ผมนุ่ม ลื่น สวยได้ไม่ยาก!! 5 ขั้นตอนการดูแลผมให้มีสุขภาพดี

สวัสดีค่าสาวๆชาว Girlsallaround วันนี้แอดมินมีเคล็ดลับเก๋ๆกับ 5 ขั้นตอนการดูแลผมของเรา ให้สวย มีสุขภาพดี แข็งแรงไม่หยาบกระด้างมาฝากกันนะคะ อยากมีผมนุ่มลื่นสวยได้ง่ายก็ไปทำตามขึ้นตอนกันเลยจ้าาา

 

1. เล็มปลายผมที่แห้งเสีย

สาวๆบางคนผมยาวช้าค่ะ เลยกลัวว่าถ้าตัดผมแล้วผมจะยาวช้า แต่แอดมินว่าเล็มผมแตกปลายที่แห้งเสียออก จะทำให้ดูสวยกว่าการมีผมยาวแล้วผมแห้งกรอบน้า

78365561_HighRes

 

2. เลือกแชมพูให้เหมาะกับสภาพผม

ให้สาวๆเลือกใช้แชมพูที่เหมาะกับสภาพของเส้นผมและหนังศรีษะค่ะ ใครผมแห้งก็ใช้สูตรบำรุง ส่วนใครผมทำสีก็ใช้สูตรทำสีนะค้า จะได้มีสภาพเส้นผมที่สวย อยู่กับเราไปนานๆ

hair-conditioner

 

3. หมักผม

ขั้นตอนการหมักผมถือเป็นสิ่งสำคัญค่ะ สาวๆควรจะใช้ครีมนวดทุกครั้งหลังสระ หรือว่าจะหมักผมอาทิดตย์ละสองวันก็ได้นะค้า ผมจะได้ไม่พันกันแถมนุ่มลื่นอีกด้วยน้า

615x200_ehow_images_a01_vo_14_egg-yolk-hair-conditioner-800x800

 

4. ลดการใช้ไดร์เป่าผม

การไดร์ผมบ่อยๆจะทำให้ผมแห้งเสีย ขาดง่าย่ะ รวมไปถึงทำให้หนังศรีษะของเราแห้งอีกด้วย แนะนำว่าให้ปล่อยแห้งตามธรรมชาติจะดีกว่านะคะ หรือไม่ก็ไดร์ผมนานๆทีน้า

blow-drying-hair2

 

5. ทำตามขั้นตอนการบำรุงผมเป็นประจำ

อยากให้สาวๆปฏิบัติตามคำแนะนำเป็นประจำจ้า จะได้มีผมนุ่มสวย หรือว่าใครจะใช้เซรั่มบำรุงผมทาปลายผมในช่วงที่ผมหมาดๆ ก็จะช่วยให้ผมนุ่มลื่นน่าสัมผัสได้ค้า

silky

 

อยากมีผมนุ่ม ลื่น สวยต้องหมั่นดูแลเอาใจใส่นะคะ อย่ามองข้าม เพราะผมก็เป็นอีกอวัยวะหนึ่งที่สำคัญสำหรับหญิงสาวอย่างเราน้า 😀

 

แปลและเรียบเรียงโดย b.anchaya

ที่มา makeup