกัน และต่อสู้ปัญหาร่วมกันต่อไป

1

เห็นรึเปล่าว่าทุกปัญหามีทางแก้ไขนะคะ เพราะฉะนั้นแล้วถ้าหากทั้งคู่รักกัน มีความเข้าใจ เคารพให้เกียรติ และยินดีที่จะต่อสู้ปัญหาไปด้วยกัน

เท่านี้ก็เพียงพอแล้วค่ะกับการพยุงความรักของสองเราให้ลอยลำไปตลอดรอดฝั่ง รู้ตัวอีกทีก็มีลูกเต็มบ้านมีหลานเต็มเมืองกันเลยทีเดียว Girlsallaround.com ก็ขออวยพรให้คู่รักทุกท่านมีความสุขความรักกันทุกๆวันเลยนะคะ ♥

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา yourtango